HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cụ bà 75 tuổi ngã khuỵu trước tòa khi đứa con thoát án tử hình
Old 11-13-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cho rằng sau khi cắt cổ nạn nhân, việc kẻ gây án đem ném xác xuống sông là hành vi man rợ nên Tòa sơ thẩm tuyên tử hình bị cáo. Thế nhưng, cấp phúc thẩm lại nhận định bị cáo “còn cải tạo được” (?) nên đã giảm án cho bị cáo xuống tù chung thân. Điều này khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc.

Giết người yêu vì đòi chia tay

Những người có mặt tại phiên phúc thẩm của TANDTC tại TP.HCM xử Nguyễn Hữu Thanh (tức Tám, 35 tuổi, ở phường 2, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đều chạnh lòng khi chứng kiến bà cụ đã 75 tuổi, mái tóc bạc trắng, dáng người nhỏ nhắn khó nhọc leo từng bậc cầu thang để vào được phòng xử án. Cụ là Lê Thị Phước (mẹ bị cáo Thanh).

Vừa thấy con bước ra vành móng ngựa, người mẹ đã nước mắt ngắn dài run run gọi: “Thanh ơi, con ơi...”. Tình mẫu tử ấy khiến những người có mặt tại phòng xử án lặng đi trong giây lát. Có tiếng xì xầm: “Sơ thẩm tuyên nó (tức bị cáo Thanh - PV) tử hình, hỏi sao mẹ hắn không lo và thương con?”. Ngoái đầu lại nhìn mẹ trong khi chờ xét xử, những giọt nước mắt của Thanh tuôn rơi khi thấy bà đã gầy đi nhiều...
Mẹ bị cáo ngã khuỵu tại tòa.
Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Thanh có vợ và một con nhưng do mâu thuẫn nên tháng 6/2010, vợ chồng Thanh ly thân, Thanh cùng con gái sống tại phường 2, TP.Mỹ Tho. Trong thời gian này, hắn quen và sống như vợ chồng với chị Phạm Mỹ Quyên (tức Huyền, 31 tuổi, ở Tiền Giang).

Đầu năm 2011, giữa Thanh và “vợ hai” lại xảy ra mâu thuẫn nên từ ngày 24 đến ngày 26/2, chị Quyên bỏ đi. Dò tìm ra phòng trọ của Quyên, khoảng 20h ngày 27/2, Thanh đến chờ chị Quyên về. Khoảng 21h, chị Quyên về phòng, hai “vợ chồng” vừa chuyện trò vừa lai rai hết nửa lít rượu.

Sau đó cả hai đến quán của chị Nguyễn Ngọc Linh (tại phường 6, TP.Mỹ Tho) nhậu tiếp. Tại đây, Quyên tuyên bố chia tay với Thanh. Thanh bực tức la lối thì Quyên bảo: “Anh dẫn em về gặp con riêng của anh hỏi nó chịu nhận em là mẹ không? Nếu nhận thì tiếp tục chung sống”, rồi cả hai cùng đi về chỗ con gái Thanh ở để hỏi. Tại đây, bé G. (con gái Thanh) không chịu nhận Quyên là mẹ kế. Buồn chán, Quyên lại đòi gặp mẹ của Thanh xin cho hai người yêu nhau nhưng Thanh không đồng ý vì đã khuya.

Trong lúc nói chuyện, chị Quyên bảo Thanh đưa tiền thuê phòng trọ khác để “hai vợ chồng” ở, nếu không mình sẽ đi “tiếp khách kiếm tiền”, khiến hai người cãi nhau. Thanh nại ra rằng hắn đã vay nhiều tiền đưa Quyên tiêu, bây giờ Quyên còn đòi làm chuyện bậy bạ là quá đáng. Đáp lại, chị Quyên gào lên: “Muốn làm vợ không được chấp nhận, làm mẹ cũng không xong, xin tiền thì bị từ chối, chết quách cho rồi”.

Vừa dứt lời, Quyên xuống bếp chụp con dao nhọn dài khoảng 30cm kề vào cổ đòi tự sát. Thấy vậy, Thanh giật dao lại. Trong lúc giằng co, con dao làm đứt cổ Quyên, nạn nhân kêu cứu được vài tiếng thì bị Thanh đè xuống bóp cổ cho đến khi không còn cử động mới thôi. Gây án xong, Thanh định tự sát nhưng lại sợ đau nên thôi.

Gã chồng hờ kéo xác nạn nhân ném xuống sông rồi đi tắm, sau đó gọi điện báo cho chị mình là đã giết Quyên. Chị của Thanh khuyên hắn ra đầu thú nhưng Thanh trốn tròn một tuần mới ra cơ quan công an.

Bị cáo xin giảm án để chuộc tội với người còn sống

Ngày 26/7/2011, TAND tỉnh Tiền Giang xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Thanh tử hình về tội “Giết người”. Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nên Tòa phúc thẩm TANDTC xử lại.

Tại Tòa phúc thẩm, bị cáo một mực cho rằng mình không cố ý giết người. Thanh khai: “Thấy Quyên kề dao vào cổ nên bị cáo xông tới giằng dao, vô ý làm nạn nhân đứt cổ” chứ không đâm thủng cổ Quyên. Tuy nhiên, bị cáo không trả lời được câu hỏi của HĐXX rằng: “Không cố ý giết người sao không đưa nạn nhân đi cấp cứu?”, và “Sao ném xác nạn nhân xuống sông rồi bỏ trốn?”.

Cùng với đó, HĐXX cho công bố kết luận giám định: “Quyên chết do mất máu cấp vì đứt tĩnh mạch cổ trái, bầm tụ máu vùng cổ, ngạt nước, thanh khí quản có bợn bùn...”, điều này chứng tỏ nạn nhân vẫn còn sống trước khi bị ném xuống sông.

HĐXX nhận định: Bị cáo nhận thức được tính mạng con người là vô giá, thấy nạn nhân bị thương lẽ ra phải cứu chữa nhưng Thanh lại bóp cổ, sau đó vứt nạn nhân xuống sông. Hơn nữa, sau đó Thanh còn bỏ trốn...

Trong phần bào chữa của mình, Luật sư bảo vệ cho Thanh đề nghị HĐXX tha tội chết cho bị cáo, bởi bị cáo có một con nhỏ và người mẹ già sức khỏe đã yếu, cần được chăm sóc, vì Thanh đã ăn năn hối lỗi, đồng ý cấp dưỡng cho hai con của nạn nhân là M.C. (9 tuổi) và T.K. (6 tuổi) cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. “Nếu tử hình bị cáo thì 3 cháu nhỏ bị thiệt thòi bởi mất phần cấp dưỡng này” - vị Luật sư nói.

Bị cáo thoát án tử, gia đình bị hại căm phẫn

Xét thấy bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như: Chưa có tiền án, tiền sự, ăn năn hối cải, đã bồi thường một phần tiền cho gia đình nạn nhân, nạn nhân có một phần lỗi vì cách sống buông thả... nên HĐXX cho rằng bị cáo “còn cải tạo” được và quyết định sửa bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Thanh từ tử hình xuống tù chung thân về tội “Giết người”.

Mức án mới này đã bị gia đình người bị hại kịch liệt phản đối. Vị Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại cho rằng, án chung thân là chưa thỏa đáng vì trong hồ sơ thể hiện: Nạn nhân bị ném xuống sông khi còn sống, có nghĩa bị cáo cố ý giết người đến cùng, hành vi mang tính chất côn đồ nên cần xử nghiêm. Còn tình tiết bị cáo ra đầu thú, đó là do biết không thể trốn tránh pháp luật nên bị cáo mới làm như vậy. Ý kiến của vị Luật sư này cũng đồng quan điểm với Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa: Hành vi ném xác Quyên còn sống xuống sông là quá độc ác!

Khi Tòa tuyên bố kết thúc phiên xử, bà Phước òa khóc thật to rồi chạy lại ôm Thanh. Những giọt nước mắt của hai mẹ con bà thật chua xót, đắng cay, Thanh lắp bắp từng tiếng: “Xin mẹ tha lỗi cho con, mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe”. Bà cụ ngã khuỵu xuống, nhưng đôi tay bà vẫn ôm chầm lấy con khiến lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa phải gỡ bà ra để đưa kẻ phạm tội ra xe về trại...

Hồng Cơ
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images645636_Me_bi_cao_guc_nga_tai_toa___Anh_Hong_Co.JPG
Views:	8
Size:	95.1 KB
ID:	333664  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09632 seconds with 15 queries