HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tuổi 16 khát tự do của cậu bé Hào Anh
Old 11-07-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Một năm sau vụ xử vợ chồng chủ trại tôm giống ở Cà Mau hành hạ cậu bé làm thuê, Hào Anh nay đã 16 tuổi, sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Hai tuần qua, cậu thiếu niên bắt đầu đổi tính, "quậy" để mong rời trung tâm.
Thoát khỏi "địa ngục trần gian" là trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau) của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm đã một năm rưỡi, Hào Anh nay cao lớn, khỏe mạnh, khác hẳn hình ảnh cậu bé có thân hình gầy còm với da bọc xương, đầu tóc rối xù, bị kìm kẹp sứt sẹo khắp nơi trên cơ thể ngày nào.
Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vợ chồng Giang - Thơm tại TP Cà Mau vào cuối tháng 6/2010, Hào Anh được Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau nhận về nuôi dưỡng, tạo điều kiện đi học trở lại, định hướng cho em một nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Dự kiến khi Hào Anh đủ 18 tuổi em sẽ nhận được một khoản tiền khá lớn do nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ để lập nghiệp. Tuy nhiên, những ngày này cậu bé mới được 16 tuổi đã muốn tự do “bay nhảy”, trốn khỏi trung tâm bảo trợ, bỏ học nhiều ngày.
Hào Anh trở lại lớp 5A Trường Tiểu học Kim Đồng nhưng em nói rằng tuần sau sẽ tiếp tục nghỉ học đi “làm việc riêng”. Ảnh: Thiên Phước
Cô Võ Thu Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Kim Đồng ở xã Định Bình, TP Cà Mau, cho biết năm ngoái hết lớp 4 Hào Anh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Những ngày đầu năm lớp 5 cậu bé khá ngoan, có năng khiếu mỹ thuật, đạt giải ở hội thi xếp lồng đèn cấp thành phố. Trong lớp của Hào Anh cũng có một học sinh cùng tuổi (Nguyễn Quốc Lặc) được Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau chăm sóc. Tuy tuổi lớn hơn những học sinh cuối cấp một nhưng Hào Anh rất hòa đồng, chơi đùa vô tư với các bạn cùng lớp.
Thế nhưng tuần rồi khi đến ngày thi giữa học kỳ 1, cô Phương không thấy hai học trò lớn tuổi vào lớp. Cô gọi điện hỏi nơi nuôi dưỡng mới biết Hào Anh cùng Quốc Lặc với em gái của Lặc là Nguyễn Thị Diền đã lấy xe đạp trốn khỏi trung tâm vào lúc 2h sáng.
Mất học viên, trung tâm bảo trợ liên lạc với mẹ Hào Anh là bà Phạm Thị Thoa mới biết con trai bà ghé nhà trọ của mẹ ở phường 8, TP Cà Mau. Ba thiếu niên cất giỏ quần áo rồi cùng hai bạn đạp xe về quê ngoại ở ấp Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước nằm cạnh Quốc lộ 1A theo hướng xuôi về Đất Mũi.
Hào Anh trong giờ thể dục tại Trường Tiểu học Kim Đồng. Ảnh: Thiên Phước
Nhờ gia đình động viên, chính quyền địa phương hỗ trợ, Hào Anh trở về lại trung tâm bảo trợ. Ba ngày sau nam sinh này mới đến trường, được bố trí thi lại. Thế nhưng sáng 3/11 khi cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau đến làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Kim Đồng, Hào Anh từ trên lầu của lớp học di chuyển xuống tầng trệt bằng cách trèo qua ban công rồi đu tay nhảy xuống ngã trúng một nữ sinh làm cô bé ngất xỉu.
Trò chuyện cùng VnExpress.net ngày 4/11, Hào Anh thổ lộ ý muốn bỏ học vào tuần sau để "làm việc riêng". Cậu bé chỉ cười không giải thích "làm việc riêng" là làm gì, chỉ nói: "Con ở đây hơn một năm rồi, đã lớn rồi nên muốn xin ra ngoài, về ở với ngoại để đi làm".
Theo bà Đặng Thị Đẹp (ngoại Hào Anh), tuần trước cháu bà có về chơi. Hào Anh cũng nói rằng muốn nghỉ học về Cái Nước học vài năm cho đến 18 tuổi rồi đi tìm việc làm, vì ở trung tâm bảo trợ quá gò bó.
Mẹ Hào Anh nói con trai bà mang đồ đạc về nhà trọ của bà gửi vì đã nhất quyết không ở lại trung tâm bảo trợ. Vì vậy mẹ cậu đã làm đơn gửi lãnh đạo trung tâm xin cho con được ra ngoài về sống cùng gia đình.
Hào Anh đầy thương tích khi được người dân cứu khỏi trại tôm giống Minh Đức vào tháng 5/2010. Ảnh: TTX.
Chiều 4/11, ông Đào Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau cũng nhìn nhận trước đây cậu bé rất ngoan nhưng khoảng hai tuần nay quậy lên, không nghe lời bảo mẫu. Trung tâm đã nhận được đơn của bà Thoa xin Hào Anh ra ngoài. Song hiện trung tâm chưa giải quyết vì phải họp ban giám đốc rồi xin ý kiến của Sở Lao động, Thương binh và xã hội Cà Mau mới quyết định được. "Trong trường hợp Hào Anh cùng gia đình vẫn cương quyết về nhà thì trung tâm cũng phải chấp nhận", ông Hoàng nói.
Em song sinh của Hào Anh là Hào Em, dù không liên quan đến vụ án vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ anh mình, nhưng vì gia cảnh khó khăn nên được đưa vào trường giáo dưỡng ở Bến Lức (Long An) gần một năm. Gia đình nói rằng Hào Em ở cùng ngoại nhưng không chịu đi học, rất ham chơi, tụ tập bạn bè cùng tuổi bỏ nhà đi suốt ngày. Vừa qua Hào Em có hành vi ăn cắp vặt nên bị công an lập hồ sơ đưa đi trường giáo dưỡng trong thời hạn hai năm.
Chia sẻ qua:
Theo VnExpress
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2017913750_Hao_Anh_tro_lai_lop.jpg
Views:	11
Size:	76.8 KB
ID:	331786  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12448 seconds with 15 queries