HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lá bài bí ẩn của Kim Jong-un sau thất bại thượng đỉnh lần hai với Trump
Những bước đi khó đoán định của Triều Tiên sau thượng đỉnh “không thỏa thuận” với Mỹ tại Hà Nội. Dường như đang thực hiện một chiến lược ngoại giao mới, từ đó đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của quan hệ Hàn - Triều cũng như mục tiêu phi hạt nhân hóa.



Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên họp với phái đoàn Mỹ tại Hà Nội hồi tháng 2. (Ảnh: AFP)

Nới lỏng quan hệ với Hàn Quốc

Ngày 22/3, các quan chức Triều Tiên tại văn phòng liên lạc Hàn - Triều ở thành phố biên giới Kaesong, tỉnh Bắc Hwanghae (Triều Tiên) đột ngột rút khỏi cơ sở này. Các quan chức Triều Tiên chỉ nói rằng họ đang thực hiện theo lệnh từ cấp trên mà không nêu lý do cụ thể cho quyết định bất ngờ này.

Văn phòng liên lạc chung giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được lập ra từ tháng 9 năm ngoái sau thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần một giữa Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un hồi tháng 4/2018.

Phía Triều Tiên cho biết họ không lo ngại những quan chức Hàn Quốc vẫn đang làm việc tại văn phòng liên lạc chung, đồng thời khẳng định những vấn đề thực tế sẽ được giải quyết vào một ngày sau đó.

Sau hội nghị thượng đỉnh lần hai với Mỹ mà không đạt được thỏa thuận, Triều Tiên dường như “đóng băng” mọi kế hoạch hợp tác với Hàn Quốc. Cơ hội để hai quốc gia trên bán đảo Triều Tiên tổ chức hội đàm quân sự trong tháng này cũng ngày càng mờ nhạt dần.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 24/3 cho biết cơ quan này gần đây đã đề xuất tổ chức hội đàm quân sự với Triều Tiên thông qua một đường dây liên lạc, song cho đến nay vẫn chưa nhận được xác nhận từ phía Bình Nhưỡng. Seoul vẫn đang nỗ lực để tổ chức cuộc hội đàm này vào cuối tháng 3 khi việc thực thi thỏa thuận quân sự chung giữa hai nước đang bị đình trệ.

Thắt chặt hợp tác với Nga, Trung

Động thái trên diễn ra giữa lúc có nhiều đồn đoán rằng Bình Nhưỡng dường như đang tìm cách thắt chặt mối quan hệ với Trung Quốc và Nga nhằm tăng cường “đòn bẩy” của Triều Tiên trong các cuộc đàm phán tương lai với Mỹ.

Ngày 24/3, ông Kim Chang-son, lãnh đạo ủy ban các vấn đề nhà nước của Triều Tiên và là trợ lý lâu năm của gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã kết thúc chuyến thăm kéo dài 5 ngày tới Moscow, Nga.

Trước đó, ông Kim Chang-son từng là quan chức phụ trách lên kế hoạch chi tiết cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Singapore và Việt Nam vào tháng 6 năm ngoái và tháng 2 năm nay. Do vậy, chuyến đi của ông Kim Chang-son tới Moscow lần này làm dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều trong thời gian tới.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức, song cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được dự đoán có thể diễn ra vào giữa tháng 4.

Chuyến đi của ông Kim Chang-son tới Nga diễn ra sau một loạt bản tin trên truyền thông nhà nước Triều Tiên, trong đó ca ngợi mối quan hệ giữa Moscow và Bình Nhưỡng. Tuần trước, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết Nga và Triều Tiên cùng “chia sẻ mục tiêu chung về việc chống lại sự can thiệp và sức ép từ bên ngoài, đồng thời bảo vệ quyền tự chủ của đất nước”.

Trong khi đó, một số thông tin tiết lộ các đại sứ Triều Tiên tại Nga và Trung Quốc được lệnh tăng cường hợp tác với các đồng minh sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc hồi tháng trước mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Quay lại lập trường cứng rắn?

Những diễn biến gần đây liên quan tới Triều Tiên khiến nhiều chuyên gia đưa ra cảnh báo về khả năng Bình Nhưỡng sẽ quay lại lập trường cứng rắn như trước.

“Có thể thấy rằng Triều Tiên đã quyết định huy động các quan chức để gây sức ép với Mỹ trong khi Chủ tịch Kim Jong-un vẫn đang cân nhắc nghiêm túc về việc liệu có nên tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ hay không”, Cheong Seong-Chang, phó chủ tịch bộ phận kế hoạch nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Sejong, nhận định.

“Quyết định này có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên vẫn đang tìm kiếm một sự thay đổi trong chính sách đối ngoại cũng như chiến lược cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa”, chuyên gia Cheong nói, đồng thời cho rằng khả năng Triều Tiên đưa ra một tuyên bố cứng rắn là không thể loại trừ.

Mặc dù quyết định của Bình Nhưỡng về việc rút nhân viên khỏi văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc có thể chỉ là động thái không đáng kể, song giới lãnh đạo Triều Tiên dường như đang chịu sức ép lớn hơn nhiều.

Vài tuần sau hội nghị thượng đỉnh lần hai, thứ trưởng ngoại giao Triều Tiên cảnh báo nước này đang cân nhắc dừng các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ và dọa sẽ nối lại các vụ thử hạt nhân, tên lửa sau khi tạm dừng các hoạt động này trong hơn một năm qua.

Trong bài xã luận đăng hôm 21/3, Rodong Sinmun cho biết Triều Tiên đang phải trải qua “giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử”. Đây là lần hiếm hoi truyền thông nhà nước Triều Tiên công khai thừa nhận tình trạng khó khăn của đất nước.

Giới quan sát nhận định ban lãnh đạo Triều Tiên dường như coi bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay là mối đe dọa với sự tồn vong của chính quyền.

Bộ Tài chính Mỹ tuần trước thông báo áp lệnh trừng phạt với hai công ty vận tải Trung Quốc vì giúp Triều Tiên lách các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng. Đây là đòn trừng phạt đầu tiên của Washington sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Trong khi Washington vẫn duy trì các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng, Tổng thống Donald Trump dường như cẩn trọng hơn trong việc gia tăng sức ép với Triều Tiên. Ngày 22/3, ông Trump thông báo đã chỉ đạo Bộ Tài chính Mỹ rút các lệnh trừng phạt bổ sung với Triều Tiên.

Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney vẫn để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần ba, song với điều kiện Bình Nhưỡng không có động thái khiến Washington thất vọng.

“Các cuộc thảo luận có thể và nên tiếp tục. Tôi có thể dự đoán tổng thống (Donald Trump) và chủ tịch (Kim Jong-un) sẽ gặp nhau vào thời điểm nào đó trong tương lai. Nhưng nếu Triều Tiên bắt đầu thử tên lửa trở lại, đó sẽ ngã rẽ đáng thất vọng”, ông Mulvaney nói.

VietBF © sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-25-2019
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,009
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	35.5 KB
ID:	1354929  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11251 seconds with 15 queries