HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ra tù sau 20 năm vẫn bị sách nhiễu
Old 11-25-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,878
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Thêm một trường hợp nữa vượt biên sang Thái Lan tìm tự do, đó là ông Trần Văn Long sau khi bị giam giữ 20 năm, ra tù vẫn tiếp tục bị công an sách nhiễu. Từ Bangkok, thông tín viên Nhân Khánh có thêm chi tiết.


Trụ sở Cao Ủy Tị Nạn LHQ tại Bangkok, Thái Lan./Photo courtesy of UN

Trong thời gian gần đây, tình trạng người Việt trốn sang Thailand ngày càng có chiều hướng tăng lên. Họ thuộc nhiều trường hợp khác nhau, có thể đó là những người bất đồng chính kiến, đấu tranh dân chủ, bị kỳ thị về sắc tộc và có cả những trường hợp dân oan… Bên cạnh những khoảng thời gian di chuyển rất vất vả, những bất trắc chực chờ trong lộ trình vượt biên giới mà họ phải trải qua. Trường hợp mới nhất là ông Trần Văn Long, người thọ án tù 20 năm nhưng khi ra khỏi trại giam vẫn tiếp tục bị sách nhiễu. Trả lời Đài Á Châu Tự Do ông Long cho biết:

Bất cứ với một cuộc lễ hội hay một dịp nào đó thì họ triệu tập và làm khó dễ tôi suốt những thời gian qua. Đến năm 2005, họ cắt hộ khẩu và không cho tôi sinh sống ở thành phố.
Trần Văn Long

“Năm 1977, tôi hoạt động trong tổ chức Dân Quân Phục quốc, tôi bị bắt nó kết tôi chung thân. Sau 20 năm thì được Quốc tế Nhân quyền can thiệp tôi được thả về năm 1997. Hai năm sau, năm 1999, họ lại bắt tôi một lần nữa với tội danh là hoạt động đấu tranh cho Phong trào Nhân quyền. Sau đó vì không đủ yếu tố để buộc tội nên họ đã thả tôi trong thời gian năm 1999 đó.

Một người từng ở tù 20 năm hơn thì đối với chánh quyền đâu có bao giờ họ buông tha mình được. Bất cứ với một cuộc lễ hội hay một dịp nào đó thì họ triệu tập và làm khó dễ tôi suốt những thời gian qua. Đến năm 2005, họ cắt hộ khẩu ở thành phố và không cho tôi sinh sống ở thành phố nữa, buộc lòng tôi phải về quê vợ. Ở quê vợ thì đời sống cũng chẳng cải thiện gì được hơn, chính quyền này luôn luôn dòm ngó và để ý đến những người thuộc thành phần chống lại họ. Thời gian gần đây nhất là sau Đại hội Đảng xảy ra vào đầu năm 2011; có những cuộc đàn áp, sách nhiễu gây cho tôi rất nhiều những khó khăn, vì thấy tình trạng quá nguy hiểm nên buộc lòng tôi phải rời bỏ đất nước.”

Thái Lan là nơi tạm dung của những người vượt biên trong thời gian gần đây và tuy không chấp nhận cho người tỵ nạn nhưng Thái Lan vẫn cho đặt Văn phòng Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc. Hiện nay đối với những người Việt Nam đang tạm trú, ngoài việc cấp một giấy chứng nhận, Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc cũng chưa có những biện pháp hỗ trợ khả dĩ nào cho việc ổn định cuộc sống của họ.

Thông tín viên Nhân Khánh tường trình từ Bangkok, Thái Lan.

Nhân Khánh, thông tín viên RFA

Last edited by vuitoichat; 11-25-2011 at 21:10.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	unhcr-in-thailand-305.jpg
Views:	14
Size:	18.2 KB
ID:	337258  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11405 seconds with 13 queries