HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sống sót sau Ngày tận thế: Tiết lộ bí mật về hầm trú ẩn của giới siêu giàu
Giới siêu giàu trên khắp thế giới muốn tiếp tục cuộc sống sang trọng sau Ngày tận thế: những "hầm tránh Ngày phán xét" bí mật ở New Zealand và tại những nơi xa xôi đã được mua hết. Trong khi 25% dân chúng tin rằng chúng ta đang "sống trong thời kỳ cuối cùng".



Tác giả chuyên viết về công nghệ, nhà báo Douglas Rushkoff đã kể lại cuộc gặp bí mật với «năm gã siêu giàu" đã hỏi ông ta làm cách nào tốt nhất để chuẩn bị hầm trú ẩn cho Ngày tận thế.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy cứ mười người Mỹ thì có bốn người tin rằng chúng ta đang "sống trong thời kỳ cuối cùng", ngày nay ngay cả những tỷ phú cũng e sợ ngày tận thế - họ đã chuẩn bị cho "thời kỳ cuối cùng" bằng cách mua các boong-ke dưới lòng đất.

Tờ Daily Mail viết rằng trong khi thế giới vẫn đang quay cuồng với những vết sẹo của đại dịch COVID-19, bão tố do biến đổi khí hậu đang tấn công các bờ biển và làm ngập lụt các thành phố xa bờ của Mỹ, thì cuộc xung đột ở Ukraina làm dấy lên lo ngại về vũ khí hạt nhân.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu Pew Research Center, cuộc khảo sát với hơn 10.000 người Mỹ trưởng thành cho thấy 39% người được hỏi gọi những gì đang xảy ra là "thời tận thế".

Những nhân vật giàu nhất thế giới nằm trong số những người lo sợ về thảm họa tận thế sắp xảy ra, bao gồm cả tỷ phú, nhà sáng lập PayPal, ông Peter Thiel và doanh nhân ở Thung lũng Silicon, ông Sam Altman - họ tìm đến New Zealand xa xôi với mục đích rõ ràng là tránh "ngày tận thế" ở đó.

Trong số những người nổi tiếng được biết đang bắt đầu chuẩn bị cho ngày tận thế, có hàng chục người ẩn danh. Tác giả Douglas Rushkoff gần đây kể về một cuộc họp bí mật giữa sa mạc Mỹ, nơi "năm gã siêu giàu" hỏi ông ta về cách tốt nhất để chuẩn bị hầm trú ẩn cho ngày tận thế.

Một loạt công ty mọc lên để đáp ứng nhu cầu này, trong đó có công ty Rising S đã xây dựng 14 boong-ke ở New Zealand, công ty Survival Condo thì biến các hầm tên lửa bị bỏ hoang của Hoa Kỳ thành các tòa nhà cao tầng để sinh tồn dưới lòng đất, còn công ty Oppidum của Cộng hòa Séc đang chào bán các boong-ke "siêu sang" cho tỷ phú từ khắp nơi trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với The New Yorker năm 2016, Sam Altman, cựu chủ tịch 37 tuổi của Y Combinator, cho biết ông đang chuẩn bị cho ngày tận thế và tin rằng đại dịch là điều không thể tránh khỏi.

Sam Altman hiện là Tổng giám đốc của OpenAI, cho biết: "Kịch bản phổ biến khác là loài người bị trí tuệ nhân tạo tấn công và các quốc gia chiến đấu với nhau bằng đầu đạn hạt nhân nhằm tranh giành nguồn tài nguyên khan hiếm".

Sam Altman nói rằng trong trường hợp xảy ra thảm họa, kế hoạch của ông là đến New Zealand và gặp Peter Thiel tại cơ sở của ông ấy để chờ mọi chuyện qua đi.

"Tôi có vũ khí, vàng, thuốc chống phóng xạ, thuốc kháng sinh, pin, nước, mặt nạ phòng độc do Israel sản xuất và một mảnh đất rộng lớn ở Big Sur, nơi tôi có thể bay tới".

Không biết quy mô khu đất trị giá 4,7 triệu đô la của Thiel ở New Zealand là bao nhiêu, nhưng trong nhà của ông ta ở Queenstown được biết có một "phòng khẩn cấp". Trong năm nay, ông ta bị thua cuộc đấu thầu xây dựng ngôi nhà mới trên sườn đồi hẻo lánh cạnh hồ Wanaka tại đảo Nam của New Zealand. Các bản vẽ được trình khi xin giấy phép xây dựng không hề có hệ thống boong-ke nào trong kế hoạch, nhưng mô hình 3D cho thấy ngôi nhà này rõ ràng có ý tưởng bố trí nơi ẩn nấp nhuần nhuyễn vào cảnh quan.

Hồi tháng 8, hội đồng quận Queenstown Lakes đã từ chối lời đề nghị của Thiel sau khi bị các nhà bảo vệ môi trường phẫn nộ vì cho rằng ngôi nhà sẽ "phá hủy cảnh quan hồ nước xinh đẹp của chúng ta". Mặc dù không xin được giấy phép, ông ta vẫn có được quốc tịch New Zealand vào năm 2011 chỉ sau 12 ngày sống ở nước này.

Thiel cũng giống như Altman, dường như là một trong nhiều tỷ phú "chuẩn bị cho Ngày tận thế", họ coi quốc đảo New Zealand là nơi trú ẩn hoàn hảo để vượt qua thảm họa toàn cầu.

Người đồng sáng lập PayPal, Reid Hoffman kể với The New Yorker rằng những người giàu nhất thế giới xem New Zealand là nơi ẩn náu trong trường hợp thảm họa xảy ra.

Hoffman nói: "Khi người ta nói rằng đang "mua một ngôi nhà ở New Zealand".

Rod Drury, giám đốc điều hành công ty phần mềm kế toán Xero của New Zealand được Thiel hậu thuẫn, cho biết các tỷ phú Mỹ "xem New Zealand như một nơi trú ẩn an toàn".

Giống như Thiel, tỷ phú đồng sáng lập ra Google, Larry Page đã nhận được giấy phép cư trú tại New Zealand vào năm ngoái, tờ Daily mail viết. Doanh nhân Mikhai Dinulescu thì rời bỏ công ty khởi nghiệp tiền ảo trong đại dịch COVID-19 năm 2020 và trốn sang New Zealand cùng vợ.

Được biết là các hầm trú ẩn còn tồn tại ở Hamilton, Hanmer Springs và Wanaka. Để đáp ứng nhu cầu của giới siêu giàu, một số công ty nổi lên chuyên xây dựng các boong-ke hạng sang cho những người sẵn sàng chi trả.

Công ty Rising S, nhà cung cấp boong-ke hạng sang có trụ sở tại Texas, đang chào bán mẫu "Aristocrat" với giá 9,6 triệu USD. Hầm trú ẩn này bao gồm một hồ bơi, một line chơi bowling và "lối ra vào cho ô tô" cùng các tiện nghi khác.

Công ty đang phát triển mạnh, đặc biệt ở New Zealand - tính đến tháng 4 năm 2020, công ty đã vận chuyển và xây dựng được 10 boong-ke. Kể từ năm 2022, tổng giám đốc Gary Lynch nói với DailyMail.com rằng 14 boong-ke đã được xây dựng trong nước, 2 cái nữa sẽ được giao vào đầu năm tới.

Trong nỗ lực giữ bí mật riêng tư cho khách hàng của mình, Lynch từ chối tiết lộ chính xác nơi Rising S đã xây dựng các boong-ke ở nước này. Ông ta cho biết do chính phủ New Zealand gần đây yêu cầu cho biết khách hàng của họ là ai, "chúng tôi sẽ không còn thảo luận về các địa điểm hoặc thành phố gần nơi xây dựng nữa".

Đối với những người không muốn bay đến New Zealand, Rising S sẽ xây dựng boong-ke của họ ở bất cứ nơi nào khách hàng yêu cầu.

Cũng phục vụ các tỷ phú trên khắp thế giới, nếu họ sẵn sàng chi trả, còn có công ty Oppidum từ Cộng hòa Séc, họ đưa ra quan niệm "Bạn không thể mang tất cả theo bên mình". Công ty cung cấp cho khách hàng những siêu biệt thự sang trọng dưới lòng đất được thiết kế không chỉ để bảo vệ những người giàu nhất thế giới và gia đình của họ khỏi bụi phóng xạ và lũ cướp, mà còn để bảo vệ tài sản quý giá mà họ kiếm được trước khi tiền mặt biến thành giấy lộn và tài khoản với nhiều con số biến mất vì hệ thống ngân hàng ngừng hoạt động.

"Bạn đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm, đã chấp nhận rủi ro, nắm bắt cơ hội, biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực. Phần thưởng của bạn là khả năng mua và gìn giữ tất cả những vật phẩm quý giá và hiếm có mà bạn mong muốn".

Trang web của công ty cho thấy hình ảnh cung điện theo phong cách Versailles với mạng lưới boong-ke phức tạp ẩn dưới một khu vườn rộng lớn. Trong video quảng cáo, những người đàn ông mặc vest cười vui vẻ uống rượu whisky và hút xì gà trước khi bước vào một phòng tranh nơi trưng bày các bức tranh của Picasso và Mondrian bên cạnh các tác phẩm điêu khắc và một cây vĩ cầm được cho là vô giá. Trong phòng trưng bày là tượng bán thân của Pericles và bên dưới là câu nói của chính trị gia Hy Lạp cổ đại: "Tự do thuộc về những người sẵn sàng đứng ra bảo vệ nó".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-07-2023
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,865
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.PNG
Views:	0
Size:	178.3 KB
ID:	2162198  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 95
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09770 seconds with 15 queries