HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cũng là một loại… “mất dạy”!
Old 08-30-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Mấy ngày nay, dư luận hết sức bất bình xung quanh việc ca sĩ nhạc sến Đàm Vĩnh Hưng đã có những lời nói lếu láo khi phản ứng lại nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Công bằng mà nói xã hội chúng ta gần đây có quá ít những người nói thẳng, nói thật, nói chân tình, có trách nhiệm về thói hư, tật xấu của ca sĩ, cũng như nhận xét mang tính chuyên môn về chất lượng của một số ca sĩ đang được tung hô không tiếc lời trên rất nhiều tờ báo, trang thông tin lá cải.

Nếu là một người có văn hóa, có giáo dục thì lẽ ra ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng phải lấy đó làm mừng vì mình đã được một nhạc sĩ mà xã hội kính trọng dạy bảo. Nhưng ngược lại, anh ta lại phản ánh một cách rất thiếu văn hóa, hay nói nôm na là đã dùng những ngôn từ của một kẻ… mất dạy để nói về một người đáng kính. Thực ra, chất vô văn hóa của Đàm Vĩnh Hưng không phải bây giờ mới bộc lộ, mà đã bộc lộ từ lâu, đặc biệt là từ sau màn khóa môi nhà sư…

Nhưng điều đáng buồn nhất là những loại ca sĩ này, cũng như một số ca sĩ khác vẫn ngang nhiên sống được, làm giàu được nhờ tai tiếng và những hành vi bỉ ổi. Với những loại này, càng nói năng lếu láo, càng có những hành vi phản văn hóa thì lại càng có tiền.

Đó mới là bi kịch cho nền văn hóa nước nhà hiện nay.

Các cơ quan quản lý thì bất lực hoặc toàn dùng những biện pháp nửa vời, hoặc giơ cao đánh khẽ, hoặc áp dụng hình thức xử phạt lấy lệ, có cho vui. Và để cho những ca sĩ loại này tồn tại một phần cũng là tội của giới truyền thông. Chính những tờ báo lá cải đã phong cho những loại ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng… thành những “ông hoàng, bà chúa”. Đúng là những ca sĩ này có giọng hát thị trường, chỉ hát được những bài hát kiểu thị trường rẻ tiền.

Xã hội chúng ta đang loạn là bởi vì chúng ta không tôn vinh được những giá trị văn hóa tốt đẹp và không bài trừ được những loại văn hóa vớ vẩn, trong đó có dòng nhạc thị trường. Xã hội chúng ta đang thiếu đi dũng khí để lên án những hành động, những việc làm phản văn hóa.

Tại sao dòng nhạc thị trường nhảm nhí hiện nay lại có chiều hướng gia tăng?

Cách đây mấy hôm, tôi vào trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, định mua một thứ đồ trong siêu thị điện máy Trần Anh nhưng khi bước vào, tôi không thể chịu nổi tiếng loa mở gần như hết cỡ giọng hát của một ca sĩ mà quả thật nghe như… “đấm vào tai”. Cuối cùng tôi, phải chạy ngay ra khỏi siêu thị hiện đại bậc nhất Việt Nam ấy, bởi… không chịu nổi thứ âm thanh bát nháo của dòng nhạc thị trường đang được các gian hàng đua nhau mở hết cỡ. Thôi thì cũng tự nhủ mình rằng: “Mình không nghe nổi thứ nhạc này thì tốt nhất nên tránh xa ra và đừng đến những nơi như thế này nữa”.

Gần đây, trên một số chương trình truyền hình, đặc biệt là các chương trình truyền hình đang được “xã hội hóa”, người ta sẵn sàng đưa lên sóng những ca sĩ mà một nốt nhạc bẻ đôi không biết, hát thì “chênh, phô” lòi ra, khoe giọng thì ít mà khoe thân thì nhiều. Xem ra bây giờ trở thành nhạc sĩ và ca sĩ dễ dãi quá. Cho nên, những loại ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng mới ngộ nhận rằng mình tài năng, mình có công chúng, có khán giả.

Tình trạng văn hóa nước nhà có thể nói là đang tự mình đánh mất bản sắc tốt đẹp mà các thế hệ cha anh đã gây dựng được suốt mấy chục năm qua, trong đó có âm nhạc, văn học, báo chí… Đây là một điều rất không bình thường và nếu như cứ để tình trạng này kéo dài thì điều nguy hiểm nhất sẽ xảy ra: Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa của mình thì sẽ tự đánh mất mình.

Với những loại ca sĩ có chút giọng nhưng lại cư xử thiếu văn hóa, nói năng… mất dạy như Đàm Vĩnh Hưng thì nên loại bỏ ra khỏi đời sống âm nhạc, giống như một kẻ tội phạm đặc biệt nguy hiểm cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội.

Tổng biên tập PETROTIMES: Nguyễn Như Phong

Last edited by Hanna; 08-30-2013 at 20:38.
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	damvinhhung_phancam1.jpg
Views:	25
Size:	144.8 KB
ID:	510227  
Old 08-30-2013   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nguyễn như Phong ăn gan cọp rồi mới dám nói con vật đàm như vậy. Bảo trọng nhé.
nguoidan_is_offline  
Old 08-30-2013   #3
Diệt Chó Điên
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Diệt Chó Điên's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 4,671
Thanks: 3,424
Thanked 2,722 Times in 1,405 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 636 Post(s)
Rep Power: 18
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Default

Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa của mình thì sẽ tự đánh mất mình. << Quá hay. Ông này là ai mà dám chịu chơi hơn cả Nguyễn Ánh 9 nữa vậy, quá đã & chính xác đến kinh người
Diệt Chó Điên_is_offline  
The Following User Says Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
eaglevn (08-31-2013)
Old 08-30-2013   #4
mangdoinganngo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2010
Posts: 223
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
mangdoinganngo Reputation Uy Tín Level 1
Default

Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa của mình thì sẽ tự đánh mất mình.

Đây là điều mà Đảng Cộng Sản Việt Nam mơ ước thành hiện thực
mangdoinganngo_is_offline  
Old 08-31-2013   #5
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Cần gì phải có...văn hóa.
NongDan_is_offline  
Old 08-31-2013   #6
Nam Long
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Nam Long's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 622
Thanks: 3
Thanked 159 Times in 113 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Nam Long Reputation Uy Tín Level 1
Default

Qua HAY.

Nam Long_is_offline  
Old 08-31-2013   #7
vach31
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 226
Thanks: 128
Thanked 13 Times in 13 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
vach31 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cám ơn Nguyễn Như Phong đã thay mặt khán giả ở VN nói lên sự thật mà ở cái xã hội chỉ biết tung hô chứ không dám phê bình. Đúng vậy cư xử thiếu văn hoá và nói năng mất dạy như DVH đáng lẽ nên bị đào thải từ lâu rồi. Đâu phải ngông cuồng muốn chửi ai thì chửi rồi xin lỗi là hết chuyện. Đúng là ấu trĩ
vach31_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13024 seconds with 15 queries