HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default G7: "Nóng" vấn đề biển Đông và Nga
Những vấn đề nóng của thế giới hiện nay là biển Đông, Nga, IS, khí hậu và bệnh dịch được các nhà lãnh đạo G7 chú trọng bàn giải pháp. Đặc biệt G7 bày tỏ lo ngại về bất kỳ động thái đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng ở biển Đông và biển Hoa Đông và cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây tiếp tục là một trong những chủ đề chính của hội nghị lần này.

Các nhà lãnh đạo nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Mỹ (G7) nhóm họp tại bang Bavaria - Đức trong 2 ngày 7 và 8-6 với chương trình nghị sự nặng nề.

Lo ngại biển Đông

Đáng chú ý, các nhà lãnh đạo G7 sẽ bày tỏ lo ngại về bất kỳ động thái đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng ở biển Đông và Hoa Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng do tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và một số nước châu Á.

Theo nhật báo Yomiuri (Nhật) ngày 6-6, một tuyên bố sẽ được đưa ra vào cuối hội nghị, theo đó kêu gọi duy trì trật tự trên biển dựa trên luật pháp quốc tế. Trước đó, hồi tháng 4, các ngoại trưởng G7 đã lên tiếng phản đối những hành động nhằm khẳng định chủ quyền lãnh thổ hoặc hàng hải bằng cách đe dọa, ép buộc hoặc sử dụng vũ lực.

Bắc Kinh đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích ngày càng nhiều do các hoạt động lấn đất quy mô lớn phi pháp ở biển Đông. Một số chính phủ phương Tây và Nhật Bản tin rằng việc xây dựng và bành trướng các hòn đảo ở biển Đông có thể đe dọa tuyến hàng hải quan trọng này.

Để phản đối, Mỹ gần đây đã điều máy bay do thám đến gần những đảo nhân tạo nói trên. Tuy nhiên, các chuyên gia của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR, trụ sở ở Mỹ) cho rằng ngoài việc duy trì hiện diện quân sự hùng hậu, chính quyền Tổng thống Barack Obama nên viện đến những biện pháp kinh tế để gây sức ép lên Trung Quốc.




Người biểu tình phản đối hội nghị G7 tại Garmisch-Partenkirchen (miền Nam nước Đức) ngày 6-6. Ảnh: REUTERS


Để làm điều này, theo CFR, Washington nên tập trung vào việc giảm bớt dòng chảy thương mại song phương. Theo thống kê, các công ty Mỹ đã đầu tư hơn 70 tỉ USD vào Trung Quốc. Trong khi đó, Bắc Kinh mua lượng hàng hóa và dịch vụ trị giá 124 tỉ USD từ Washington. Ở chiều ngược lại, Mỹ nhập khoảng 466 tỉ USD hàng hóa từ Trung Quốc.

Vì thế, CFR cho rằng các nhà làm luật Mỹ nên hướng về phía cộng đồng doanh nghiệp để tìm ra những biện pháp cắt giảm dòng chảy thương mại từ Mỹ vào Trung Quốc mà Bắc Kinh sử dụng cho các hoạt động bành trướng.

Điểm nóng Ukraine

Cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây tiếp tục là một trong những chủ đề chính của hội nghị lần này, nhất là khi giao tranh ở miền Đông Ukraine đang nghiêm trọng trở lại, đe dọa thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 2 qua.

Theo giới chức Mỹ, Tổng thống Barack Obama sẽ thúc giục các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) giữ nguyên trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga tại cuộc gặp. Sau một thời gian dài áp dụng, những đòn trừng phạt của phương Tây khiến kinh tế Nga chịu tổn thất đáng kể. Tuy nhiên, phương Tây vẫn chưa đạt được mục đích lớn nhất là buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin “thay đổi lập trường về Ukraine”. Không những thế, những biện pháp trả đũa của Nga cũng gây thiệt hại cho kinh tế các nước EU.

Phát biểu với báo Corriere della Sera (Ý) trước thềm hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh nước ông không tăng cường khả năng tấn công quân sự ở nước ngoài mà chỉ đang đáp trả những mối đe dọa an ninh do Mỹ và sự mở rộng quân sự của NATO gây ra. “Tôi cho rằng chỉ có người điên mới tưởng tượng rằng Nga sẽ đột ngột tấn công NATO” - ông Putin nói.

Ngoài các điểm nóng nêu trên, biến đổi khí hậu, tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu dự kiến là những nội dung thảo luận quan trọng. Các nhà lãnh đạo G7 cũng sẽ tập trung bàn bạc vấn đề tăng trưởng, an ninh, đe dọa khủng bố, tham nhũng và dịch bệnh.

Nước chủ nhà đã triển khai 17.000 cảnh sát và 30 trực thăng để bảo đảm an ninh cho hội nghị, nhất là sau khi xảy ra các vụ biểu tình phản đối G7.



Mỹ cứng rắn hơn với Nga

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cân nhắc những chiến lược răn đe mới để kiềm chế sự can thiệp của Nga vào châu Âu, trong đó chú trọng tăng cường huấn luyện quân đội các nước đồng minh và đối tác tiềm năng, cũng như hạn chế tham nhũng trong chính phủ những nước này. Ngoài ra, một số quan chức Mỹ muốn mở rộng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Một biện pháp nữa là làm suy yếu khả năng của Nga trong việc sử dụng đòn bẩy kinh tế hoặc nguồn cung cấp năng lượng để giành ảnh hưởng ở Đông và Nam Âu. Mặt khác, Washington còn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ quân sự mới để đối phó với sức mạnh quân sự của Nga.

Giới chức Mỹ cho rằng chiến lược nói trên cần phải cứng rắn và mang tính răn đe mạnh hơn sau khi thừa nhận các biện pháp trừng phạt và cô lập kinh tế chưa đủ buộc Moscow thay đổi chính sách đối với Ukraine.

Trước mắt, Washington hôm 5-6 cho biết châu Âu nhiều khả năng sẽ đồng ý gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow sau khi chúng hết hạn trong tháng này.

Cùng ngày, sau cuộc họp tổ chức tại Đức với các nhà ngoại giao và quân sự Mỹ ở châu Âu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho rằng nước này cần gia tăng số lượng các cuộc tập trận và chương trình đào tạo ở châu Âu, đồng thời cải thiện khả năng chia sẻ thông tin tình báo của NATO để đối phó tốt hơn với Nga.


therealrtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-07-2015
Reputation: 234784


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,038
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	773652  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,872 Times in 6,134 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10790 seconds with 15 queries