HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những vũ khí "hàng khủng" nào sẽ oanh tạc Libya?
Old 03-31-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Sau 12 ngày đêm liên tiếp bị các đợt oanh kích của liên quân tàn phá, nhiều mục tiêu quan trọng, chiến lược của quân đội chính phủ Libya đă bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Với sức mạnh và tính cơ động của lực lượng không quân của các cường quốc như Anh, Pháp, Mỹ…, liên quân gần như đă chiếm ưu thế tuyệt đối trên chiến trường Libya, ít nhất là tại các chiến dịch trên không.

Sự kháng cự của lực lượng pḥng không Libya vốn đă yếu về trang bị và số lượng trong các đợt oanh kích của liên quân gần như không mấy hiệu quả, không một chiến đấu cơ hay phương tiện chiến trang của liên quân nào bị bắn rơi hay phá huỷ.

, lực lượng máy bay tiêm kích quá yếu và mỏng, cộng với sự thật là quân đội của ông Gaddafi vừa phải lo đối phó với lực lượng nổi dậy được hậu thuẫn nên quân đội của ông gần như không thể địch lại sức mạnh và khả năng cơ động mạnh của liên quân.

Một số nhà b́nh luận cho rằng, chiến sự ở Libya cũng là một cơ hội để quân đội các nước phương Tây thi nhau tŕnh diễn sức mạnh của các loại vũ khí, phương tiện chiến tranh hiện đại nhất của ḿnh.

Dưới đây là thống kê danh sách các loại vũ khí hiện đại mà lực lượng liên quân đă, đang và có thể sẽ sử dụng để tiến hành các chiến dịch quân sự tiếp theo nhằm vào lực lượng quân đội của Tổng thống Gaddafi – người đang được đánh giá là đă lâm vào t́nh cảnh yếu thế chưa từng thấy kể từ khi quân đội nước ngoài tiến hành oanh kích Libya dưới sự hậu thuẫn của LHQ:

Pháp



Chiến đấu cơ Mirage của không quân Pháp

Quân đội Pháp điều động tổng cộng 20 chiến đấu cơ phản lực để tham gia các chiến dịch tấn công Libya. Trong số này có 2 loại tiêm kích phổ biến của không quân Pháp là Rafale và Mirage.

Ngoài các máy bay chiến đấu trên, một máy bay trinh sát và cảnh báo sớm khác cũng đă tham gia hỗ trợ cho các chiến đấu cơ của Pháp tham gia tấn công các mục tiêu trên lănh thổ Libya.



Tàu sân bay Charles De Gaulle

Bên cạnh đó, Hải quân của Paris cũng đă điều động một tàu sâm bay (Charles De Gaulle) đến Địa Trung Hải để trực tiếp trợ chiến, rút ngắn khoảng cách xuất kích hay hạ cách cho các máy bay chiến đấu tham gia các đợt oanh kích libya cùng liên quân.

Anh



Không giống như quân đội Pháp là sử dụng sức mạnh của các phi đội máy bay chiến đấu, quân đội Anh chủ yếu sử dụng các tên lửa hành tŕnh tấn công Tomahawk được bắn đi từ tàu ngầm Trafalgar HMS Triump để tiêu diệt các mục tiêu của quân chính phủ Libya.



Tuy vậy, Không quân Anh cũng tham gia khá tích cực vào các chiến dịch oanh tạc, phá hoại các cơ sở vật chất của Libya bằng việc điều động các chiến đấu cơ Typhoon và Tonardo với trang bị chủ yếu là bom và tên lửa tấn công Stormshadow, xuất phát từ căn cứ Norfolf ở miền đông nước này.

Hơn nữa, ngoài khơi bờ biển của Libya lúc nào cũng có hai tàu khu trục HMS Westminster và HMS Cumberland của hải quân Anh trực chiến với nhiệm vụ chủ yếu là phối hợp với lực lượng của NATO chặn, bắt hoặc tấn công vào các tàu chở vũ khí có thể xuất hiện để tuồn vũ khí cho quân đội chính phủ.

Canada



Quân đội Canada đă điều động một số khu trục hạm mang tên lửa lớp Charlottertown và 6 máy bay chiến đấu phản lực F-18 Hornet cũng như một báy bay tiếp dầu trên không chuyên dụng (có thể là C-130).

[b]



Bên cạnh đó, Không quân Italy cũng đă điều động các chiến đấu cơ Typhoon trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ bay tuần tra, tấn công vào các mục tiêu của quân đội chính phủ Libya.



Na Uy


Quân đội Na Uy đă điều động và sử dụng tổng cộng 6 chiến đấu cơ phản lực đến căn cứ không quân trên đảo Crete, gần Libya. Mặc dùng chưa từng xuất kích và tấn công Libya cùng liên quân nhưng bộ quốc pḥng Na Uy đă tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của Na Uy sẽ tham chiến khi NATO chính thức đảm nhiệm vai tṛ chỉ huy các chiến dịch quân sự ở Libya.

Đan Mạch

Cũng giống như Na Uy, 6 máy bay chiến đấu phản lực F/A-18 Hornet của Không quân Đan Mạch đă được điều động đến miền nam Italy luôn ở trạng thái sẵn sàng tấn công vào các mục tiêu của Libya theo yêu cầu của NATO.

Tây Ban Nha



Khu trục hạm có chức năng tàu sân bay F-100 của Tây Ban Nha.

Quân đội Tây Ban Nha tham gia chiến dịch quân sự của liên quân chống Libya bằng việc điều động 1 máy bay tiếp dầu trên không chuyên dụng, 1 khu trục hạm tên lửa có chức năng tàu sân bay (F-100), 1 tàu ngầm tấn công và 1 máy bay tuần tiễn cùng 4 chiến đấu cơ phản lực tấn công F-18.

Thêm vào đó Tây Ban Nha sẵn sàng cho phéo liên quân sử dụng 2 căn cứ quân sự là Rota và Moron de la Frontera Cadiz có trụ sở tại Seville.

Qatar



Không trực tiếp tham gia các chiến dịch tấn công Libya những một số nước phương Tây, tuy nhiên Qatar, 1 trong những quốc gia thành viên của Liên đoàn Ả Rập cũng đă điều động 6 chiến đấu cơ phản lực Mirage 2000 để tham gia tuần tra, đảm bảo lệnh cấm bay của Liên Hợp Quốc được thực thi tại Libya.

PV
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	20
Size:	102.5 KB
ID:	274295  
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09531 seconds with 15 queries