HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ông Gaddafi thề chiến đấu lâu dài
Old 03-20-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Nhà lãnh đạo Libya, ông Muammar Gaddafi hôm 20.3 tuyên bố Libya sẽ tiến hành “chiến tranh lâu dài” chống lại lực lượng liên quân sau khi Libya bị tấn công ngày thứ 2 liên tiếp.

Lập xong vùng cấm bay

“Chúng tôi hứa với các người một cuộc chiến tranh lâu dài không giới hạn. Chúng tôi sẽ chiến đấu từng centimet một… Chúng tôi sẽ không rời bỏ mảnh đất của mình và chúng tôi sẽ giải phóng nó. Chúng tôi sẽ vẫn sống, còn các người sẽ chết” - ông Gaddafi đã phát biểu như vậy trên đài truyền hình Libya trong buổi sáng nay, 20.3.

Trước đó, ông Gaddafi đã tuyên bố mở kho vũ khí cho nhân dân để bảo vệ Libya.


Xe tăng của quân đội Libya phát nổ hôm 20.3 do bị liên quân tấn công ở con đường vào Benghazi - Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Mỹ, đô đốc Mike Mullen thì nhận định với hãng truyền thông NBC rằng các cuộc tấn công của liên quân cho tới giờ phút này là thành công, đã làm thui chột hệ thống phòng không của chính quyền Libya. Ông cho rằng vùng cấm bay đã được thiết lập một cách hiệu quả, không có dấu hiệu bất kỳ một máy bay nào của Chính phủ Libya có thể cất cánh.

Trước các thông tin thiệt hại nhân mạng tăng cao từ phía Libya, đô đốc Mullen nói rằng ông chưa nhận được báo cáo nào về việc thường dân Libya chết cũng như bị thương.

Lợi thế cho phe nổi dậy

Lực lượng liên quân

Mỹ: Bắn tên lửa hành trình từ tàu khu trục USS Barry và USS Stout, cung cấp tàu chiến có khả năng đổ bộ và tàu chỉ huy USS Mount Whitney.

Pháp: Đã đưa ít nhất 12 máy bay chiến đấu tham gia chiến dịch quân sự, trong đó có cả Mirage và Rafale. Triển khai tàu sân bay và tàu chiến.

Anh: Triển khai máy bay chiến đấu Typhoon và Tornado, máy bay do thám, tàu HMS Westminster và HMS Cumberland cùng với cả tàu ngầm.

Ý: Căn cứ của NATO trên lãnh thổ nước này ở Naples là trạm trung chuyển chính. Ý cũng cho phép liên quân sử dụng các căn cứ khác ở khu vực Địa Trung Hải.

Canada: Cung cấp 7 máy bay chiến đấu F-18 và 140 binh sĩ.
Về tình hình chiến sự, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin quân sự nói rằng, máy bay chiến đấu của Pháp đã vần vũ trên bầu trời Libya trong ngày 20.3. Anh cũng cho biết máy bay của nước này đã tấn công các mục tiêu phòng không của Libya ở thủ đô Tripoli. Nhiều loại xe quân sự của chính phủ bị cháy đen nằm vương vãi trong ngày 20.3 trên con đường chính dẫn vào thành phố Benghazi - thành lũy quan trọng nhất của lực lượng nổi dậy.

Khoảng 14 xe tăng, 20 xe chở quân, 2 xe tải cùng nhiều súng phóng tên lửa và hàng chục xe tải nhỏ đã bị phá hủy. Reuters đưa tin, 15 xác chết cũng nằm rải rác cạnh những chiếc xe này.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của lực lượng nổi dậy ở Misrata nói với hãng truyền thông BBC rằng trong ngày hôm nay, 20.3, lực lượng của ông Gaddafi đã lại tiến hành một đợt tấn công mới vào thành phố này.

Một cư dân thị trấn cũng nói rằng quân đội chính phủ vẫn đang vây quanh thành phố, các tay súng bắn tỉa thì ém sẵn trên các nóc nhà.
“Dường như họ sẵn sàng nổ súng vào bất kỳ thứ gì động đậy”, cư dân kể trên nói.


Một thành viên lực lượng nổi dậy hồ hởi vẫy cờ ở Benghazi - Ảnh: AFP

Theo Reuters, lực lượng nổi dậy đang tiến về phía thị trấn chiến lược Ajdabiyah mà họ mất vào tay lực lượng chính phủ hồi tuần trước.
Còn ở Benghazi, lực lượng nổi dậy đang ăn mừng trước các đợt tấn công dữ dội của liên quân, chặn đường tiến của quân đội Gaddafi vào thành phố này.

Trong hai ngày tấn công đầu tiên, liên quân Mỹ, Anh, Pháp, Canada và Ý đã phối hợp thực hiện chiến dịch Bình minh Odyssey. Đan Mạch nay cho biết đã chuẩn bị 4 máy bay chiến đấu để tham chiến ngay trong ngày hôm nay. Các máy bay này đang đợi chỉ dẫn từ phía Mỹ.

Trong khi đó, Nga và Trung Quốc, hai thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu trắng trong nghị quyết cho phép tấn công quân sự Libya, đã bày tỏ sự tiếc nuối vì hành động quân sự của liên quân. Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng cuộc xung đột hiện nay sẽ không làm cho có thêm nhiều thường dân thiệt mạng.

Đoan Nhật, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xetang-Raa.jpg
Views:	15
Size:	14.4 KB
ID:	271137  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10450 seconds with 15 queries