HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sức khỏe của cô gái bị nghi là tình báo Nga tại nhà tù Mỹ ra sao?
Cô Maria Butina (29 tuổi) vừa bị bắt với cáo buộc âm mưu gây ảnh hưởng lên chính trường Mỹ bằng cách xây dựng quan hệ với các nhóm chính trị như Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ (NRA)- chức vận động hành lang quyền lực nhất tại Mỹ đã từng ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump lên tới số tiền kỷ lục- 30 triệu USD.

Các nhà ngoại giao Nga đã được tiếp cận lãnh sự với Maria Butina.

Thông tấn TASS của Nga dẫn thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ hôm 19/7 (giờ địa phương) cho biết, cơ quan này đã được tiếp cận lãnh sự với Maria Butina - người đang bị chính quyền Mỹ giam giữ với cáo buộc là điệp viên ngầm của Nga, âm mưu can gián bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.



Maria Butina đã được gặp các nhân viên lãnh sự Nga khi bị giam giữ ở nhà tù Mỹ.
Thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh: công dân Nga Maria Butina, bị giam tại Washington ngày 15/7, gặp khó khăn trong việc thích nghi với điều kiện nhà tù, nhưng cảm thấy khỏe mạnh và không có vấn đề về sức khỏe cho đến nay.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn rằng các quan chức Nga đã "thành công trong việc xin một chuyến thăm lãnh sự với Butina trong một nhà tù Washington".

Đến nay, gia đình không liên lạc được với Maria Butina bị bắt tại Mỹ.

"Mặc dù căng thẳng và áp lực tâm lý trong thời gian bị giam giữ, cô ấy cảm thấy khỏe và không có khiếu nại gì về sức khỏe của mình" - Đại sứ quán Nga cho biết.

"Cô ấy chắc chắn rằng cô ấy vô tội và quyết tâm chứng minh điều đó tại tòa án" - tuyên bố nhấn mạnh.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, Maria Butina vui mừng khi nhìn thấy phái đoàn ngoại giao Nga.

"Tất nhiên, cô ấy vui mừng khi thấy các nhà ngoại giao của chúng tôi và cảm thấy được ủng hộ về tinh thần. Chúng tôi đã nói với Maria rằng trường hợp của cô ấy đã gây ra một sự phản đối kịch liệt ở Nga, những lời thể hiện tình đoàn kết của cô ấy đang được bày tỏ" - thông báo từ Đại sứ quán cho biết.

Các nhà ngoại giao Nga đã yêu cầu được tiếp xúc lãnh sự với Maria Butina từ hôm 16/7 nhưng tới tận ngày 19/7 mới được phép gặp Maria Butina, sau khi cô có mặt tại phiên điều trần tại một tòa án Quận ở Washington.

Maria Butina đã bị bắt tại Washington DC vào ngày 15/7 về tội hành động như một điệp viên chưa đăng ký của chính phủ Nga.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Butina bị nghi ngờ đã hành động "như một đại lý của Nga ở Mỹ bằng cách phát triển mối quan hệ với người Mỹ và xâm nhập các tổ chức có ảnh hưởng trong chính trị Mỹ, với mục đích thúc đẩy lợi ích của Liên bang Nga".

Đơn khiếu nại tiếp tục nói rằng Butina có quyền nhập cảnh và cư trú tại Mỹ theo thị thực du học, nhưng "đã thực hiện các hoạt động của cô ấy mà không chính thức tiết lộ thực tế rằng cô ấy là đại diện của Chính phủ Nga, theo yêu cầu của pháp luật Mỹ".

Nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Maria Zakharova nói rằng Moscow coi những cáo buộc của Washington chống lại cô Butina là không có căn cứ và động cơ chính trị. Theo bà, Nga đã làm mọi thứ có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nga bị bắt giữ tại nước ngoài.

Maria Butina sinh ra ở thành phố Barnaul phía nam Siberia năm 1988. Maria Butina đã rất thích sử dụng vũ khí từ khi còn là một đứa trẻ, lần đầu tiên cầm súng từ khi lên 10 tuổi.

Cô đến trường đại học bang Altai địa phương để nghiên cứu khoa học chính trị và giáo dục. Maria Butina dường như đã được tham gia chính trị và tích cực trong tranh luận khi ở đại học.

Bà Butina sau đó thành lập một công ty nội thất tư nhân, đi du lịch rộng rãi ở nước ngoài và còn hoạt động chính trị với những thanh niên thuộc Đảng của ông Vladimir Putin.

Song ngay cả lãnh đạo phe đối lập với Tổng thống Nga- ông Alexei Navalny cũng khen ngợi Maria Butina như một tấm gương tốt.

Không chỉ được nhận lời khen từ giới chức Nga, cô Maria Butina cũng được cả nghị sĩ Mỹ ngợi khen khi dẫn dắt phong trào đòi quyền sử dụng súng ở Nga. Sau khi sang Mỹ du học, Maria Butina đã quen biết với nhiều nghị sĩ Mỹ bằng việc hoạt động tích cực ở Hiệp Hội Súng trường Mỹ (NRA).

Cựu Chủ tịch đảng Cộng hòa ở Michigan là Saul Anuzis nói với The Washington Post:"Cô ấy giống như một điều mới lạ. Cô ấy điều hành một nhóm quyền sử dụng súng ở Nga và theo quan điểm của các nhà chính trị Mỹ, dưới chế độ của ông Putin thì đó là một phong trào mang tính cách mạng, cấp tiến".

Cô Butina bị cho là đã tìm cách để thiết lập những mối quan hệ gần gũi với các nghị sĩ Mỹ ở Hiệp hội NRA và thậm chí còn từng muốn kết nối ông Donald Trump với những quan chức Nga cấp cao, đặc biệt còn là Tổng thống Vladimir Putin.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-21-2018
Reputation: 137143


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,661
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1250134  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,950 Times in 7,073 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09546 seconds with 15 queries