HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Diễn biến dịch Covid-19 đến 19h ngày 6/4 trên TG
Chúng tôi xin cập nhật diễ biến dịch Covid-19 đến 19h ngày 6/4. Số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu vượt mốc 70.000, Tây Ban Nha xét nghiệm trên diện rộng, còn Iran quyết không nhờ Mỹ

Theo trang worldometers.info, tính đến 19h ngày 6/4 (theo giờ Hà Nội), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 1.286.294 trường hợp, trong khi số ca tử vong là 70.446 người.



Những người tình nguyện sản xuất trang phục bảo hộ dành cho nhân viên y tế ở Arnedo, Tây Ban Nha. (Nguồn: AP)
* Cũng trong ngày 6/4, Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo trong 24 giờ qua, số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng thêm 637 ca lên 13.055 ca. Trong khi đó, số ca nhiễm đã tăng từ 130.759 ca lên 135.032 ca.

Dù Tây Ban Nha có số ca tử vong do Covid-19 cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Italy, song số ca tử vong tại nước này đang có xu hướng giảm dần kể từ khi lên mức đỉnh là 950 ca vào ngày 2/4 vừa qua.

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết đang lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng, bao gồm cả những người không có triệu chứng mắc Covid-19, trong bước đi đầu tiên nhằm nới lỏng dần lệnh phong tỏa.

Phát biểu trên truyền hình, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez nêu rõ để chuẩn bị cho việc nới lỏng các biện pháp hạn chế, điều quan trọng là phải xác định được những người lây nhiễm trong cộng đồng. Cho đến nay, Tây Ban Nha mới chỉ xét nghiệm cho những người đã nhiễm hoặc nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Việc xét nghiệm trên quy mô lớn sẽ giúp xác định được những người mang mầm bệnh nhưng lại chưa có triệu chứng. Các công ty Tây Ban Nha đã sản xuất 240.000 bộ xét nghiệm/tuần và đang nỗ lực tăng công suất, trong khi các thiết bị đang được đặt mua từ nước ngoài.

Tây Ban Nha đã triển khai biện pháp phong tỏa kể từ ngày 14/3. Cuối tuần qua, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thông báo sẽ kéo dài lệnh này cho đến ngày 26/4 tới.

* Trong cuộc họp của chính phủ sáng 6/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố không cho phép đóng cửa các ranh giới hành chính ở một số chủ thể nhất định. Ông cho biết chính quyền liên bang đã thấy những tín hiệu như vậy cuối tuần qua.

Theo Thủ tướng Mishustin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao cho các chủ thể thêm quyền để chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2, song các quyền này phải phù hợp với tình hình và các biện pháp do chính quyền trung ương đưa ra.

Thủ tướng Mishustin lưu ý rằng tuần trước đã có tiền lệ khi lãnh đạo một số chủ thể đóng cửa ranh giới hành chính, chặn đường đi của người dân và phương tiện vào lãnh thổ của họ. Ông nói: “Tín hiệu từ chính phủ đã được lắng được nghe và tình hình đã được cải thiện... Không được nhầm giữa quyền của chủ thể với quyền liên bang”. Ông Mishustin cũng chỉ trích lãnh đạo các chủ thể đã cản trở giao thương hàng hóa và cho rằng không chấp nhận làm phức tạp hoạt động giao dịch trực tuyến với các lệnh cấm vô lý.

Chủ thể đầu tiên đóng cửa hoàn toàn ranh giới hành chính là Cộng hòa Chechnya, nơi các phương tiện bị cấm hoạt động ngày 5/4. Sau đó các hạn chế bắt đầu được đưa ra ở một số chủ thể khác.

Udmurtia dự kiến lập các chốt kiểm soát và đặc biệt lưu ý đến hoạt động vận chuyển từ các khu vực lân cận. Ở Sevastopol, các rào cản được thiết lập trong vài ngày.

Tỉnh Irkutsk tuyên bố tất cả những người từ Moscow, St. Petersburg đến sẽ phải đi cách ly, thành phố Krasnoyarsk và Norilsk cũng qui định tương tự đối với người đến từ thủ đô.

cap nhat 19h ngay 64 so ca covid 19 tu vong tren toan cau vuot moc 70000 tay ban nha xet nghiem tren dien rong iran quyet khong nho my

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Chính phủ Australia điều chỉnh chính sách đối với người nước ngoài
* Malaysia ngày 6/4 đã ghi nhận thêm 131 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3.793 ca. Hiện Malaysia là nước có số ca nhiễm nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Bộ Y tế Malaysia thông báo, đến nay nước này có 62 ca tử vong do Covid-19.

Báo The Star ngày 6/4 đưa tin, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin tiết lộ gói kích thích kinh tế trị giá 10 tỷ ringgit (khoảng 2,3 tỷ USD) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước này. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm giảm nhẹ tác động của Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) được áp dụng trong bối cảnh nước này đẩy mạnh ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trước đó, hôm 27/3 vừa qua, Thủ tướng Muhyiddin đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá 250 tỷ ringgit (58,28 tỷ USD). Đây là gói cứu trợ thứ hai được chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đưa ra trong vòng 1 tháng nhằm hạn chế tác động về kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

* Cùng ngày, Bộ Y tế Indonesia xác nhận có thêm 218 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 2.491. Đây là mức tăng cao nhất trong ngày tại Indonesia kể từ khi quốc gia này phát hiện ca bệnh đầu tiên cách đây một tháng.

Cũng theo số liệu của Bộ Y tế Indonesia, đã có thêm 11 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 209, trong khi có tổng cộng 192 đã khỏi bệnh.

* Tại Philippines, có thêm 414 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tính đến chiều 6/4, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 3.660. Số ca tử vong do Covid-19 cũng tăng thêm 11 ca lên 163. Trong khi đó, tổng cộng 73 trường hợp đã hồi phục.

* Tại New Zealand ngày 6/4 ghi nhận thêm 67 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 và là mức tăng thấp nhất trong 5 ngày qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại đây lên 1.100. Hiện nước này chỉ có 1 ca tử vong.

Phát biểu trước báo giới tại Wellington, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố bất chấp một số tín hiệu tích cực cho thấy tình hình dịch bệnh trong nước đang dần ổn định, quốc gia này vẫn sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Thủ tướng Ardern nhấn mạnh "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức nhằm đảm bảo không để uổng phí những kết quả đã đạt được ở nửa đầu thời gian thực hiện hạn chế cấp độ 4".

Biện pháp hạn chế cấp độ 4 nói trên cho phép người dân được đi bộ hoặc tới siêu thị mua những mặt hàng thiết yếu, song đều phải giữ khoảng cách 2m với người khác.

* Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 6/4 tuyên bố, Tehran sẽ không bao giờ đề nghị Mỹ giúp nước này trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2, đồng thời cho rằng Washington nên dỡ bỏ lệnh trừng phạt "bất hợp pháp" của họ đối vưới nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Phát biểu họp báo qua truyền hình, ông Mousavi nói: "Iran chưa và sẽ không bao giờ đề nghị Mỹ giúp đỡ Tehran trong cuộc chiến chống dịch bệnh này... Tuy nhiên, Mỹ phải dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp của họ đối với Iran. Họ (Mỹ) đang tìm cách buộc Tehran phải chấp nhận thương lượng với Mỹ".

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-06-2020
Reputation: 237334


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,227
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1b.PNG
Views:	0
Size:	695.1 KB
ID:	1559647  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,196 Times in 7,296 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
minhhanhnguyen (04-06-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09972 seconds with 15 queries