HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Zelensky: Sẽ có quyết định lịch sử trong tháng 6, đó là gì vây?
Ông Zelensky bóng gió về quyết định lịch sử trong tháng 6, Ukraine vẫn không dễ vào EU. Thực ra khả năng gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine có thể sẽ đầy rẫy những khó khăn khi nước này cần sự chấp thuận của các thành viên thuộc khối, và quyết định này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới EU.
EU có thể chuẩn bị hỗ trợ Ukraine trở thành thành viên mới nhất của khối, nhưng quá trình này sẽ không hề dễ dàng.

Vài ngày sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky cùng các lãnh đạo Ukraine đã ký đơn xin gia nhập EU.

Kể từ đó, một số quan chức EU đã ủng hộ việc Ukraine gia nhập liên minh, song nói rõ rằng đây sẽ là một quá trình lâu dài, ngay cả khi họ cố gắng đẩy nhanh tiến độ.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) trao bảng câu hỏi tư cách thành viên cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 8/4. Ảnh: Reuters
Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của EU, dự kiến sẽ đưa ra ý kiến về việc Ukraine gia nhập EU trong vài tuần tới. Tuy nhiên, bước đi này có thể sẽ chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình dài và khó khăn.

Ngay cả Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola cũng thừa nhận rằng việc chấp thuận các thành viên mới gia nhập EU sẽ là một thách thức.

“Việc kết nạp thêm thành viên luôn phức tạp. Có các quốc gia khác nhau, các con đường khác nhau, các bước khác nhau để thực hiện và các quy tắc khác nhau để tuân thủ. Nhưng đây là thời điểm chúng ta cần gửi một thông điệp chính trị mạnh mẽ nhất, đó là Ukraine thuộc về gia đình châu Âu”, bà Metsola cho biết.

EU có đang thiên vị Ukraine?

Daniel Gros, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách châu Âu (CEPS) có trụ sở tại Brussels, cho biết, việc nhận được sự ủng hộ chính trị để gia nhập EU thể hiện “sự thúc đẩy tinh thần đối với Ukraine và là tín hiệu cho Nga thấy EU sẽ không bị nhụt chí”.

Nhưng đối với EU, việc ủng hộ tư cách thành viên của Ukraine là một hành động “cân bằng mong manh”, có thể ảnh hưởng đến nhiều quốc gia.

Chẳng hạn, các quốc gia ở Tây Balkan từ lâu đã được hứa gia nhập EU nhưng tới nay các cuộc đàm phán vẫn chưa bắt đầu. Bắc Macedonia thậm chí đã đổi tên nước nhằm tăng cường cơ hội gia nhập EU.

Moldova, giáp Ukraine và Georgia, giáp với Nga, cũng đã xin gia nhập EU sau khi Nga tiến hành hoạt động quân sự.

Khu vực Tây Balkan bao gồm 6 quốc gia ở Nam Âu và Đông Âu là Albania, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Kosovo, Bắc Macedonia và Serbia.

Khó khăn đối với EU là liên minh có thể bị coi là “thiên vị” với Ukraine, làm đảo lộn các khu vực khác của lục địa và có khả năng đẩy họ đến gần Nga hơn.

Trong bức thư gửi nhà ngoại giao hàng đầu của EU Josep Borrell hồi cuối tháng 5, Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg và Bộ trưởng các vấn đề EU của Áo Karoline Edtstadler cho biết: “Chúng tôi muốn và cần những quốc gia đó (những nước Tây Balkan) có vị trí vững chắc trong liên minh. Chúng tôi cần chứng minh cho họ thấy rằng họ là những đối tác quan trọng và chúng tôi nghiêm túc với tương lai ở châu Âu của họ”.

Ngay cả sau khi EC công bố ý kiến về việc Ukraine gia nhập EU, có thể sẽ mất nhiều năm để các quốc gia thành viên chấp thuận Kiev gia nhập liên minh. Ukraine sẽ phải thực hiện một số cải cách kinh tế và chính trị để tuân thủ các quy tắc của châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã lên tiếng về việc Ukraine xin gia nhập EU. Bà von der Leyen cho biết, quá trình gia nhập EU diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào chính quốc gia xin gia nhập cũng như sự hỗ trợ từ EU. “Các tiêu chuẩn và điều kiện của chúng tôi trong quá trình gia nhập EU phải được đáp ứng”, bà nói.

Vào tháng 5, người đứng đầu EC đã ủng hộ viện trợ tài chính cho Ukraine để tái thiết và cũng là một cách để giúp nước này gia nhập liên minh.

Ngày 7/6, Tổng thống Zelensky đã cung cấp thông tin cập nhật về đơn xin gia nhập EU của Ukraine.

“Nỗ lực ngoại giao không dừng lại dù chỉ một ngày. Tôi vẫn nghe báo cáo mỗi ngày về việc chuẩn bị cũng các quyết định mang tính thủ tục của EU. Một nhóm của Bộ Ngoại giao cùng các nhân viên khác vẫn đang nỗ lực để đạt được một quyết định lịch sử vào tháng 6, điều mà chúng tôi mong đợi. Về phần mình, Ukraine đã làm tất cả những gì cần thiết trong khả năng của chúng tôi”, ông Zelensky cho biết.

“Quyết định cuối cùng bây giờ nằm trong tay EU và các quốc gia thành viên”, Tổng thống Ukraine nói thêm.

Quá trình khó khăn đối với Ukraine

Các chuyên gia chính trị cho rằng việc Ukraine trở thành thành viên chính thức của EU sẽ tốn một khoảng thời gian dài.

“Mặc dù Ukraine sớm gia nhập EU là điều khó có thể xảy ra, có một sự thay đổi rõ ràng về thái độ đối với việc mở rộng liên minh giữa lãnh đạo các nước EU”, Anna Rosenberg, chuyên gia tại công ty tư vấn Signum Global, cho biết.

“Lãnh đạo các nước EU hiện nay có phần cởi mở hơn trong việc mở rộng quy mô so với trước khi xảy ra cuộc chiến ở Ukraine, nhưng điều này vẫn rất khó khăn. Các vấn đề với các quốc gia như Hungary là bằng chứng cho điều đó. Không nhà lãnh đạo EU nào muốn cho phép một Hungary thứ hai gia nhập khối”, bà Rosenberg nói thêm.

Hungary, gia nhập EU vào năm 2004, từ lâu đã là một “cái gai” đối với các thể chế của châu Âu.

Điều này được thể hiện rõ gần đây trong quyết định áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga. Hungary phản đối lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Nga, cho rằng quyết định này sẽ hủy hoại an ninh năng lượng của đất nước. Điều này khiến quá trình đạt thỏa thuận về cấm vận dầu Nga của EU kéo dài hơn nhiều so với dự kiến.

Các quyết định chính sách đối ngoại quan trọng của EU yêu cầu sự nhất trí của các quốc gia thành viên. Điều này đôi lúc gặp khó khăn do liên minh gồm 27 quốc gia với các ưu tiên hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, quá trình này có thể trở nên khó khăn hơn nếu khối được mở rộng.

Tuy nhiên, một vấn đề phức tạp khác là hiện chưa có sự rõ ràng về thời điểm chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine kết thúc.

“Điều kiện tiên quyết cho một quá trình gia nhập có ý nghĩa không chỉ là việc Ukraine kiểm soát được lãnh thổ của mình, mà còn là một thỏa thuận hòa bình thực tế được ký kết với Nga. Tình hình xung đột sẽ không thể trao cho Ukraine tư cách thành viên EU”, Jacob Kirkegaard, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu kinh tế quốc tế Peterson, cho biết./.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-08-2022
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,973
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	2065227  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11986 seconds with 13 queries