HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Quân đội Mỹ khốn đốn vì mìn chế từ phân hoá học
Old 01-23-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nếu như, các phần tử vũ trang Iraq dùng bom, kích nổ bằng điều khiển vô tuyến điện thì Taliban thường dùng thuốc nổ tự chế từ phân hoá học và kích nổ bằng dây điện.


Binh lính Mỹ thường vướng phải mìn tự chế của lực lượng Taliban.


Thủy quân lục chiến Mỹ là lực lượng tinh nhuệ, phản ứng nhanh. Tuy nhiên, tại tỉnh Helmand, Afghanistan, những binh lính Mỹ dù đã quen với chiến trường này nhưng luôn cảnh giác và thận trọng. Họ không dám manh động, ngay cả khi di chuyển đơn lẻ.

Một binh sỹ quân đội Mỹ cho biết, gần như đâu đâu cũng có mìn. Đó chính là nguyên nhân chính khiến binh lính quân đội Mỹ luôn phải thận trọng. Hơn nữa đây lại loại mìn tự chế rất đặc biệt, do Taliban chế tạo.

Taliban luôn có đủ thời gian để gia công bom mìn và hiệp đồng, phối hợp với người dân địa phương để chôn mìn trên đường đi. Loại thuốc nổ đặc biệt này đã gây thiệt hại nặng nề cho quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ tiết lộ, Taliban thường nhân cơ hội trời tối, bò sát dưới mặt đất để đặt mìn ở những nơi cách các trạm gác khoảng 100m. Một vài quả mìn có kích thước lớn, thậm chí, có quả nặng tới 15kg.

Một số lực lượng tác chiến Mỹ gần như mỗi ngày đều gặp phải 15 loại mìn giống nhau, đã có ¼ số binh sĩ đã thiệt mạng và rất nhiều binh lính bị thương, mất chân mất tay trở thành người tàn tật do vướng phải loại mìn này. Theo The New York Times, chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi đã có ít nhất 120 lính Mỹ thiệt mạng ở Helmand.


Số binh lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan ngày càng tăng cao.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng: Các thiết bị gây nổ đơn giản của Taliban ở Afghanistan và các thiết bị của các phần tử vũ trang ở Iraq rất khác nhau. Nếu như, các phần tử vũ trang Iraq dùng bom, kích nổ bằng điều khiển vô tuyến điện thì Taliban thường dùng thuốc nổ tự chế từ phân hoá học và kích nổ bằng dây điện. Vì vậy, những kinh nghiệm mà quân đội Mỹ có được ở Iraq không thể áp dụng được ở Afghanistan.

Hiện nay, tại Afghanistan, quân đội Mỹ phải thành lập một nhóm chuyên gia rà phá bom mìn, chịu trách nhiệm tìm kiếm và loại bỏ các loại mìn và bom bên đường. Lực lượng này được gọi là ‘đội Paladin’.

Cuộc đối kháng giữa quân đội Mỹ và hoạt động chống đối của Taliban không vì thế mà dừng lại, trình độ chế tạo bom dải đường của quân du kích không ngừng nâng cao.

Nếu như trước đây việc kích nổ bom, mìn bằng sóng vô tuyến thô sơ, thì hiện nay, công việc này được thay thế bằng biện pháp thiết bị kích nổ di động, khiến cho các thiết bị dò bom, mìn của ‘đội Paladin’ không phát huy hiệu quả và các thiết bị dò kim loại truyền thống trở nên vô dụng.

Tuy nhiên mùi của loại thuốc nổ dùng để chế tạo loại mìn này rất đặc biệt và không cách nào loại bỏ được. Dựa vào yếu tố này, chó nghiệp vụ của quân đội Mỹ đã phát huy khả năng của mình.

Thế nhưng, có mặt ở Afghanistan với vai trò của những kẻ xâm lược và chiếm đóng, những biện pháp kỹ thuật không giúp quân đội Mỹ an toàn là bao. Bộ Quốc Phòng Mỹ thừa nhận, việc tấn công tới tấp của Taliban đã khiến căn cứ của Mỹ tại Afghanistan rơi vào ‘trạng thái nổi loạn kéo dài’. Không chỉ vậy, ở nhiều vùng nông thôn của Afghanistan, mỗi người dân đều coi Mỹ là kẻ thù.

( theo datviet )
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1295750654.img.jpg
Views:	21
Size:	43.8 KB
ID:	257612  
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11448 seconds with 15 queries