HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đã có thuốc ngừa HIV ở người bình thường
Old 07-14-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Hai nghiên cứu mới đây cho thấy dùng thuốc Truvada uống hằng ngày có thể ngừa được vi-rút HIV ở nam và nữ giới không đồng tính tại châu Phi, mang lại hy vọng mới trong việc tạo ra một lá chắn phòng lây nhiễm AIDS cho cả thế giới.


Đầu năm nay, một nghiên cứu cho thấy các viên thuốc có tên Truvada do hãng Gilead Sciences sản xuất này không giúp ngăn chặn vi-rút AIDS ở phụ nữ Kenya, Tanzania và Nam Phi. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã bị phủ nhận sau khi 2 nghiên cứu mới nhất dưới đây được công bố:

Trong nghiên cứu thứ nhất do TT Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thực hiện, hơn 1.200 nam giới và nữ giới đã được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất dùng Truvada hằng ngày, nửa còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy chỉ có 4 trong số những người thường xuyên uống Truvada bị nhiễm HIV so với 19 người trong nhóm uống giả dược. Điều này có nghĩa thuốc Truvada giúp giảm 78% nguy cơ lây nhiễm.

Nghiên cứu thứ hai được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates và do ĐH Washington thực hiện với hơn 4.700 cặp vợ chồng ở Kenya và Uganda có vợ/chồng nhiễm HIV tham gia. Những người vợ/chồng không bị nhiễm HIV sẽ được dùng giả dược, Truvada hay Viread, 1 loại thuốc khác của hãng Gilead. Kết quả cho thấy có 13 trường hợp dùng Truvada, 18 người dùng Viread và 47 trường hợp dùng giả dược nhiễm HIV. Theo đó, các loại thuốc Truvada và Viread giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV từ 73 đến 62%.

Giải thích cho mức độ lây nhiễm tương đối thấp, các nhà nghiên cứu cho biết tất cả các đối tượng nghiên cứu đã được cung cấp bao cao su miễn phí và tư vấn tình dục an toàn.

Các nghiên cứu đã được công bố trong một hội nghị về AIDS tổ chức tại Rome vào tuần trước. “Đây là tin tốt lành. Đây là một ngày ý nghĩa với công tác phòng chống HIV”, TS Lynn Paxton, TT Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người đã phối hợp nghiên cứu phòng chống HIV, cho biết.

Tuy nhiên, theo khuyến nghị của bảng điều tra độc lập của trường Đại học Washington, CDC và ĐH Washington đã vội vàng khi công bố kết quả nghiên cứu trên.

Đây cũng là nghiên cứu thứ ba và thứ tư thông báo rộng rãi các loại thuốc phòng chống AIDS. Trước đó, mở đầu là 1 thông báo vào cuối năm ngoái về hiệu quả của thuốc Truvada trên nam giới đồng tính tại Peru, Ecuador, Brazil, Nam Phi, Thái Lan và Mỹ (bang San Francisco và Boston). Các thuốc này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm 44% và 73% hoặc cao hơn nữa ở những nam giới sử dụng thuốc thường xuyên nhất. Sau đó, dựa trên những kết quả này, CDC đã khuyến nghị các bác sĩ sử dụng Truvada để dự phòng lây nhiễm HIV ở nam giới đồng tính. Tuy nhiên, chương trình này đã bị chững lại khi tháng Tư năm nay, một kết quả nghiên cứu trên 3.900 phụ nữ ở Kenya, Tanzania và Nam Phi cho thấy Truvada không mang lại lợi ích gì. Và nghiên cứu này đã bị bác bỏ với lời giải thích rằng những phụ nữ đó đã không uống thuốc thường xuyên như đề nghị.

Vào ngày thứ Ba vừa qua, Liên hợp quốc đã tuyên bố rằng Gilead Sciences (California, Mỹ), một trong 3 nhà sản xuất thuốc AIDS lớn nhất thế giới hiện nay, đã đồng ý cho phép một số loại thuốc trong nhóm dự phòng AIDS được sản xuất tại các nước thứ 3 để giúp tăng cơ hội sử dụng thuốc phòng AIDS ở những nước nghèo.


Thu Phương
Theo AP
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Gilead14711_ea063.jpg
Views:	10
Size:	7.9 KB
ID:	300802  
 
User Tag List

Thread Tools

Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11366 seconds with 13 queries