HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những tên trộm có lương tâm nhất quả đất
Old 03-11-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Những tên trộm như thế này thực sự... rất hiếm.

1. Ăn cắp laptop rồi trả lại USB dữ liệu


Một vị giáo sư đang giảng dạy tại trường Đại học Umea, miền Bắc Thụy Điển đã suy sụp hoàn toàn sau khi chiếc máy tính xách tay với tài liệu các công trình nghiên cứu của ông trong hơn 10 năm bị mất cắp.

Ông để chiếc túi chứa máy tính xách tay dưới chân cầu thang trước khi vào phòng giặt ủi của tòa nhà nơi ông đang ở. Khi ông trở lại, chiếc túi đã biến mất. Tuy nhiên, thật may mắn là khoảng 1 tuần sau đó, tên trộm đánh cắp máy tính xách tay của vị giáo sư này sau đó đã gửi lại cho ông 1 chiếc USB chứa toàn bộ nội dung công trình nghiên cứu trong máy tính xách tay của ông.



2. Tên cướp trắng tay vì quá xấu hổ

Ngày 15/11/2011, một tên cướp trong trang phục màu đen đã đột nhập vào một hộ gia đình tại thị trấn thị trấn Lower Saxony, thành phố Schawanewede, Đức để trộm cắp tài sản, tuy nhiên hắn đã không thành công.


Mặc dù đã trấn áp được người giữ trẻ của gia đình bằng súng nhưng sau đó hắn đã bỏ trốn mà chẳng lấy được một chút tài sản có giá trị nào trong nhà. Đơn giản là vì hắn đã quá xấu hổ khi hai em bé của gia đình này đề nghị hắn hãy lấy hết số tiền mà các em tiết kiệm được và thả chị giữ trẻ ra.

3. Tên trộm trả lại chiếc xe ô tô hắn đã đánh cắp sau khi phát hiện có một em bé ở bên trong

Đó là một vụ trộm xe ô tô diễn ra vào khoảng tháng 11/2010. Một phụ nữ 22 tuổi đang sinh sống tại Houston, Mỹ cùng với bạn trai đã đưa con của họ đi câu cá tại một bãi đá ở Vịnh Mexico. Khi tới địa điểm câu cá, người phụ nữ này cảm thấy thời tiết quá lạnh và đưa cậu con trai mới 2 tuổi của mình trở lại xe. Sau khi giúp bạn trai của mình thu dọn đồ câu xong cô quay lại thì chiếc xe Mitsubishi Eclipse của họ đã biến mất.


Anh Jeff Heyse, một sĩ quan cảnh sát tại Galveston, bang Texas, Mỹ tường thuật: “Kẻ tình nghi là một người đàn ông da đen trong trang phục màu đen. Hắn đã theo dõi cặp đôi này và chờ đợi thời cơ đánh cắp chiếc xe. Tuy nhiên, sau khi chiếc xe chạy tới tại ngã tư giữa đại lộ số 10 và đường đê biển, hắn đã đổi ý và quay ngược trở lại bãi đá.”

Khi tên trộm bước ra khỏi chiếc xe, hắn đã đi thẳng tới người phụ nữ nọ và trách cứ là tại sao cô ấy lại để một đứa bé 2 tuổi trên xe mà không có người giám sát rồi bỏ đi.

4. Kẻ trộm trả lại chiếc máy ảnh đã đánh cắp sau khi phát hiện chủ nhân của nó mắc bệnh nan y

Jami McElrath, một phụ nữ đến từ tiểu ban Oklahoma, Mỹ đã bị một tên trộm đánh cắp chiếc máy ảnh sau khi hắn đột nhập vào chiếc xe của cô. Tuy nhiên, khi tên trộm này phát hiện ra rằng, Jami bị mắc bệnh ung thư, hắn đã thay đổi quyết định và trả lại chiếc máy ảnh này cho cô.


Xuất hiện trên chương trình truyền hình WFAA TV, cô Jami cho biết chị bị ung thư giai đoạn cuối và không thể chữa trị được, cô muốn chụp lại những bức hình của mình, lưu chúng trong một cuốn album để những người thân có thể nhớ tới cô sau khi cô ra đi. Nhưng chiếc máy ảnh, di vật mà người cha quá cố để lại cho cô đã không cánh mà bay. Cô Jami hi vọng rằng, câu chuyện của cô sẽ khiến tên kẻ trộm cảm động và trả lại nó cho cô.

Và mong ước của cô đã trở thành hiện thực. Một vài ngày sau khi chương trình được phát sóng, anh Jim Douglas, phóng viên của hãng WFAA đã nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ nói rằng, anh ta đã để lại chiếc máy ảnh của cô Jami sau một chiếc xe màu đỏ trong bãi đỗ xe của công ty. Anh ta không để lại tên tuổi hay địa chỉ mà chỉ thừa nhận rằng đã cảm thấy ăn năn và muốn trả lại chiếc máy ảnh cho cô Jami.

5. Tên trộm trả lại đồ trang sức hắn đã đánh cắp sau 10 năm

Một tên trộm có lương tâm đã trả lại số đồ trang sức cho chủ nhân sau gần 10 năm kể từ khi chúng bị khi ăn cắp tại một ngôi nhà ở Ả-rậpXê-út. Tên trộm này cũng gửi kèm một lá thư nói rằng, hắn cảm thấy có lỗi đối vì đã ăn trộm và yêu cầu chủ sở hữu để tha thứ cho mình.


Chủ sở hữu của số đồ trang sức này cho biết, ông đã thức dậy vào lúc nửa đêm sau khi nghe thấy ai đó gõ cửa rất mạnh. Khi ra mở cửa, ông phát hiện một chiếc túi xách đặt gần cửa. Ông đã thông báo với cảnh sát về chiếc túi không rõ nguồn gốc này nhưng khi cảnh sát mở túi, ông đã nhanh chóng nhận ra rằng, đó những đồ trang sức của mình đã bị đánh cắp 10 năm trước.

Một tờ báo địa phương tường thuật lại: “Tên trộm đã để lại một lá thư trong túi nói rằng anh ta xin lỗi và hi vọng người chủ sở hữu của số trang sức tha thứ cho anh ta. Hắn cũng nói rằng thực sự hắn rất cần tiền nến đã ăn trộm số trang sức nhưng quyết định trả lại sau khi khả năng tài chính của mình được cải thiện.”

6. Tên trộm trả lại xe ăn cắp sau khi nhận được điện thoại của người chủ xe

Một tên trộm ở Brazil sau khi đánh cắp một chiếc xe ô tô đã trả nó lại bãi đỗ xe sau khi nhận được cuộc điện thoại của người chủ sở hữu. Đây có lẽ là một trong những tên trộm có lương tâm nhất mà chúng ta từng biết.


Chủ nhân của chiếc xe ôtô tải trị giá 2.250 USD (tương đương 46 triệu VNĐ) là một người bán thịt tại thị trấn Mauá ở São Paulo, Brazil. Anh ta đã gọi vào số điện thoại di động của mình sau khi chiếc xe bị đánh cắp cùng với chiếc điện thoại vẫn ở bên trong. Tên trộm đã nghe máy và lắng nghe những lời người chủ tâm sự rằng, anh đang gặp khó khăn về tài chính, chiếc xe là tài sản duy nhất có giá trị đối với anh.

Có lẽ anh bán thịt đã rất vui mừng khi tên cướp này mềm lòng và hứa đưa chiếc xe trở lại vị trí mà trước đó hắn đã đánh cắp.

7. Tên trộm trả lại bức tranh có giá trị 2,7 triệu Bảng Anh sau khi không thể bán nó tại chợ đen


Vào khoảng tháng 10/2009, một tên cướp có vũ trang đã tấn công vào một bảo tàng tại Brussels, Bỉ và đánh cắp một bức tranh có giá trị lên đến 2,7 triệu Bảng Anh (tương đương 88 tỷ VNĐ). Được biết bảo tàng này trước đó là nhà riêng của họa sĩ siêu thực nổi tiếng người Bỉ, René Magritte và bức tranh mà hắn đánh cắp là chân dung khỏa thân của nàng Olympia. Nhưng thật bất ngờ là 2 năm sau đó, tên trộm này đã liên lạc với ông Janpiet Callens, một chuyên gia về hội họa tại Bỉ để trả lại bức tranh vì chẳng có ai mua nó sau khi hắn đã rao bán tại chợ đen.

Theo Kenh14.vn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trom2.jpg
Views:	14
Size:	28.9 KB
ID:	365321  
Old 03-12-2012   #2
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Cười ra nước mắt với những tên trộm 'tốt bụng'

Trộm 'tốt bụng' trả lại nữ trang đã ăn cắp với lời xin lỗi.

1. Kẻ trộm laptop gửi lại dữ liệu cho chủ nhân


Một tên trộm đã đánh cắp chiếc laptop của một vị giáo sư, nhưng sau đó hắn copy lại toàn bộ dữ liệu trong laptop ra một chiếc USB rồi gửi trả lại chủ nhân. Giảng viên trường Đại học Umea, Thụy Điển mừng đến rơi nước mắt khi lấy lại được dữ liệu 10 năm nghiên cứu của mình trong laptop.

Ông để chiếc cặp đựng laptop phía sau cánh cửa trong căn hộ của mình trong lúc đi giặt là. Ngay sau đó, chiếc túi đã biến mất. Vài giờ đồng hồ sau chiếc túi đã quay lại, nhưng không còn laptop bên trong, mà chỉ có một chiếc USB với tất cả tài liệu.

2. Tên trộm thấy xấu hổ vì đi cướp tiền của trẻ em


Tên trộm có vũ khí bấm chuông một gia đình ở Lower Saxony, Đức. Trong nhà chỉ còn lại cô trông trẻ và hai em bé. Hắn chĩa súng về phía họ và yêu cầu đưa hết tiền cho mình. Hai em bé buồn bã đưa hết túi tiền tiết kiệm của mình cho tên trộm. Có lẽ giây phút này đã khiến tên trộm xúc động và thấy xấu hổ vì đi lấy tiền tiết kiệm của con nít. Hắn bỏ đi với hai bàn tay trắng và không nói bất kỳ lời nào. Cảnh sát cho biết, cả hai em bé chưa đầy 7 tuổi.

3. Tên trộm tự đầu thú vì phát hiện phim "đen" trong điện thoại


Tháng 10/ 2011, một tên trộm nhìn thấy cửa sổ xe ô tô mở trong bãi đỗ xe của siêu thị. Hắn làm những gì bản năng của một tên trộm mách bảo, lấy hai chiếc điện thoại và ví tiền trong xe. Khi hắn bật nguồn một chiếc điện thoại lên và thấy phim "đen" về cảnh tình dục với trẻ em.

Tên trộm quyết định giao nộp điện thoại cho cảnh sát và hỗ trợ điều tra chủ nhân của chiếc điện thoại có phim sex trẻ em. Kết quả là người đàn ông 46 tuổi đã bị bắt. "Anh hùng" kẻ trộm đến từ Ballarat, Australia chấp nhận đối mặt với hình phạt ăn cắp tài sản cá nhân để vạch trần bộ mặt bệnh hoạn của người đàn ông 46 tuổi kia. Tên trộm bị kết tội một tháng tù giam và xử phạt 400 đô la, như vậy đã là được khoan hồng rồi.

4. Tên trộm trả lại xe hơi khi phát hiện còn em bé ở trong


Một cặp vợ chồng được phen hú vía khi vừa bị đánh cắp xe hơi, vừa mất con. Nhưng thật may mắn là tên trộm đã trả lại xe và không quên dạy cho vợ chồng này một bài học.

Người phụ nữ 22 tuổi, đến từ Houston, bang Texas, Mỹ và bạn trai dẫn con đi câu cá. Do trời quá lạnh nên bà mẹ quyết định để đứa con 2 tuổi lại trong xe, ngồi ở ghế sau. Hậu quả là cả chiếc xe và em bé đã "không cánh mà bay". Sau một hồi, chiếc xe đã quay trở lại vị trí cũ trong khi cặp đôi nháo nhác đi báo cảnh sát. Khi tên trộm ra khỏi chiếc Mitsubishi Eclipse, người mẹ hỏi: "Anh đang làm cái quái gì vậy?". Hắn buông lời quở trách bà mẹ đã bỏ con trên xe. Người mẹ báo cảnh sát, nhưng không tìm thấy tung tích của tên trộm "tốt bụng" này.

5. Tên trộm gửi trả đồ kèm theo lời xin lỗi


Một tên trộm người Ấn Độ có lẽ quá lo lắng khi bị ghi tên vào "danh sách đen" vì tội trộm cắp, nên quyết định gửi trả lại hình nộm ông gia Noel và chim cánh cụt cho gia đình James McClarens ở Unionville, thuộc Ontario, Canada kèm theo mẩu giấy có ghi lời xin lỗi chân thành. Hắn đã viết: "Trả lại tài sản đánh cắp là điều nên làm". Ngoài ra, hắn còn gửi thêm 100 USD tiền mặt để cho gia đình McClaren trang trí ông già Noel trong lễ Giáng sinh năm ngoái.

6. Tên trộm trả lại nữ trang sau khi đánh cắp


Một tên trộm không rõ danh tính đã gửi lại bộ nữ trang cho chủ nhân kèm bức thư xin lỗi và mong được chủ nhân tha thứ. Vụ việc xảy ra ở Ả rập. Nạn nhân của vụ trộm kỳ cục này cho hay, bộ trang sức của mình được để trong một chiếc túi, đặt cạnh cửa ra vào. "Tên trộm đã để lại một bức thư trong túi và nói rằng rất xin lỗi vì hành vi xấu và cầu mong được tha thứ", trang tin Sabq News cho biết. "Tên trộm còn viết rằng vì quá cần tiền nên hắn đã lấy trộm, nhưng bây giờ không cần tiền nữa và trả lại số trang sức".

7. Tên trộm trải lại bức tranh 2,75 triệu bảng Anh vì không bán được ở chợ đen


Bức tranh cô gái khỏa thân đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng Brussels, Bỉ vào năm 2009. Tên trộm dùng súng uy hiếp nhân viên bảo tàng và khách thăm quan để cướp đi bức tranh trị giá 2,75 triệu bảng. Hai năm sau đó, hắn liên lạc với chuyên gia nghệ thuật Janpiet Callens, để trả lại bức tranh vì bán không có ai mua.


Papai
theo Ione
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ke_trom_2.jpg
Views:	17
Size:	8.8 KB
ID:	365334  
Old 03-12-2012   #3
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

that qua' tot' bung he.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10713 seconds with 15 queries