HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Nga đang châm ng̣i nội chiến thảm khốc ở Syria"
Old 06-01-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 31-5 đă thẳng thừng cảnh báo Moscow rằng sự hỗ trợ của họ đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể châm ng̣i cho một cuộc nội chiến thảm khốc ở nước này mà nguy cơ có thể tràn ra khắp Trung ĐÔng với những hậu quả khôn lường.

“Người Nga vẫn cứ nói với tôi rằng họ không muốn nh́n thấy một cuộc nội chiến, và tôi nói với họ rằng chính sách của họ đang góp phần dẫn tới một cuộc nội chiến tại Syria”, bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh TV2 của Đan Mạch trong một chuyến thăm tới Copenhagen.


Hillary Clinton: "Người Syria sẽ không nghe chúng tôi (Mỹ). Họ chỉ nghe người Nga, nên chúng tôi cần phải kiên quyết"


Bà Clinton đưa ra b́nh luận trên sau khi Nga và Trung Quốc vừa tái khẳng định lập trường phản đối hành động cứng rắn hơn của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhằm vào Syria nhằm kết thúc bạo lực đẫm máu leo thang tới tháng thứ 15 ở Syria. Theo ước tính của LHQ khoảng 13.000 người đă thiệt mạng trong cuộc đối đầu này.

Cùng ngày, Tổng thư kư LHQ Ban Ki-moon đă nhấn mạnh lại một cảnh báo Syria đang tiến tới một cuộc nội chiến “thảm khốc”, sau vụ thảm sát tại Houla.

Các chỉ huy quân nổi dậy đang chia rẽ về việc liệu có từ bỏ một lệnh ngừng bắn hay không nếu lực lượng Syria không rút về các doanh trại.

Đại tá Qassim Saadeddine của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) tại thành phố Homs tuyên bố nếu không có phản ứng nào của chính phủ vào trưa ngày 1-6 giờ địa phương, FSA sẽ tự quyết định “không c̣n ràng buộc với kế hoạch hoà b́nh”.

Tuy nhiên, tướng Riyad Asaad – người đứng đầu FSA sau đó đă bác bỏ thông tin về hạn chót nói trên. Thay vào đó, ông thúc giục đặc phái viên hoà b́nh Kofi Annan đưa ra một tuyên bố thông báo rằng kế hoạch hoà b́nh của ông đă thất bại.

B́nh luận của bà Clinton có thể báo hiệu trước giọng điệu của Tổng thống Mỹ Barack Obama – theo kế hoạch sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Mexico trong ngày 18-19/6 tới.

Tại Washington, giới chức Mỹ hối thúc Moscow dừng ngay bất cứ hoạt động vận chuyển vũ khí cho chính quyền Assad. “Chúng tôi tin rằng tất cả các nước nên ngưng ngay các hỗ trợ quân sự cho chính quyền Assad”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner khẳng định.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ Susan Rice cũng lên tiếng khẳng định về việc chiếc tàu hàng chở vũ khí Nga đến Syria là "đáng bị chỉ trích" dù cho nó không vi phạm bất cứ đạo luật nào. Bà Rice cũng nêu rơ kết quả cuộc điều tra của Chính phủ Syria về vụ thảm sát ở Houla rơ ràng là một "sự dối trá trắng trợn".

Theo Người Lao Động
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	730708488_hila_60b05.gif
Views:	10
Size:	39.9 KB
ID:	385235  
 
User Tag List

Thread Tools

Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10378 seconds with 13 queries