HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Người giàu New York trú ẩn ở đâu giữa mùa Covid-19?
Như mọi năm, khi trời trở lạnh, người giàu New York trở về nhà nhưng năm nay họ vẫn ở lại Hamptons sau mùa hè vì sợ Covid-19.

Robert Moore, một doanh nhân ngành kỹ thuật số với tóc đã ngả màu muối tiêu, vẫn "làm tổ" trong biệt thự ở Amaganseet, cách bờ biển vài chục mét từ ngày 13/3 khi Covid-19 bắt đầu hoành hành khắp New York.

Người đàn ông 58 tuổi quyết định không quay lại thành phố nơi ông đã ở suốt 26 năm qua. Dù từng lên kế hoạch "sống đời du mục" nhưng Moore chưa từng có ý định rời Manhattan, khu vực trung tâm New York. Covid-19 đã khiến ông thay đổi.

"Nếu được lựa chọn, tôi không cần phải ở New York nên tôi không muốn ở đó", Moore nói.


Một người đạp xe ở Southampton, Long Island, hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Khi New York trở thành tâm chấn đầu tiên của đợt bùng phát dịch hồi đầu năm tại Mỹ, giới nhà giàu của thành phố đã đổ xô tới Long Island, hòn đảo cách New York khoảng hai giờ lái xe.

"Khi Covid tấn công mạnh vào giữa tháng 3, thị trường cho thuê bùng nổ", James McLauchlen, một đại lý bất động sản, nhớ lại. "Người ta ra giá 80.000 USD cho một nơi nghỉ hè bình thường chỉ có giá 50.000 USD. Họ chỉ muốn thoát khỏi thành phố".

McLaunchlen cho biết một số căn nhà đã được bán với giá từ 30 triệu USD trở lên và cầu đang vượt cung với giá tăng 15%.

Hamptons, khu vực có những bãi biển đầy cát vàng và những thị trấn bến cảng cổ kính, từ lâu đã là nơi trú ẩn cho giới thượng lưu New York, nhưng thường chỉ trong thời gian mùa hè từ tháng 6 tới cuối tháng 8.

Tuy nhiên, vào một ngày thứ 4 hồi tháng 9, các nhà hàng ở Southampton vẫn đầy ắp người vào giờ ăn trưa, khiến chủ sở hữu vô cùng vui mừng.

"Rõ ràng có nhiều người ở đây vào cuối tháng 9 hơn bình thường. Tôi hy vọng chuyện này sẽ tiếp tục", Don Sullivan, chủ sở hữu của Southampton Publick House, quán rượu mà ông mở 24 năm trước, nói.

Công ty đấu giá Phillips của Anh gần đây đã mở một chi nhánh ở Southampton, cũng như phòng trưng bày nghệ thuật Hauser & Wirth, khi đuổi theo những người giàu có đã tháo chạy khỏi New York.


Một gia đình tắm nắng trên bãi biển ở Hamptons hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Người nghỉ hưu, chuyên gia trẻ, các hộ gia đình, đủ mọi lứa tuổi đều hiện diện ở đây chừng nào còn đủ phương tiện để sống trong bong bóng thượng lưu này, nơi những người nổi tiếng như Steven Spielberg, Jennifer Lopez và Calvin Klein tới nghỉ mỗi mùa hè.

Ross School, trường tư thục học phí hơn 40.000 USD một năm, đã chào đón 100 tân học sinh vào năm học mới năm nay từ cấp mẫu giáo tới lớp 4. Con số này năm ngoái là 16 em, theo Andi O'Hearn, người điều hành trường.

Our Lady of The Hamptons, một trường Công giáo ở Hamptons, đang có 30 học sinh nằm trong danh sách chờ và "vẫn nhận được cuộc gọi mỗi ngày", theo hiệu trưởng, Sơ Kathryn Schlueter.

"Chúng tôi sẽ nhận nhiều học sinh nhất có thể", bà nói.

Orson Miller, sinh viên người Pháp 24 tuổi, đã ở cùng bạn bè tại Hamptons trong khi hoàn thành chương trình thạc sĩ của đại học New York qua mạng.

"Chừng nào New York chưa giải quyết triệt để mọi việc và tình hình còn chưa ổn định, tôi nghĩ mọi người vẫn tiếp tục ở lại đây", Miller nói.

Natalie Simpson sống trong nhà ở Hamptons từ mùa xuân và sẽ chuyển tới Connecticut thay vì quay lại New York. Người mẹ 32 tuổi cho hay Covid-19 chỉ là một yếu tố, sự gia tăng tội phạm gần đây đáng lo hơn. Từ đầu năm 2020, số vụ giết người ở New York tăng 40%, số vụ trộm cắp tăng 42%.

"Đó không còn là nơi chúng tôi muốn nuôi nấng một đứa trẻ nữa, dù từng có ý định đó", Simpson giải thích.

Với quần vợt, cưỡi ngựa, chơi golf và hoàng hôn trên bãi biển, những người ở Hamptons trải qua đại dịch khác hẳn với những người còn ở lại New York. Con trai cả của Moore, một sinh viên mới tốt nghiệp, đã chọn ở lại Manhattan để làm việc.

"Tôi thấy thương con tôi, thương bọn trẻ con, thương cho những gia đình không có điều kiện như chúng tôi", Moore nói. "Chúng tôi rất may mắn. Có vô số người không thể hưởng sự xa xỉ đó".


Một nhà hàng ở Hamptons vẫn đông khách tới cuối tháng 9, điều hiếm thấy những năm trước. Ảnh: New

Khi đời sống văn hóa ở New York chững lại, còn nhà hàng thì hoạt động cầm chừng, nhiều người e ngại New York sẽ thay đổi mãi mãi.

"Nó sẽ không bao giờ còn như xưa nữa, thật đáng buồn", Moore nói.

Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ đô thị nổi tiếng thế giới với biệt danh "thành phố không ngủ".

"Tôi nhớ New York và tôi rất mong có thể dành thêm nhiều thời gian ở đó", Lori Reinsberg, 61 tuổi, một nhà buôn nghệ thuật sống ở Hamptons từ cuối tháng 5 tới nay, nói.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-07-2020
Reputation: 208781


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 62,483
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	153.1 KB
ID:	1666442   Click image for larger version

Name:	46.1.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1666443   Click image for larger version

Name:	46.2.jpg
Views:	0
Size:	106.1 KB
ID:	1666444  

goodidea_is_offline
Thanks: 72
Thanked 3,902 Times in 3,403 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 79
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10030 seconds with 13 queries