HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chuyện về phu nhân Phó Thủ tướng một thời Thẩm Thuý Hằng
Old 06-20-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,911
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Ngày 25.5 vừa qua, Thẩm Thúy Hằng bất ngờ xuất hiện “bằng xương bằng thịt” tại đám cưới con của nghệ sĩ hài Mỹ Chi. Bà xuất hiện nguyên hình hài, không che chắn mặt mày như những lần xuất hiện trước đó (như ở đám tang NSND Phùng Há, các lần đi làm từ thiện cùng các phật tử...).


Thẩm Thúy Hằng (ngồi giữa) tại đám cưới con của nghệ sĩ hài Mỹ Chi.

Nhiều người có mặt tại đám cưới không khỏi kinh ngạc trước dung nhan hiện nay của Thẩm Thúy Hằng. Vậy là những lời đồn đại trước đó về sự tàn phá dung nhan của Người đẹp Bình Dương - hậu quả những lần “dao kéo thẩm mỹ” là đúng thực tế?

Nhờ biết tận dụng thẩm mỹ viện, “nữ hoàng nhan sắc” Thẩm Thúy Hằng suốt thời gian dài là chuẩn mực của sắc đẹp phụ nữ ở Sài Gòn nói riêng, miền Nam nói chung. Vào thời kỳ của Thẩm Thúy Hằng, người ta chưa nhận ra “tác dụng phụ” của giải phẫu thẩm mỹ, để ngày hôm nay, khi đã về già, Thẩm Thúy Hằng phải ôm trọn hậu quả khủng khiếp của những lần “dao kéo”.

Nhưng trước hết, hãy nói về những sự độc đáo khác của Thẩm Thúy Hằng: Một nghệ sĩ nổi tiếng không “tì vết” và một “phu nhân Phó Thủ tướng” đi làm nghệ thuật.

Sau bộ phim “Người đẹp Bình Dương”, tên tuổi Thẩm Thúy Hằng nổi như cồn. Có lần Thẩm Thúy Hằng đi quay phim tại Đà Lạt, khi cô dạo chợ và lang thang trên phố, không ngờ sau lưng cô xuất hiện đoàn người ái mộ rồng rắn nối nhau như đám trẻ rước đèn Trung thu. Cô vừa ngỡ ngàng vừa vui sướng vì có người ái mộ, đồng thời cũng lo sợ khi đám đông vây quanh cuồng nhiệt xin cô chữ ký. Có người còn vén cả áo thun trên người xin chữ ký minh tinh… Đó là lần đầu tiên Thẩm Thúy Hằng hình dung thế nào là “người của công chúng”.

Mệnh danh là người đàn bà đẹp nhất lúc bấy giờ của Sài Gòn, nhưng hầu như Thẩm Thúy Hằng không có chút gì tai tiếng như nhiều người đẹp nổi tiếng đương thời. Từ cô gái mang tên Nguyễn Kim Phụng, có tên thánh là Jeane, học trường Huỳnh Văn Nhứt - Long Xuyên, cô lên sống ở Sài Gòn với người chị theo học trường Huỳnh Thị Ngà -Tân Định đến hết năm Đệ tứ thì dự tuyển diễn viên vai Tam Nương cho bộ phim “Người đẹp Bình Dương” của Hãng Mỹ Vân.

Nổi tiếng là người đẹp nhất một thời, Thẩm Thúy Hằng lấy chồng là GS-TS Nguyễn Xuân Oánh - nguyên Phó Thủ tướng (quyền Thủ tướng trong hai năm 1964-1965), Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam Cộng hòa, lớn hơn cô 20 tuổi. Các ký giả lão thành và bạn bè cũ của Thẩm Thúy Hằng đều xác nhận sự ảnh hưởng và uy tín của ông Oánh đã làm Thẩm Thúy Hằng càng nổi danh hơn và phẩm hạnh càng tôn quý hơn, không hề có bất cứ tai tiếng gì. Mà nếu có chuyện nhỏ hay lớn cũng được ưu ái, được bỏ qua vì hình ảnh đẹp đẽ của cô trở thành thần tượng của mọi người.

Một dạo có một trang tử vi bói tướng số Thẩm Thúy Hằng bằng phương pháp cộng các con số của người Ai Cập cổ đại đã thể hiện con số 9 mà mọi người nằm mơ cũng không có: Thẩm Thúy Hằng = 9702 9704 7036, số Thẩm Thúy Hằng là 54, cộng lại: 5 + 4 = 9.

GS-TS Nguyễn Xuân Oánh sinh năm 1921, tại Bắc Giang. Lớn lên ông theo học tại Đại học Harvard - Hoa Kỳ, chuyên ngành kinh tế. Ông tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế Đại học Harvard năm 1954. Sau đó, ông làm việc tại Ngân hàng Thế giới một thời gian trước khi trở về nước. Năm 1963, chính quyền Ngô Đình Diệm bị đảo chính, nhà cầm quyền Mỹ quyết định “thay ngựa giữa dòng”, hòng cứu vãn tình hình chính trị Sài Gòn rất hỗn loạn sau các cuộc đàn áp tôn giáo Phật giáo tại Huế, Sài Gòn, nhất là vụ hòa thượng Thích Quảng Đức tưới xăng tự thiêu tại góc ngã tư Lê Văn Duyệt.

Một bộ máy chính quyền mới soán ngôi, thành lập, trong đó có các nhân sĩ trí thức như Nguyễn Xuân Oánh được chính quyền Nguyễn Khánh trọng dụng và cất nhắc. Từ Thống đốc Ngân hàng Quốc gia, đến giữa năm 1963 ông được đề bạt làm Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Cộng hòa. Thời gian trong hai năm 1964 - 1965, ông nhiều lần được cử làm quyền Thủ tướng Chính phủ.

Cũng cần nói thêm, vào thời điểm này, nhiều tướng lĩnh như Dương Văn Minh (Minh Lớn), Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ… bắt đầu xuất hiện trên vũ đài chính trị với những canh bạc, âm mưu lớn cho sau này. Điều này giải thích vì sao các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa sau này đều rất nể GS-TS Nguyễn Xuân Oánh. Một người từng sống thời này ở Sài Gòn cho biết: Lúc ông Oánh làm quyền Thủ tướng thì ông Thiệu mới là Trung tướng quân đội.

Sau ngày Sài Gòn giải phóng 30.4.1975, mặc cho bao nhiêu kẻ đe dọa, xúi giục, kích động bỏ Sài Gòn di tản, vợ chồng nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng - GS-TS Nguyễn Xuân Oánh vẫn cương quyết ở lại với đất nước. Chúng ta hãy còn nhớ, trước và sau ngày 30.4.1975, Sài Gòn rầm rộ các cuộc di tản, giẫm đạp lên nhau. Giọng điệu kẻ xấu tung tin nào là Việt cộng “trả thù”, là “Sài Gòn tắm máu”…, nhưng Sài Gòn đã được chuyển giao chính quyền một cách ôn hòa, hòa bình.

Không riêng GS-TS Nguyễn Xuân Oánh ở lại tổ quốc, mà còn rất nhiều trí thức, công chức cũ cũng ở lại cùng nhau xây dựng xã hội mới. Một trí thức thứ thiệt và một nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Xuân Oánh - Thẩm Thúy Hằng chọn lựa ở lại với đất nước vào thời điểm này là một chọn lựa mang tính lịch sử. Ông hăng hái tham gia cùng lãnh đạo trung ương, thành phố và các chuyên gia kinh tế, trí thức cũ đóng góp rất lớn công sức từ những năm bắt đầu sự nghiệp đổi mới đất nước, thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu, quan liêu bao cấp, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, đầu tư nước ngoài, xây dựng cơ sở hạ tầng, tiền tệ…

Ông từng là cố vấn kinh tế cho Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Ông cũng được bầu vào Trung ương Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông mất ngày 29.8.2003, tại TPHCM, thọ 82 tuổi, sau cơn bệnh đau tim nặng.

GS-TS Nguyễn Xuân Oánh và NSƯT Thẩm Thúy Hằng có 4 người con trai, họ đều thành đạt trong cuộc sống, rất hiếu thảo với cha mẹ, hiện sinh sống và làm việc ở nước ngoài, song thường xuyên về thăm cha mẹ.

Theo Lao Động
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130620081846-a.jpg
Views:	28
Size:	85.1 KB
ID:	484225  
Old 06-20-2013   #2
cgdl
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 15
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default


Một trí thức thứ thiệt và một nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Xuân Oánh - Thẩm Thúy Hằng chọn lựa ở lại với đất nước vào thời điểm này là một chọn lựa mang tính lịch sử. Ông hăng hái tham gia cùng lãnh đạo trung ương, thành phố và các chuyên gia kinh tế, trí thức cũ đóng góp rất lớn công sức ....
Ông từng là cố vấn kinh tế cho Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Ông cũng được bầu vào Trung ương Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam


nhưng cuối cùng thì cả 4 người con của họ " đều thành đạt trong cuộc sống, hiện sinh sống và làm việc ở nước ngoài, ... "

cái này là báo nhà nước viết chứ hỏng phải tui viết nha. he he he, ai nghĩ sao thì nghĩ nha bà con,.
cgdl_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12605 seconds with 15 queries