HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do gì khiến Mỹ cử đoàn quan chức hùng hậu sang viếng cố tổng thống UAE?
Ngày 16/5, đoàn quan chức cấp cao Mỹ do Phó Tổng thống Kamala Harris dẫn đầu bay đến Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) để viếng cố tổng thống và gặp nhà lãnh đạo mới, trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang nỗ lực hàn gắn quan hệ rạn nứt với đối tác quan trọng này.



Tham gia phái đoàn có Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Giám đốc CIA William Burns và Đặc phái viên khí hậu John Kerry, cùng với các quan chức khác. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất mà chính quyền Biden cử đến Abu Dhabi.

UAE vừa bổ nhiệm Thái tử Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan làm tổng thống kế nhiệm, sau khi anh trai cùng cha khác mẹ của ông qua đời vào ngày 13/5. Sheik Mohammed đã trở thành nhà lãnh đạo trên thực tế và định hình chính sách đối ngoại của đất nước từ khi Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan bị đột quỵ cách đây 1 thập kỷ.

Với ảnh hưởng lớn của Abu Dhabi đối với phương Tây và các quốc gia Ả-rập, nhiều tổng thống và thủ tướng đã đến Abu Dhabi vào cuối tuần qua để viếng cố Tổng thống Sheikh Khalifa , ca ngợi tân Tổng thống Sheikh Mohammed và thắt chặt quan hệ. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Boris Johnson là hai lãnh đạo châu Âu đầu tiên bay đến thủ đô của UAE.

Trước khi đến Abu Dhabi, Phó Tổng thống Mỹ Harris cho biết bà thay mặt Tổng thống Joe Biden đến để chia buồn với UAE khi nhà lãnh đạo Sheikh Khalifa qua đời và xốc lại quan hệ quan trọng của Mỹ với UAE.

“Mỹ rất coi trọng sức mạnh của quan hệ giữa chúng ta và quan hệ đối tác với UAE. Chúng tôi sẽ đến đó để chia buồn và cũng như để thể hiện cam kết của chúng tôi đối với sức mạnh của quan hệ đó”, AP dẫn lời bà Harris nói với báo chí.

Giới chức Mỹ không nói rõ về chương trình nghị sự của chuyến đi, nhưng được cho là sẽ xoa dịu sự khó chịu lâu nay của UAE về bảo đảm an ninh của Mỹ ở khu vực, cũng như những căng thẳng nảy sinh vì cuộc xung đột ở Ukraine.

Cùng với Ả-rập Xê-út, UAE đang chịu sức ép của Mỹ về việc phải quay lưng với Mátxcơva và bơm thêm dầu để hạ nhiệt thị trường năng lượng, trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực giảm phụ thuộc vào khí đốt và dầu mỏ từ Nga.

Tuy nhiên, UAE cũng là đối tác thương mại quan trọng của Nga và là thành viên của liên minh xuất khẩu dầu mỏ OPEC+. Emiratis bác bỏ yêu cầu của Mỹ, một phần do đánh giá rằng Mỹ không còn là một đối tác đáng tin cậy về an ninh của khu vực.

Sau khi lên nắm quyền, ông Biden đưa nhóm phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen ra khỏi danh sách khủng bố, trong khi lực lượng này vẫn tấn công bằng tên lửa vào UAE và Ả-rập Xê-út. Washington cũng đang nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, dù các quốc gia vùng Vịnh sợ rằng điều này sẽ giúp Iran và các lực lượng thân cận mạnh lên.

Việc Mỹ đột ngột rút khỏi Afghanistan vào mùa hè năm ngoái và định hướng lâu dài về việc “xoay trục” khỏi Trung Đông để chuyển sang tập trung đối phó với Trung Quốc càng khiến các nước Ả-rập ở vùng Vịnh lo ngại. Chính quyền Biden cũng dừng thương vụ bán máy bay chiến đấu F-35 cho UAE mà chính quyền Donald Trump đã phê duyệt.

Đầu năm nay, Đại sứ UAE tại Mỹ Yousef al-Otaiba nói rằng quan hệ giữa hai đồng minh đang trải qua “phép thử căng thẳng”.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-17-2022
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,176
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-17 at 7.33.15 PM.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	2054793  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11175 seconds with 13 queries