HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chiến dịch ‘Phải Lên Tiếng’ hướng về người tranh đấu bị bắt
Old 09-28-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
WESTMINSTER (NV) - Bức thư gởi tới người bị chính quyền Việt Nam bắt giam, mở đầu với hàng chữ: “Việc đ̣i hỏi của các bạn cho công bằng xă hội, đó là điều mọi người dân trong nước hằng mơ ước. Qua những hành động cao cả đó, tôi rất ngưỡng mộ và quí phục. Ước ǵ tôi có cơ hội cùng sát cánh với các bạn để chia sẻ giấc mơ chung của dân tộc.”


Trang web phailentieng.lenduon g.net

Đó là một trong những bức thư được gửi đi trong chiến dịch “Phải Lên Tiếng,” theo lời kêu gọi của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, một tổ chức thanh niên sinh viên vừa hoàn tất Đại Hội Thế Giới lần thứ 6 tại Manila, Philippines.

“Chính sau Đại Hội 6 các bạn trẻ rất phấn khởi muốn làm một cái ǵ đó, nên mới có chiến dịch 'Phải Lên Tiếng này',” Phan Đ́nh Quốc, tổng thư kư của của Lên Đường và là một người trong ban tổ chức Đại Hội 6, nói với Người Việt.

Cũng vào lúc đó, chính quyền Việt Nam tung ra một đợt bắt bớ nhiều người trẻ v́ vấn đề Trường Sa-Hoàng Sa nên, theo Quốc, “các bạn trẻ trong Đại Hội 6 nghĩ ra việc viết thư cho tù nhân.”
Cũng trong buổi phỏng vấn với báo Người Việt, Phan Đ́nh Quốc nói Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường “muốn chính thức xin lỗi với anh Thái Văn Dung và với gia đ́nh.”

Danh tánh Thái Văn Dung xuất hiện lần đầu tiên trên một thông cáo báo chí do ban tổ chức công bố trong lúc đang diễn ra Đại Hội 6. Bản thông cáo nói công an Việt Nam t́m cách xâm nhập Đại Hội 6 và bị trục xuất, trong đó có nêu tên Thái Văn Dung. Vài tiếng sau, bản thông cáo được sửa lại, không c̣n nêu tên cụ thể. Tới cuối tháng 8, khi công an bắt giữ 13 thanh niên Công Giáo, Thái Văn Dung bị bắt trong số này.

Quốc giải thích, “khi đó có rất nhiều vụ mưu toan xâm nhập xảy ra tại đại hội, có bằng chứng phía chính quyền Việt Nam gởi công an từ trong nước ra, và có cả bằng chứng họ dùng tới xă hội đen ở Phi.”
“Có những chuyện xảy ra tại Đại Hội 6 nên đă đưa ra thông cáo báo chí,” Quốc nói, “và rất tiếc là thông cáo báo chí có ghi tên Thái Văn Dung. Mạng Lưới xin lỗi là đă gây khó khăn cho Dung và gia đ́nh.”
Chiến dịch “Phải Lên Tiếng” là một chuỗi sinh hoạt dự trù kéo dài 3 tháng, lên tới đỉnh điểm là ngày 10 tháng 12, Ngày Nhân Quyền Quốc Tế.

Quốc cho biết, “Phải Lên Tiếng” có 3 giai đoạn:

* Giai đoạn thứ nhất, là viết thư cho cho người bị bắt, viết thư cho gia đ́nh họ.

* Giai đoạn thứ hai, là nhân dịp một tháng sau ngày có vụ bắt bớ, sẽ tung ra một số video “Phải Lên Tiếng” nêu cao tinh thần dấn thân của người tranh đấu.

* Một tuần sinh hoạt, gọi là “week of action,” hiện dự trù kéo dài từ 1 tháng 11 tới 7 tháng 11, với các sinh hoạt khắp nơi cho các hội đoàn.
Tuần sinh hoạt này hiện có một số sinh hoạt đề nghị như gây quỹ giúp gia đ́nh những người bị tù, đêm thắp nến, những chuyến đi vận động với các nhà dân cử, các cơ quan chính quyền, các tổ chức tôn giáo để lên tiếng về t́nh h́nh nhân quyền bị vi phạm tại Việt Nam.
Hiện nay, chiến dịch “Phải Lên Tiếng” đang trong giai đoạn viết thư gởi về Việt Nam. “Chúng tôi cũng viết thư thẳng cho người bị bắt, gởi ngay tới trại giam. Ḿnh biết là sẽ không tới tay người tù, nhưng những bức thư này sẽ gởi một thông điệp rất rơ ràng tới nhà cầm quyền, là thanh niên sinh viên hải ngoại không làm ngơ khi bạn bè ḿnh trong nước bị bắt.”

Để gửi thư, người tham gia có thể vào trang mạng phailentieng.lenduon g.net t́m hiểu. Thư có thể viết bằng email, hoặc viết tay rồi scan, rồi gởi về địa chỉ: phailentieng@lenduon g.net.
“Chúng tôi sẽ làm hết sức để chuyển thư đến cho gia đ́nh của các nhà hoạt động trẻ yêu nước,” Quốc nói.
“Nhưng liệu những bức thư này có gây mất an toàn cho người bị tù?,” báo Người Việt hỏi. Quốc trả lời:
“Các bạn đă không sợ hăi khi đă quyết định đứng lên biểu t́nh v́ công lư và ḷng yêu nước. Nếu chúng ta là những người yêu nước nhưng không có phương tiên để cùng biểu t́nh với các bạn tại quốc nội, ít nhất chúng ta có thể giúp về mặt tinh thần qua những bức thư nàỵ. Những chiến dịch viết thư trong quá khứ đă có thành công v́ đă giúp các nhà đối kháng thêm niềm tin và đă tạo sư chú y của công động quốc tế. V́ vậy, chúng tôi nghĩ rằng những bức thư này sẽ giúp các bạn hơn là làm hại. Không chỉ thế, những bức thư này sẽ cho nhà cầm quyền CSVN biết rằng thế giới đang quan tâm.”
Chiến dịch “Phải Lên Tiếng” có sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ quốc tế, với các nhóm hoạt động trong lănh vực nhân quyền và tự do tôn giáo, Quốc cho biết.

Mục tiêu là để “đặt áp lực lên cộng sản Việt Nam” và để “khuyến khích tinh thần người tranh đấu trong nước.”
“Chúng tôi không muốn là xong đại hội rồi mọi chuyện lại x́u xuống. Chính những bạn trẻ tham dự đại hội đă hứng khởi đề nghị ra chương tŕnh hành động này.”
––––-

Theo: Người Việt
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	44.3 KB
ID:	320273  
Old 09-28-2011   #2
0012345
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: May 2007
Posts: 104
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
0012345 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Các Bạn làm đi & có trách nhiệm phải làm v́ Đất Nước này cũng của các Bạn....
0012345_is_offline  
Old 09-28-2011   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

hay đấy. cố lên nhé
angel158870_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10251 seconds with 15 queries