HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mark Zuckerberg vung tiền, Apple mất hàng loạt nhân tài
Chỉ trong một tháng, đã có 4 chuyên gia AI của Apple gia nhập nhóm siêu trí tuệ của Meta. Hành động này khiến nội bộ Táo khuyết rơi vào hỗn loạn.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg ngày 30/7, nhà phân tích Mark Gurman cho biết nhà nghiên cứu AI Bowen Zhang của Apple đã quyết định chọn gia nhập Phòng thí nghiệm Siêu trí tuệ (Superintelligence Lab) của Meta.

Đáng nói, đây đã là người thứ 4 trong nhóm AI của Táo khuyết rời công ty để gia nhập Phòng thí nghiệm Siêu trí tuệ - đơn vị mới thành lập nhằm dẫn dắt nỗ lực phát triển AI cấp cao của Meta. Trong số này nổi bật có Ruoming Pang, người được mô tả là một kỹ sư và quản lý xuất sắc phụ trách nhóm mô hình nền tảng Apple.

Tương lai AI hỗn loạn của Apple
Theo nguồn tin nội bộ, Zhang là một thành viên trong nhóm mô hình nền tảng (AFM) của Apple, nơi xây dựng công nghệ cốt lõi đằng sau nền tảng AI của công ty.

Sự ra đi này đã được dự báo từ trước sau khi Meta chiêu mộ thành công Ruoming Pang. Gurman dẫn nguồn tin nội bộ cho biết một số kỹ sư trong nhóm AFM đã nói với đồng nghiệp về việc đang có kế hoạch rời đi trong tương lai gần để đến Meta. Trước đó, vào tháng 6, Tom Gunter, "phó tướng" hàng đầu của Pang cũng đã rời Apple.

Theo Gurman, nhóm AFM rất quan trọng đối với chiến lược AI rộng lớn của Apple. Công việc của nhóm này là phát triển nền tảng cho Apple Intelligence. Tuy nhiên, kế hoạch này đang trên bờ vực "phá sản" sau hàng loạt sự ra đi khiến nhóm rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Thậm chí, ban lãnh đạo của Apple còn tính tới phương án sử dụng các mô hình của bên thứ ba, bao gồm OpenAI hoặc Anthropic để hỗ trợ nâng cấp tính năng AI dành cho Siri.


Chỉ trong một tháng, đã có 4 chuyên gia AI của Apple gia nhập nhóm siêu trí tuệ của Meta. Ảnh: X/@alexa45672.
Đại diện Apple gặp mặt cả 2 công ty, đề nghị tạo ra các phiên bản mô hình ngôn ngữ lớn chuyên biệt để thử nghiệm trên cơ sở hạ tầng đám mây riêng.

Dẫn lời từ một nguồn tin nội bộ, một số Giám đốc điều hành của Táo khuyết đang coi các mô hình "cây nhà lá vườn" là một trở ngại để bắt kịp các đối thủ khác trong lĩnh vực AI.

Mặc dù vậy, Gurman nhận định các chính sách của Apple đã khiến nhóm AI của hãng khó theo kịp các đối thủ hơn.

Nhà sản xuất iPhone có một cam kết lâu dài về quyền riêng tư và thường ưu tiên xử lý các tác vụ AI trên thiết bị — thay vì trên đám mây — để dữ liệu không phải được xử lý ở một nơi nào đó ngoài tầm kiểm soát của người dùng. Tuy nhiên, cách tiếp cận này lại hạn chế khả năng AI do phần cứng điện thoại không thể mạnh bằng các trung tâm dữ liệu.

Ngoài ra, Apple Intelligence chủ yếu dựa vào một mô hình trên thiết bị với 3 tỷ tham số, một thước đo về độ phức tạp và khả năng học hỏi. Trong khi đó, các đối thủ khác lai cung cấp các hệ thống dựa trên đám mây với hơn 1.000 tỷ tham số.

"Cuộc chơi lớn" của Mark Zuckerberg
Cũng theo nguồn tin nội bộ, để giữ chân nhân tài, Táo khuyết đã tăng nhẹ mức lương cho các thành viên còn lại trong nhóm AFM. Tuy nhiên, mức lương này được cho là vẫn kém xa so với các đối thủ, đặc biệt là Meta.

Theo Fortune, tỷ phú Mark Zuckerberg dường như đích thân tham gia vào chiến dịch tuyển dụng từ tháng 4 sau khi mô hình AI mới nhất của Meta không đạt kỳ vọng. Số tiền được nhà sáng lập Facebook chi ra có thể lên đến 100 triệu USD để tuyển dụng những nhân tài giỏi nhất ngành AI từ OpenAI - công ty đứng sau chatbot ChatGPT.

Trước đó, Gurman đưa tin để có được Pang, phía Meta đã đưa ra gói đãi ngộ trị giá hàng chục triệu USD mỗi năm. Cụ thể, gói lương của Pang sẽ là hơn 200 triệu USD tại Meta và tùy thuộc vào các điều kiện đi kèm.

Mặc dù con số rất cao, gói đãi ngộ này được cho là phù hợp với các thương vụ chiêu mộ nhân tài khác trong chiến lược "siêu trí tuệ" của Meta.

Gói đãi ngộ này được chia thành các yếu tố nhỏ hơn, bao gồm một mức lương cơ bản và khoản thưởng ký hợp đồng, được cho là ở mức cao để đối phó với tình huống nhân viên phải từ bỏ một lượng lớn cổ phần tại startup đã gắn bó trước đó.

Để duy trì khả năng cạnh tranh, Zuckerberg đang theo đuổi tham vọng lớn mang tên “siêu trí tuệ” (superintelligence), bao gồm AI mạnh mẽ hơn não người. Hiện tại, chỉ một số công ty như OpenAI, Anthropic và Google mới có bí quyết phát triển công nghệ, Zuckerberg muốn Meta cũng nằm trong danh sách.

“Ông ấy giống nhiều CEO tại các công ty công nghệ lớn, những người cho rằng AI là thứ lớn lao nhất cuộc đời, và sẽ tụt hậu nếu không thể lớn mạnh trong lĩnh vực”, Matt Murphy, đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Menlo Ventures, cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 29/7, Meta tiếp tục bổ nhiệm Shengjia Zhao, cựu nhà khoa học tại OpenAI và đồng sáng lập dự án phát triển ChatGPT, vào vị trí nhà khoa học trưởng tại Phòng thí nghiệm Siêu trí tuệ.

Việc bổ nhiệm Zhao nhanh chóng gây sự chú ý trong giới công nghệ, đặc biệt khi Meta đã có một nhà khoa học AI tài năng là Yann LeCun.

Theo bản ghi nhớ nội bộ của Meta, phòng thí nghiệm mới sẽ hướng đến mục tiêu xây dựng “siêu trí tuệ cá nhân cho mọi người”.

“Shengjia là một nhà khoa học xuất sắc, người gần đây đã tiên phong phát triển mô hình mở rộng quy mô mới. Ông ấy sẽ dẫn dắt định hướng khoa học cho nhóm của chúng tôi”, Alexandr Wang, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Siêu trí tuệ viết.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-01-2025
Reputation: 237270


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	231.PNG
Views:	0
Size:	655.7 KB
ID:	2555984  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,164 Times in 7,274 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11893 seconds with 13 queries