HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Việt: 3 kịch bản với "thùng thuốc súng" tại cuộc chiến Nga-Ukraine
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân: 3 kịch bản với "thùng thuốc súng" tại cuộc chiến Nga-Ukraine. Nhân dịp này cuộc chiến Nga - Ukraine đã tròn 1 năm, Thiếu tướng -GS-TS Nguyễn Hồng Quân, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng có bài viết riêng cho Dân Việt. Ông dự báo 3 khả năng có thể xảy ra cho cuộc chiến này.

Cư dân chạy khỏi thị trấn Irpin, Ukraine, sau khi bị Nga pháo kích phá hủy lối thoát hiểm duy nhất của người dân địa phương, ngày 6/3/2022: Ảnh: Reuters

Tròn một năm trước (24/2/2022), Nga đã phát động cuộc tiến công chống lại Ukraine, đưa xe tăng tiến về thủ đô Kyiv hòng xóa sổ chính phủ do dân chủ bầu cử mà ra. Mục đích của cuộc tiến công này rất rõ ràng: Phi phát xít hóa, phi quân sự hóa; đập tan giấc mơ gia nhập Liên minh châu Âu và thành viên khối NATO của Ukraine, buộc quốc gia này quay trở lại quỹ đạo của nước Nga.

Một năm trước, không ít người dự đoán rằng chiến tranh sẽ kết thúc bằng một cuộc duyệt binh của Nga và người đứng đầu nước Nga sẽ tới thăm một nhà lãnh đạo do chính Nga dựng lên ở Kyiv.

Nhưng thực tế khác xa những dự định ban đầu. Sau một năm, Nga chiếm được khoảng một phần năm lãnh thổ Ukraine và tháng 9/2022 sáp nhập bốn tỉnh miền Đông Ukraine vào Nga. Ngày 21/2/2023, Tổng thống Nga Putin đã đọc Thông điệp Liên bang, trong đó ông tập trung vào "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine, ông cũng cho biết nước Nga đang trong giai đoạn khó khăn. Tổng thống Putin đã dẫn các dữ liệu phản ánh những kết quả kinh tế Nga, theo đó, GDP năm 2022 giảm 2,1% so với năm 2021, tốt hơn so với những dự báo trước đó rằng kinh tế "sẽ sụp đổ." Ông Putin lưu ý điều quan trọng là Nga cần phải thay đổi cấu trúc kinh tế của đất nước. Tổng thống cũng thông báo sẽ đình chỉ hiệp ước vũ khí hạt nhân lớn cuối cùng với Mỹ.

Trong khi đó, người dân và quân đội Ukraine tiến hành chiến đấu "Nếu Ukraine không chiến đấu, sẽ không có đất nước Ukraine". Mỹ và các nước phương Tây công khai hỗ trợ vũ khí, huấn luyện quân sự, cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine. Nhờ đó, đến hôm nay Ukraine vẫn trụ vững.

Gần một năm sau ngày phát động tiến công Ukraine, thật khó để khẳng định Nga đã giành chiến thắng. Chưa thấy hy vọng về một nền hòa bình lâu dài ở Ukraine. Tuy vậy, chúng ta có thể dự báo một số kịch bản của cuộc xung đột vũ trang này.

Khả năng cao nhất là thông qua vai trò trung gian hòa giải, hai nước Nga và Ukraine, các bên liên quan, các nước lớn, các nước láng giềng của Ukraine ngồi lại với nhau. Một Hiệp định hòa bình toàn diện sẽ được bàn thảo và ký kết, an ninh của Ukraine và của Nga được bảo đảm. Chiến tranh chấm dứt. Đây là điều mọi người đều mong muốn.

Trong kịch bản này, Mỹ và châu Âu sẽ quan tâm nối lại quan hệ, kéo Nga ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc. Ngay cả khi đó, Nga thật khó có cách nào để trở lại là nhà cung cấp khí đốt quan trọng cho châu Âu nữa, vì EU và Vương quốc Anh sẽ sớm đảm bảo các nguồn thay thế và tăng cường năng lượng tái tạo của họ. NATO sẽ không nhanh chóng quên bài học gia tăng chi tiêu quân sự, củng cố quốc phòng. Đức và Pháp đã lên kế hoạch ngân sách quốc phòng lớn hơn nhiều so với trước khi nổ ra xung đột vũ trang Nga – Ukraine tháng 2/2022, trong khi Vương quốc Anh cũng đang tranh luận về chi tiêu quốc phòng cao hơn. Với việc Mỹ ưu tiên đối phó với thách thức từ Trung Quốc, châu Âu sẽ phát huy tự chủ quốc phòng nhiều hơn, đồng nghĩa với việc họ phải trả nhiều tiền hơn để tự bảo vệ an ninh của mình trong nhiều năm tới.

Khả năng thứ hai, cuộc xung đột sẽ đóng băng như bán đảo Triều Tiên kể từ năm 1953 tới nay. 70 năm sau Hiệp định ngừng bắn, bán đảo này vẫn chưa có hòa bình, tình hình lúc nào cũng có thể trở thành "thùng thuốc súng".

Nếu tình huống này xảy ra, không chỉ Ukraine và Nga, mà các nước châu Âu khác cũng sẽ phải tiếp tục trả giá, thậm chí phải trả giá đắt. Xung đột đôi khi vẫn diễn ra, thỉnh thoảng có thể lại bùng phát và lan rộng. Các bên không ngừng ngấm ngầm hoặc công khai thù địch lẫn nhau.

Khả năng thứ ba, cả Nga và Ukraine đều không chiếm ưu thế trên chiến trường, hai bên không chấp nhận đàm phán hoặc trung gian hòa giải của bất kỳ quốc gia nào, xung đột sẽ không thể dừng lại. Trong kịch bản này, Ukraine sẽ không thể chấp nhận mất đất đai, còn Nga sẽ khó mà từ bỏ tất cả lãnh thổ nước này đã sáp nhập, bao gồm cả bán đảo Crimea.

Nga và Ukraine sẽ tiếp tục lao vào chiến tranh, đồng nghĩa là cả hai tiếp tục tổn thất nặng nề về người và cơ sở hạ tầng, phương tiện chiến tranh. Nền kinh tế thời chiến của Nga tiếp tục tăng cường sản xuất xe tăng, tên lửa, đạn dược và máy bay.

Việc đình chỉ hiệp ước vũ khí hạt nhân START lớn cuối cùng với Mỹ báo hiệu hai quốc gia Nga và Mỹ sẽ chuyển sang kỷ nguyên tham gia nhiều biến động hơn về vũ khí hủy diệt hàng loạt, làm tăng nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân cho các mưu đồ chính trị và quân sự liều lĩnh trên toàn thế giới. Với tuyên bố đình chỉ Hiệp ước này, Nga đang cho thế giới thấy rằng kiểm soát vũ khí hạt nhân không còn là ưu tiên hàng đầu. Phải chăng, đằng sau tuyên bố này, Nga muốn sử dụng nỗi sợ chiến tranh hạt nhân để ép Mỹ và NATO phải ngừng hỗ trợ vũ khí cho Ukraine? Với mức thâm hụt ngân sách tăng vọt lên 25 tỷ đô la vào tháng 1/2023, người dân Nga sẽ tiếp tục phải trả thuế cao hơn, mức hưởng thụ phúc lợi xã hội thấp hơn và lạm phát chưa thể dừng lại. Thêm nhiều binh sĩ Nga sẽ bị tung vào chiến tuyến của Ukraine. Tình trạng chảy máu chất xám sẽ tiếp tục.

Ukraine sẽ có thêm binh lính và dân thường bị thiệt mạng vì xung đột, thêm các công trình văn hóa, cơ sở hạ tầng bị phá hủy, kinh tế thêm kiệt quệ. Châu Âu hứng chịu thêm lạm phát, khả năng cạnh tranh công nghiệp suy yếu vì phải dồn vào sản xuất vũ khí, thiết bị chiến tranh. Trong khi xa lánh dầu mỏ của Nga, châu Âu sẽ phải trả nhiều tiền hơn để nhập khẩu dầu thô từ Trung Quốc và Ấn Độ trong khi hai nước này tiếp tục mua món hàng này với giá chiết khấu từ Nga.

Ngay tại nước Mỹ, những tác động lan tỏa từ cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukraine đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, giá cả lương thực cao hơn và chuỗi cung ứng bị hạn chế. Những lời cầu xin viện trợ quân sự của Ukraine đã đặt chế độ lưỡng đảng của Mỹ trước thử thách.

Kinh tế thế giới có thể sẽ tách rời hơn nữa. Mỹ và EU tiếp tục tìm cách siết chặt trừng phạt Nga. Các công ty châu Âu nhận thấy ít lợi ích hơn khi kinh doanh tại Nga và chịu áp lực từ khách hàng, nhân viên và cổ đông buộc phải ngừng hoạt động, hoặc di chuyển sang các quốc gia khác.

NATO thêm lo lắng làm thế nào để bảo vệ các nước vùng Ban - tích và Ba Lan khỏi rơi vào vòng xoáy chiến tranh với nước láng giềng.

Cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukraine đã trải qua một năm. Cục diện địa chính trị toàn cầu đã ghi nhận rất nhiều bước chuyển, kéo theo tác động về mọi mặt với thế giới, từ kinh tế, năng lượng đến an ninh lương thực. Thế nhưng trong các diễn biến mới nhất, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các bên sẽ sớm dừng các cuộc giao tranh và xung đột, không bên nào có thể tiến hành một cuộc tấn công mang tính bước ngoặt để giành chiến thắng, con số thương vong vẫn tăng lên từng ngày. Trong khi đó, các bên cũng chẳng thể đơn phương mà nhượng bộ, chịu lép vế trước đối phương.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-23-2023
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,565
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2182537  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12876 seconds with 15 queries