HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nokia phát triển hệ điều hành cho điện thoại cấp thấp
Old 10-01-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Nokia phát triển hệ điều hành cho điện thoại cấp thấp

Nokia muốn nhờ nền tảng Meltemi mới để giúp mình trụ vững trong chiến lược điện thoại cấp thấp dành cho thị trường mới nổi.

Theo Wall Street Journal, Nokia đang có ý định tự phát triển nền tảng mới dành cho điện thoại cấp thấp. Dự án mới của Nokia là hệ điều hành nền tảng Linux được mang tên Meltemi. Đứng đầu dự án này là Mary McDowell, Phó giám đốc điều hành của Nokia phụ trách mảng điện thoại di động.


Nokia hi vọng điện thoại cấp thấp dành cho thị trường mới nổi sẽ giúp mình trụ vững. Ảnh: Cellphonequick.

Nỗ lực trên của Nokia cho thấy giá trị trong ngành công nghiệp công nghệ đang chuyển dần từ phần cứng sang phần mềm. Năm ngoái, hệ điều hành Android của Google đã thống trị thị trường smartphone tầm trung trong khi iPhone chạy iOS của Apple đứng ở vị trí quán quân. Các nhà phân tích cho rằng các nhà sản xuất có hệ điều hành cho riêng mình đều có lợi thế lớn. Nhờ đó, họ có thể giúp sản phẩm cạnh tranh tốt hơn trước đối thủ, thay vì dựa dẫm vào các công ty khác để đi lên.

Samsung cũng đang đi theo con đường trên. Nhà sản xuất Hàn Quốc này đang phát triển hệ điều hành Bada cho riêng mình nhưng smartphone cao cấp lại vẫn vẫn sử dụng nền tảng Android. Tim Shepherd, một nhà phân tích cho hay, việc tạo ra nhiều smartphone chạy Android sẽ dẫn đến tình trạng "quá phụ thuộc vào một nền tảng" của những hãng này.

Vấn đề Nokia phải đối mặt ở đây là những khách hàng ở những thị trường mới nổi đều mong rằng điện thoại phổ thông cấp thấp phải có tính năng tương tự như smartphone. Trong khi đó, điện thoại phổ thông lại chỉ đưa ra được những tính năng Internet cơ bản và phần lớn phục vụ cho việc nghe, gọi, nhắn tin của khách hàng. Thị trường điện thoại cấp thấp được xem là quan trọng đối với sự sống sót của nhà sản xuất Phần Lan. Điện thoại phổ thông hiện chiếm 47% trong doanh số dịch vụ và thiết bị của công ty này trong quý II/2011.


Điện thoại phổ thông đang mất dần vị thế. Ảnh: Saidaonline.

Đầu năm, CEO của Nokia, ông Stephen Elop, phát biểu rằng, công ty này sẽ tăng cường việc kinh doanh điện thoại cấp thấp nhằm hướng tới khách hàng chưa sở hữu điện thoại di động ở những thị trường mới nổi, nơi vốn là nguồn gốc tạo nên sức mạnh của nhà sản xuất Phần Lan. Tuy vậy, vị trí quán quân của hãng này đang bị đe doạ bởi các hãng giá rẻ của Trung Quốc.

Android là một phần tạo nền thành công cho những smartphone giá rẻ bởi Google không thu bất kỳ một khoản phí nào từ các nhà sản xuất. Điều này càng đe doạ tới thị trường điện thoại phổ thông. Số lượng điện thoại phổ thông xuất xưởng đã giảm xuống 4% vào đầu quý II/2011 so với năm 2009, theo số liệu của IDC.

Theo Wall Street Journal, Nokia sẽ chuyển các nhân viên làm việc cho dự án Meego sang Meltemi. Đồng thời hãng này sẽ khiến tất cả các thao tác trên điện thoại di động của mình đều thông qua cảm ứng với sự giúp đỡ của nền tảng Meltemi. Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm Nokia sẽ tung ra hệ điều hành mới.

Thanh Tùng

theo sohoa
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nokia_2.jpg
Views:	7
Size:	30.5 KB
ID:	321042  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10132 seconds with 13 queries