HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mỹ "đối đầu" với Trung Quốc
Nước Mỹ đang "chĩa súng" thẳng về phía Trung Quốc. Mỹ đang phấn đấu để duy trì vị thế thủ lĩnh thế giới, và với mục đích này sẽ kiềm chế sự phát triển kinh tế và quân sự của Trung Quốc. Còn Trung Quốc, ngược lại, cố gắng tiến gần hơn tới vị thế lãnh đạo này, và cuối cùng, để trở thành thủ lĩnh. Cuộc xung đột lợi ích toàn cầu giữa Trung Quốc và Mỹ dẫn đến cuộc chiến thương mại.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Zhang Jun cảnh báo các đối tác nước ngoài rằng Trung Quốc sẽ không chấp nhận những tuyên bố và hành động làm suy yếu lợi ích cốt lõi của mình trong hội nghị thượng đỉnh G20. Các nhà quan sát giải thích tuyên bố này chủ yếu như là một tín hiệu cho Mỹ, bởi vì do nỗ lực đưa ra các điều khoản không chấp nhận lợi ích Trung Quốc vào tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh APEC, tài liệu này đã không được biểu quyết và thông qua. Rõ ràng là trong các cuộc đàm phán về giải quyết tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ bên thềm hội nghị G20, Trung Quốc sẽ không cho phép lợi ích của mình bị xâm phạm.

Trước đó Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng gặp gỡ người đồng nhiệm Trung Quốc, người mà ông rất có thiện cảm. Ông hoan nghênh "mối quan hệ tuyệt vời" với Tập Cận Bình, và đề nghị ký kết chấm dứt cuộc chiến thương mại.

"Trung Quốc muốn ký kết. Nếu chúng ta có thể ký thỏa thuận, chúng ta sẽ làm được điều đó ", Trump nói.

Trong khi đó, vào thứ Ba, ngày 20.11, Washington tuyên bố Trung Quốc không thể thay đổi hành vi "không công bằng" của mình trong tâm điểm cơ sở tranh chấp thương mại. Ở đây đang nói về các cáo buộc chống lại Trung Quốc trong việc đánh cắp tài sản trí tuệ và các điều kiện khắc nghiệt về chuyển giao công nghệ. Hãng Reuters, khi bình luận về tình trạng quan hệ Trung-Mỹ, lưu ý rằng Trung Quốc bác bỏ những cáo buộc mới của Mỹ trong việc sử dụng các thực tiễn thương mại "không công bằng" và kêu gọi Washington ngừng các cuộc khiêu khích.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định, lời kêu gọi của chính phủ Mỹ tới các đồng minh quan trọng trên toàn thế giới ngừng sử dụng thiết bị công ty viễn thông Trung Quốc Huawei không khác gì một hành động khiêu khích mới, "chĩa súng" vào Trung Quốc.

Theo The Wall Street Journal, người Mỹ thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ không dây và Internet về cài cắm gián điệp bí mật trong thiết bị của công ty Trung Quốc, đặc biệt là ở Đức, Ý và Nhật Bản. Một mối quan tâm đặc biệt đối với Hoa Kỳ là việc sử dụng công nghệ Huawei ở các nước có sự hiện diện của quân đội Mỹ, tờ báo lưu ý. Washington thậm chí còn xem xét khả năng cung cấp hỗ trợ tài chính cho các quốc gia từ chối sử dụng thiết bị của Huawei như là khoản bồi thường.

Những động thái và tuyên bố gần đây của người Mỹ đưa ra lý do cơ sở để kiềm chế các dự báo quá mức về sự phát triển quan hệ giữa hai nước, nhà phân tích chính trị Nga, chuyên gia về quan hệ Mỹ-Trung Alexandr Larin nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Sputnik:

"Quan hệ sẽ phát triển theo dạng sóng — ngày nay tốt hơn, ngày mai — tệ hơn. Nói chung, xu hướng sẽ hướng đến một sự suy giảm nhất định nào đó, bởi vì dường như hai bên vẫn có khuynh hướng tiến xa hơn trong cuộc đối đầu. Và mỗi bên đều muốn kiểm tra khả năng và sức mạnh bên kia với mục đích đè bẹp kẻ thù".

Chuyên gia lưu ý rằng Mỹ đang phấn đấu để duy trì vị thế thủ lĩnh thế giới, và với mục đích này sẽ kiềm chế sự phát triển kinh tế và quân sự của Trung Quốc. Còn Trung Quốc, ngược lại, cố gắng tiến gần hơn tới vị thế lãnh đạo này, và cuối cùng, để trở thành thủ lĩnh. Cuộc xung đột lợi ích toàn cầu giữa Trung Quốc và Mỹ dẫn đến cuộc chiến thương mại.

Giới quan sát cũng chú ý đến sự leo thang của cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ trong WTO. Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế tại Nhà Trắng của Mỹ Kevin Hassett cho biết Trung Quốc với tư cách là thành viên của WTO "đang hành xử không phù hợp" và nên xem xét khả năng "loại trừ" Trung Quốc khỏi tổ chức này. Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Gen Shuang nói rằng những gợi ý của các quan chức Mỹ về việc "loại trừ" Trung Quốc khỏi WTO có thể được hiểu là " những giấc mơ của những kẻ ngu ngốc".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-25-2018
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 79,940
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	43.jpeg
Views:	0
Size:	7.6 KB
ID:	1306242  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 91
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-25-2018   #2
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Rồi một ngày không xa, cả 2 sẽ cùng...u đầu!
nangsom_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10758 seconds with 13 queries