HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ít biết về người giữ vị trí quyền lực thứ 2 ở Triều Tiên
Ngày 1/6, theo thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã sửa đổi bổ sung điều lệ, thành lập vị trí Bí thư thứ nhất nắm giữ quyền lực chỉ dưới Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.

Dẫn một số nguồn tin thân cận giấu tên, Yonhap cho hay, vị trí này được quyết định tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII vừa diễn ra hồi tháng 1/2021 và do Ủy ban Trung ương Đảng bầu chọn.

Cách gọi Bí thư thứ nhất từng được nêu ra trong giai đoạn 2012-2016 sau khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Lúc đó, đảng Lao động Triều Tiên đã ra quyết định gọi ông Kim Jong-il là Tổng Bí thư vĩnh cửu và ông Kim Jong-un là Bí thư thứ nhất.

Sau đó, tại Đại hội năm 2016, ông Kim được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động. Đến Đại hội năm 2021, đảng Lao động Triều Tiên thay đổi điều lệ, khôi phục hệ thống ban bí thư, đồng thời khôi phục chức vụ Tổng Bí thư. Ông Kim được bầu giữ chức Tổng Bí thư, thay thế cho chức Chủ tịch đảng.

Theo các nguồn tin của Yonhap, người đảm nhận vị trí Bí thư thứ nhất sẽ chủ trì một số cuộc họp thay mặt Tổng Bí thư Kim Jong-un, giảm bớt gánh nặng công việc cho ông.

Người có thể trúng cử cho vị trí này là ông Jo Yong-won, một phụ tá thân cận của Tổng bí thư Kim.

Quan lộ thần tốc

Trước khi có thông tin kể trên, ông Jo Yong-won được nhận định là nhân vật quan trọng với những bước thăng tiến rất nhanh trên chính trường Triều Tiên.

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII hồi tháng 1/2021, ông Jo đã trúng cử làm Ủy viên Ủy ban thường trực Bộ Chính trị. Đồng thời, ông Jo còn là thành viên Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng (Quân Ủy).

Chỉ vài tuần sau sự kiện trên, trong bài phân tích của Korean Herald vào tháng 2, tờ báo này nhận định, ông Jo là ngôi sao đang lên trên chính trường Bình Nhưỡng.

Theo báo Hàn Quốc, ông Jo đã vượt qua 1 cấp bậc, thăng tiến từ vị trí Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị lên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, đứng trong hàng ngũ 5 người quyền lực nhất Triều Tiên chỉ trong vòng 1 năm.

“Với sự thay đổi này, về cấp bậc chính thức, ông Jo có thể đứng thứ 3, sau người đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong-un và người thứ hai là Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên Choe Ryong-hae. Nhưng về sức ảnh hưởng thực tế, ông Jo có thể mạnh hơn ông Choe”, nghiên cứu sinh tại Trung tâm Wilson, ông Cheong Seong-chang nhận định.

Và nay, nếu đúng như truyền thông Hàn Quốc đồn đoán, chỉ trong vài tháng, ông Jo tiếp tục thăng chức lên Bí thư thứ nhất.

Đến thời điểm hiện tại, thông tin cá nhân về người được cho là Bí thư thứ nhất của Triều Tiên rất ít.

Theo Korean Herald, vị quan chức quyền lực này sinh năm 1957, tốt nghiệp Đại học Kim Il Sung với tấm bằng y và bắt đầu xuất hiện cạnh ông Kim trong những chuyến thị sát trên khắp đất nước từ năm 2014.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Jo được đánh giá là nhân vật thân tín nhất với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Thậm chí, truyền thông địa phương còn gọi ông là “cái bóng" của ông Kim.

Tính trong 4 năm qua, ông Jo đã tháp tùng lãnh đạo Kim 131 lần bao gồm 34 lần trong năm 2017; 51 lần trong năm 2018; 34 lần vào năm 2019 và 12 lần trong năm 2020. Mỗi lần tháp tùng, ông Jo đều cầm giấy bút, ghi chép cẩn thận chỉ đạo từ Chủ tịch Kim.

Tại các sự kiện thượng đỉnh liên Triều quan trọng diễn ra năm 2018 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore và Hà Nội, ông Jo đều có mặt.

Trong Đại hội Đảng lần thứ VII năm 2016 và Đại hội Đảng lần thứ VIII vừa qua, ông Jo đều được bắt gặp đứng sát nghe chỉ đạo từ Chủ tịch Kim Jong-un.

Giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên, ông Yang Moo-jin nhận định: “Vị quan chức 64 tuổi là người trực tiếp giám sát từng dự án quan trọng của ông Kim cũng như mọi chính sách quan trọng từ A đến Z, biết tường tận mọi chi tiết lớn nhỏ về lãnh đạo Kim cũng như hệ thống đảng”.

Năm 2017, ông Thae Yong-ho, từng là nhà ngoại giao làm việc tại Triều Tiên, hiện là Nghị sĩ Hàn Quốc đã đánh giá ông Jo là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất với người dân Triều Tiên.

Theo nghiên cứu sinh cấp cao Cho Sung-ryul, đang làm việc tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc, sự thăng tiến vượt bậc của ông Jo có liên quan mật thiết tới chủ trương tập trung củng cố hệ thống điều lệ đảng, tăng cường kiểm soát quân sự, các tổ chức chính phủ của Chủ tịch Kim.

Bởi Chủ tịch Kim đánh giá ông Jo là nhân vật phù hợp nhất để có thể hiện thực hóa các quyết sách của ông cũng như siết chặt kỷ luật Đảng, chuyên gia Cho nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-03-2021
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,150
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1622627961-e163067dcb0f0c343a91d4dd70ed054f-width422height528.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1802675  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11025 seconds with 15 queries