HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sếp sòng Nokia: “Vì sao chúng tôi chọn Windows Phone 7?”
Old 06-06-2011   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,120
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trung tuần qua, CEO của Nokia, ông Stephen Elop đã có buổi đăng đàn tại sự kiện Qualcomm Ulinq tổ chức tại San Diego để chia sẻ khá nhiều quan điểm thẳng và thật của mình.



Như đã biết, Nokia đã chọn Microsoft cùng Windows Phone 7 làm đối tác thay vì đi trên con đường “lát gạch xanh” của Android. Điều đó đồng nghĩa với việc, Nokia dường như không còn là một đối thủ đáng gờm với các hãng sản xuất trên thị phần thiết bị đầu cuối mà sẽ ở cùng chiến tuyến với Microsoft trong cuộc ganh đua giữa các HĐH di động.



Chúng tôi tin tưởng rằng những gì diễn ra trong 2 năm trở lại đây cho thấy cuộc cạnh tranh giữa các nền tảng đang dần dẫn tới một cuộc chiến giữa các cái gọi là ‘hệ sinh thái’ trên di động”, CEO Stephen Elop cho biết. Trong các cuộc họp báo gần đây, vị CEO này đều dùng cụm từ “hệ sinh thái” để ám chỉ mối cạnh tranh đầy tương quan giữa 3 nền tảng HĐH gồm iOS, Android và Windows Phone.



Quan điểm của Nokia là mỗi 'hệ sinh thái' đều có thế mạnh riêng và chúng tôi sẽ lựa chọn cái gì nổi bật nhất”, CEO Stephen chia sẻ.



Những mẫu concept Nokia Windows Phone đã xuất hiện trên site chính hãng.


CEO Stephen đã diễn tả cách mà ông cảm nhận được khi Apple thay đổi mọi tư duy về Game khi ra mắt iPhone nhưng đồng thời cũng bày tỏ quan điểm rằng công ty ở Cupertino này (ý nói Apple) đã tiệm cận điểm dừng. Lý giải điều này, ông cho biết, việc hợp tác giữa Apple và các nhà phát triển ứng dụng không thể tiến xa hơn khi các lập trình viên phải làm việc dưới một chế độ áp đặt.



Xem ra vị CEO khả kính này dành khá nhiều lời lẽ nặng nề cho Apple, trong khi cũng đề cao Google Android khi HĐH này cho phép các nhà phát triển làm việc trong môi trường mở. Tuy vậy, ngay trong slide phát biểu của mình, Stephen khá thâm thúy khi dùng hình ảnh chiếc hộp đóng kín logo Apple, đặt cạnh một chiếc hộp Google không mấy khác biệt ngoài cái nắp đang để mở.



iOS "đóng" và Android "không thoáng cho lắm" theo quan điểm của CEO Nokia.


Để giải thích lý do tại sao Nokia lại từ chối hợp tác với Google, CEO Stephen cho biết thêm: “Với Google, chúng tôi tin rằng sẽ gia nhập một hệ sinh thái có nhiều triển vọng thắng trong cuộc đua, thế nhưng chúng tôi quan ngại rằng mình sẽ bị đồng hóa. Quá nhiều công ty đã vào cuộc cùng Android và lẽ dĩ nhiên họ rất sáng tạo với đủ sản phẩm thú vị, thật khó để tồn tại giữa những đơn vị này”.



Rõ ràng, Stephen đã mong chờ vào sự kết hợp giữa Nokia và Windows Phone 7 trong tương lai để cùng nhà sản xuất này hoạch định cho một “hệ sinh thái” thứ 3 thay vì chỉ là những sản phẩm thứ yếu được sản xuất dưới các thương hiệu Samsung, HTC.



Nokia đã rơi vào khủng hoảng trong nhiều Quý tài khóa liên tiếp nhưng họ vẫn không chọn con đường hợp tác với Google để sản xuất Android phone, thay vào đó công ty này cũng như chính bản thân vị CEO đều kỳ vọng sẽ tạo được vị thế riêng với Windows Phone, đưa Nokia trở lại vị trí “thống lĩnh” như năm nào.



Cuộc chơi sẽ còn lắm gian truân và thành công hay không còn phải chờ thời gian phán xét, dĩ nhiên, dù kết quả ra sao thì chúng ta cũng có thể tin tưởng rằng người chèo lái con thuyền Nokia - Stephen Elop - cũng đã làm hết sức mình.
theo genk
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	NK2.jpg
Views:	12
Size:	38.1 KB
ID:	291290  
 
User Tag List

Thread Tools

IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11868 seconds with 15 queries