HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giữa thế kỷ XXI: Binh sĩ mình đồng da sắt và vũ khí đáng sợ
Quân đội 2050 sẽ là lực lượng gây kinh hoàng. Khi đó binh sĩ mình đồng da sắt và vũ khí đáng sợ. Bạn có thể tưởng tượng như này: Các binh sĩ robot mình đồng da sắt và xe tăng khổng lồ. Các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm của Quân đội Mỹ Alexander Kott phân tích quá trình phát triển vũ khí trong 7 thế kỷ qua, và đưa ra dự đoán về các loại vũ khí sẽ được sử dụng bởi quân đội của các nước phát triển vào giữa thế kỷ XXI.



Sau đây là bài của Sputnik về những dự báo, giả định và quan điểm của các chuyên gia quân sự.

Bộ binh hạng nặng

Nhà khoa học người Mỹ đã dựa vào định luật được xây dựng hơn 50 năm trước bởi Gordon Moore - một trong những sáng lập viên của tập đoàn sản xuất chip máy tính. Dữ liệu ban đầu của Alexander Kott là thời gian tạo ra vũ khí, các chỉ số về tốc độ và trọng lượng viên đạn, tính cơ động và tốc độ bắn. Nhà khoa học đã bắt đầu công việc này từ việc nghiên cứu các đặc điểm của nỏ - loại vũ khí thời Trung cổ, và kết thúc bằng các loại vũ khí bộ binh và xe bọc thép hiện đại.

Vũ khí bội siêu thanh

Theo ông Kott, trong năm 2050, các binh sĩ tương lai có thể mặc bộ áo giáp mình đồng da sắt - exoskeleton. Hơn nữa, ngoài bộ áo giáp như vậy, binh sĩ tương lai sẽ được trang bị súng máy hạng nặng - như QJZ-89 của Trung Quốc hay Korda của Nga. Tác giả của nghiên cứu chắc chắn rằng, trong tương lai, động cơ servo và pin sẽ là đủ mạnh để giảm độ giật khi bắn loại súng này. Bây giờ các bộ áo giáp exoskeleton chưa có những đặc điểm như vậy, mặc dù ngành sản xuất exoskeleton đang phát triển nhanh chóng.

Hiện nay, exoskeleton là khung thép với hệ thống truyền động điện xảo quyệt, lặp lại cơ chế sinh học của cơ bắp và cho phép người điều khiển nâng vật nặng gấp đôi so với khả năng của một người lính bình thường. Vào tháng 9 năm 2010, tập đoàn Raytheon của Mỹ đã giới thiệu hệ thống XOS-2 làm tăng sức mạnh của người mặc bằng cách sử dụng các động cơ thủy lực áp suất cao, hệ thống cảm biến, truyền động và điều khiển để chịu được một tải trọng lớn trong khi vẫn đủ nhẹ nhàng, linh hoạt để người mặc có thể tâng bóng. Các nhà phát triển đang chuẩn bị một nguyên mẫu nặng khoảng 100 kg, bao gồm bộ điều khiển, cảm biến, nhôm và thép cường độ cao.

Vấn đề duy nhất mà các nhà thiết kế chưa thể giải quyết là nguồn năng lượng. Hiện nay, XOS-2 vẫn phải sử dụng một ổ cắm điện. Tại Nga, công ty GB Engineering đang phát triển các bộ exoskeleton. Thiết bị cơ khí có khớp nối EO-01.02 bảo vệ các khớp và cột sống khi phải mang vác nặng và giảm nhẹ các công việc của người lính. Với thiết bị này, người lính có thể mang tới 70 kg hàng hóa - ba lô đột kích, súng phóng lựu tự động (AGS), hoặc thậm chí súng cối 82 mm với tấm đế.



Trong tương lai gần, exoskeleton sẽ trở nên kỳ lạ”, - ông Igor Korotchenko, Tổng Biên tập của tạp chí Quốc phòng Nga nói với Sputnik. - Theo tôi, exoskeleton không thể trở thành xu hướng chủ đạo. Hiện nay có xu hướng làm cho người lính khó có thể bị tìm ra trong mọi phạm vi của quang phổ. Về mặt chiến thuật, người ta đang sử dụng ngày càng nhiều thiết bị điện tử. Tôi dự kiến bước đột phá trong lĩnh vực này. Các hệ thống thông tin liên lạc, tiếp nhận thông tin đang được hiện đại hóa. Còn exoskeleton chỉ cần thiết để mang hoặc nâng tạ. Có lẽ nó sẽ được sử dụng để mang theo đạn dược cho binh lính. Nhưng, tôi nghi ngờ về việc trong tương lai sẽ xuất hiện những bộ đồ bọc thép có gía trị đầy đủ".

Quái vật chạy xích

Trong nghiên cứu của mình, ông Alexander Kott lưu ý, xe tăng tương lai sẽ nặng ít nhất 70 tấn và sẽ được trang bị pháo hạng nặng, nặng hơn tiêu chuẩn ngày nay. Ví dụ, các xe tăng chiến đấu chủ lực sẽ nhận được pháo với cỡ nòng từ 155mm đến 155mm. Đồng thời, nhà khoa học dự đoán sự xuất hiện của xe tăng hai chỗ ngồi cỡ nhỏ có tốc độ lên tới 45 km/giờ và tốc độ bắn lên tới 10 phát/phút. Điều đáng chú ý là xe tăng T-14 mới nhất của Nga trên nền tảng Armata ban đầu được phát triển cho pháo 2A83 sử dụng đạn 152mm.

Đạn có khả năng chọc thủng tấm giáp dày hơn một mét. Xe tăng hiện đại không có sự bảo vệ như vậy, vì vậy các chuyên gia đi đến kết luận rằng, sức mạnh của khẩu pháp này là quá mức. Để so sánh: phiên bản phổ biến nhất của xe tăng Abrams M1A1 có vỏ giáp đủ dày để bảo vệ khỏi đạn xuyên giáp dưới cỡ 680mm.

“Hiện nay trên thế giới có xu hướng tăng cỡ nòng pháo xe tăng”, ông Viktor Murakhovsky, tổng biên tập của Tạp chí “Kho Vũ khí của Tổ quốc”, nói với Sputnik. "Ở Nga, đây là khẩu súng 125mm, ở phương Tây - 120mm. Điều này đã trở thành tiêu chuẩn.Như được biết, các chuyên gia Đức đã cố gắng phát triển pháo 140mm, nhưng, dự án này vẫn chưa đến giai đoạn thử nghiệm. Bây giờ, dự án này đang được hồi sinh cho "xe tăng tương lai Đức- Pháp”.

Nhưng, hiện tại, mọi thứ vẫn trên giấy, trong khi đó pháo 2A83 của chúng tôi đã trải qua mấy lần bắn thử nghiệm". Nói về xe tăng hạng nhẹ, trên thế giới hiện nay rất ít chuyên gia quan tâm đến chủ đề này. Ví dụ, vào giữa tháng 9, tập đoàn Mỹ General Dynamics đã giới thiệu mẫu xe tăng hạng nhẹ mới. Xe chiến đấu Griffin-2 nặng 38 tấn được trang bị vỏ giáp cải tiến và pháo 120mm tương tự như pháo M1A2 Abrams. Mẫu xe tăng mới được thiết kế chủ yếu cho các lực lượng viễn chinh và không quân, kể cả để thả xuống từ trên không.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-04-2019
Reputation: 137095


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1463550   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	1463551  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,926 Times in 7,054 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10138 seconds with 15 queries