HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Gần ngày 11.9: Tình báo Mỹ căng như dây đàn
Old 09-10-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(DVO) Ngày mai (11.9), cả nước Mỹ tưởng niệm vụ tấn công khủng bố kinh hoàng làm gần 3.000 người thiệt mạng. Đúng vào thời khắc đó, giới chức Mỹ cảnh báo thảm họa lại có nguy cơ xảy ra.

Báo động đỏ ở các thành phố lớn

Kênh truyền hình BBC ngày 9.9 cho biết, sau 10 năm ngày nước Mỹ chấn động trong vụ tấn công nhằm vào tòa Tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới ở thành phố New York và trụ sở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ), Thị trưởng New York Michael Bloomberg cho biết: "Các mối đe dọa khủng bố chưa được chứng thực nhưng chúng vẫn đang hiện hữu. Đúng vào lúc chúng ta tưởng niệm 10 năm ngày xảy ra thảm họa, nước Mỹ có thể phải đối mặt với một vụ tấn công tương tự".

An ninh tại New York được thắt chặt trong dịp tưởng niệm sự kiện 11.9.

Trước đó, các quan chức an ninh Mỹ đã thu thập được những manh mối ban đầu về mối đe dọa khủng bố nhằm vào thủ đô Washington và New York, trước, trong và sau Lễ tưởng niệm 10 năm sự kiện 11.9. Các quan chức Mỹ cảnh báo, có tin các xe chở đầy bom đã được chuẩn bị sẵn sàng để tấn công nước Mỹ vào đúng dịp kỷ niệm này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được báo cáo về nguy cơ trên. Hiện các cuộc thảo luận đang diễn ra nhằm quyết định liệu có nên nâng tình trạng báo động trên toàn nước Mỹ hay không. Nhà Trắng cũng xác nhận, Tổng thống Obama đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh nỗ lực chống khủng bố, kịp thời đối phó với bất cứ nguy cơ hiện hữu nào.

Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ đang truy lùng 3 kẻ tình nghi là khủng bố đã xâm nhập vào nước Mỹ hồi tháng 8 vừa qua và được cho là đang tìm cách tiến hành một vụ đánh bom xe.

Guồng máy tình báo hoạt động hết công suất


Càng gần đến ngày kỷ niệm 11.9, các cơ quan tình báo Mỹ "căng như dây đàn" khi thông tin về các âm mưu tấn công khủng bố xuất hiện mỗi lúc một dày đặc. Kênh Truyền hình ABC đưa tin, nhà chức trách đã tìm thấy 2 chiếc xe tải cho thuê được xác định có thể liên quan đến một âm mưu khủng bố sau khi có thông báo mất tích ở thành phố Kansas thuộc bang Missouri.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ T.Geithner cho rằng, tổ chức khủng bố quốc tế al-Qeada hầu như đã bị bóp nghẹt, hiện al-Qeada phải vất vả xoay xở tài chính trong khi Mỹ và các tổ chức quốc tế tiếp tục tìm cách áp đặt các biện pháp trừng phạt với các nguồn tài trợ cho bọn khủng bố.

Trong khi đó, quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ J.Napolitano thông báo nước này đang thận trọng xem xét tất cả các cuộc trò chuyện trên mạng nhằm lần ra những đầu mối khả nghi. Ngày 9.9, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chi nhánh New York, ông Janet Fedarcyk cho biết, mạng lưới khủng bố al-Qaeda rất "quan tâm" tới lễ tưởng niệm 11.9 và chúng đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công.

Tổng thống Obama đã kêu gọi người dân Mỹ lấy lại tinh thần đoàn kết mà họ từng có sau khi xảy ra các vụ tấn công cách đây đúng một thập kỷ.

Trong một thông điệp phát trên kênh "Nước Mỹ ngày nay" (USA Today), đương kim Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, xét ở điểm này, vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ đã mang lại điều tốt đẹp nhất cho đất nước, làm sống lại những thời khắc mà các lính cứu hỏa, cảnh sát, những người tình nguyện và cả những người Mỹ bình thường nhất cùng sát cánh, hỗ trợ lẫn nhau sau các vụ tấn công kinh hoàng.
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	8
Size:	5.2 KB
ID:	316109  
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12942 seconds with 13 queries