HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì quan hệ với Nga
8/26 Hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã nhận được thư từ Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo về các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra nếu nước này tiếp tục làm ăn với Nga.

Washington ngày càng cảnh báo rằng chính phủ Nga và các doanh nghiệp đang sử dụng Thổ Nhĩ Kỳ để trốn tránh các hạn chế tài chính và thương mại của phương Tây áp đặt nhằm trừng phạt cuộc xâm lược Ukraine của Điện Kremlin 6 tháng trước.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thỏa thuận đẩy mạnh hợp tác kinh tế tại hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ mát Sochi trên Biển Đen hồi đầu tháng.



Dữ liệu chính thức cho thấy giá trị xuất cảng của Thổ Nhĩ Kỳ sang Nga từ tháng 5 đến tháng 7 tăng gần 50% so với con số của năm ngoái.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảng dầu của Nga đang tăng vọt và hai bên đã đồng ý chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp cho khí đốt thiên nhiên do công ty dầu khí khổng lồ Gazprom gắn bó với Điện Kremlin xuất cảng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo đã có chuyến thăm hiếm hoi tới Ankara và Istanbul vào tháng 6 để bày tỏ lo ngại của Washington rằng các nhà tài phiệt Nga và các doanh nghiệp lớn đang sử dụng các công ty của Thổ Nhĩ Kỳ để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ – có quan hệ tốt với cả Moscow và Kyiv – đã cố gắng giữ trung lập trong cuộc xung đột và từ chối tham gia lệnh trừng phạt quốc tế.

Sau đó, Adeyemo gửi thư tới hiệp hội doanh nghiệp TUSIAD của Thổ Nhĩ Kỳ và Phòng Thương mại Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo rằng các công ty và ngân hàng có nguy cơ bị trừng phạt.

TUSIAD cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng bức thư đã được chuyển cho các bộ ngoại giao và tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nội dung bức thư lần đầu tiên được The Wall Street Journal đưa tin trong tuần này.

– ‘Rủi ro về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ’ –

“Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cung cấp hỗ trợ vật chất cho những người do Hoa Kỳ trừng phạt đều có nguy cơ bị Hoa Kỳ trừng phạt”, Adeyemo viết.

“Các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ không thể mong đợi thiết lập mối quan hệ tương ứng với các ngân hàng Nga bị trừng phạt và duy trì mối quan hệ tương ứng của họ với các ngân hàng toàn cầu lớn cũng như tiếp cận với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác.”

Thỏa thuận hợp tác kinh tế được ký kết bởi Erdogan và Putin bao gồm một thỏa thuận để nhiều ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa chính thức trả lời bức thư của Adeyemo.

Hợp tác rộng rãi hơn với Nga có thể giúp hỗ trợ nền kinh tế yếu kém của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Erdogan trước đó đã lập luận rằng Ankara không thể tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow vì Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc quá nhiều vào nhập cảng dầu và khí đốt tự nhiên của Nga.

Cố vấn chính sách đối ngoại của Erdogan, Ibrahim Kalin, cho biết vào tháng 6: “Nền kinh tế của chúng ta đang ở mức áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ gây hại nhiều nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đã có một cách tiếp cận rõ ràng. Ngay bây giờ, người phương Tây đã chấp nhận điều này
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



florida80
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-26-2022
Reputation: 604513


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	putin-and-turkey.jpg
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	2103005  
florida80_is_offline
Thanks: 7,446
Thanked 47,193 Times in 13,138 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 162
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11273 seconds with 13 queries