HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default ‘Mỹ cho tiền dân trong dịch sẽ phản tác dụng’
Chính quyền Trump và Đảng Dân chủ đối lập đã xây dựng được gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, để cứu nguy cho nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 ‘không đáp ứng được quy mô của thảm họa’ và việc chuyển tiền cho người dân có thể ‘gây tác dụng ngược’ cho nền kinh tế trị giá 2.200 tỷ đô la.

Người dân Mỹ đến trụ sở Bộ Lao động để tìm kiếm sự hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19

Dưới áp lực chưa từng thấy để nền kinh tế Mỹ khỏi sụp đổ do dịch bệnh Covid-19, chính quyền Trump và Đảng Dân chủ đối lập đã xây dựng được gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đạo luật trị giá trên 2 nghìn tỷ đô la này lớn hơn gấp đôi quy mô của gói kích thích 830 tỷ đô la năm 2009 của Tổng thống Obama vốn được đưa ra để vực dậy đất nước thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái.

Các bệnh viện sẽ nhận được ngân quỹ cần thiết để chiến đấu với dịch. Hàng triệu người Mỹ sẽ nhận được ngân phiếuvà trợ cấp thất nghiệp sẽ được mở rộng đáng kể. Biện pháp này cũng bơm hàng trăm tỷ đô la cho các doanh nghiệp và ngành nghề đang khốn đốn dưới dạng các khoản vay không lãi suất, giảm thuế và các hình thức viện trợ khẩn cấp khác.

Quy mô của gói cứu trợ cho thấy mức độ khẩn cấp của cuộc khủng hoảng. Nhưng những biện pháp có thể không đủ để ngăn chặn một cuộc suy thoái mà nhiều chuyên gia cho rằng đã diễn ra. Điều này làm tăng khả năng các nhà lập pháp sẽ phải cân nhắc thêm một gói cứu trợ nữa trong tương lai gần, nhất là nếu dịch bệnh kéo dài cho tới mùa hè. Trong trường hợp đó, gói chi tiêu khổng lồ 2.200 tỷ trở nên nhỏ nhoi, tờ Business Insider nhận định.

‘Cần cứu doanh nghiệp nhỏ’

Trao đổi với VOA, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa ở tiểu bang California, nhận định rằng kinh tế Mỹ đang chịu tác động của ‘ba vòng xoáy’ do dịch bệnh gây ra, bao gồm việc đứt gãy chuỗi cung ứng, giảm nhu cầu (ở cả nước Mỹ và trên thế giới), và hệ thống tài chính suy sụp.

Trong hoàn cảnh đó, nhà kinh tế này cho rằng ưu tiên hàng đầu là phải ứng cứu các doanh nghiệp nhỏ, tức những doanh nghiệp thuê mướn từ 500 nhân công trở xuống.

“Làm sao phải cấp cứu các tiểu doanh nghiệp sử dụng nhiều nhân viên nhất trong nền kinh tế thì mới tạo những được những ảnh hưởng về kinh tế xã hội cho nước Mỹ,” ông nói.

“Nếu họ bị phá sản hay vỡ nợ không phải vì lý do của họ mà là vì cả xã hội bị cách ly thì phải ứng cứu,” ông nói thêm. “Người dân muốn đi làm mà không thể đi làm được nhưng các doanh nghiệp vẫn phải trả lương.”

Còn về gói cứu trợ cho người dân, trong đó 250 tỷ đô la chuyển tiền trực tiếp cho dân và 260 tỷ mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp, ông Nghĩa ví von việc này là ‘lấy trực thăng rải tiền cho dân’.

“Việc gia tăng trợ cấp có thể gây phản tác dụng vì người dân có thể không làm gì cả chỉ ở nhà mà vẫn có tiền,” ông nói và cho rằng đây là yêu cầu của Đảng Dân chủ trong gói cứu trợ để ‘tạo điều kiện thuận lợi cho mục tiêu chính trị của họ’.

Ông Nghĩa cho rằng chính phủ Mỹ nên đánh tín hiệu rõ rệt với người dân rằng ‘trong hoàn cảnh bất thường hiện nay quý vị có thể có mức lợi tức tối thiểu để sống, nhưng khi nền kinh tế đã phục hồi thì quý vị phải đi kiếm việc làm.”

‘Cỗ xe chạy tốt’

Việc cứu trợ các đại tập đoàn trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008 đã gây nhiều tai tiếng vì các tập đoàn đã sử dụng số tiền được cứu trợ để trục lợi.

Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, kỳ này Chính phủ Mỹ có quy định rõ ràng là các tập đoàn được cứu trợ ‘không được dùng tiền cứu trợ mua cổ phiếu của mình để giúp tăng giá cổ phiếu’.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ sẽ có trách nhiệm giám sát việc thực thi dự luật cứu trợ để tránh bị các doanh nghiệp lợi dụng, ông nói thêm.

Khi được hỏi về khả năng Mỹ bị thâm hụt ngân sách với gói cứu trợ khổng lồ như vậy cộng với gói cắt giảm thuế hồi năm 2017, ông Nghĩa nói: “Nước Mỹ đã vay mượn nhiều rồi.”

“Họ đã cân nhắc về vấn đề ngân sách nhưng không thể không làm gì. Cần phải làm cái gì đó để trấn an thị trường tài chính,” ông giải thích.

Về tác dụng của gói cứu trợ này đối với chi tiêu của người tiêu dùng, vốn là động lực chính giúp cho kinh tế Mỹ tăng trưởng, ông Nghĩa lưu ý là các chỉ số lòng tin người tiêu dùng mới được công bố ‘cho thấy người tiêu dùng Mỹ vẫn còn lạc quan bất chấp thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh’.

“Nước Mỹ là cỗ xe kinh tế chạy rất tốt, đùng một cái gặp chuyện bị khựng lại, nhưng nó vẫn có căn bản, cỗ máy của nó vẫn tốt hơn cỗ xe của các nước khác,” ông ví von. “Qua giai đoạn dịch bệnh hiện nay, kinh tế nước Mỹ vẫn bùng lên rất mạnh.”

Trả lời câu hỏi về khả năng suy thoái của Mỹ, ông cho rằng kinh tế Mỹ ‘đã đi vào suy trầm’, tức ‘recession’ – tăng trưởng chậm lại trong hai quý liên tiếp.

“Từ giờ đến ba tháng nữa nếu Mỹ và các nước châu Âu không giải quyết được dịch bệnh thì kinh tế sẽ đi vào suy thoái (depression, tức tăng trưởng âm),” ông cảnh báo.

Ông dự báo Mỹ sẽ sớm tung ra tiếp một gói cứu trợ ngàn tỷ nữa và lần này sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng – điều mà Đảng Dân chủ lâu nay vẫn yêu cầu.

Ông cho rằng gói cứu trợ tiếp theo này ‘sẽ có tác dụng trấn an tâm lý để các doanh nghiệp bớt sợ và tung ra làm việc trở lại’.

‘Không đủ’

Tình trạng khẩn cấp về y tế do virus corona gây ra đã khiến các nhà hàng, quán bar, khách sạn và các doanh nghiệp mua bán khác phải đóng cửa. Khu vực này là động lực của 70% nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua chi tiêu của người tiêu dùng.

Trên tờ Business Insider, ông Jared Bernstein, kinh tế trưởng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ví von: “Nếu chúng ta so sánh cuộc khủng hoảng như một cái hố trên mặt đất, thì gói cứu trợ này không đem đủ đất để lấp đầy hố".

Douglas Holtz-Eakin, chủ tịch Diễn đàn Hành động Hoa Kỳ và là cựu giám đốc Văn phòng Ngân sách của Quốc hội trong chính quyền George W. Bush, nhận định rằng ‘mọi doanh nghiệp Mỹ đều gặp nguy hiểm’ do đại dịch và Mỹ có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930.

“Những gì chúng ta đang nhìn là điều mà các kinh tế gia gọi là dừng đột ngột. Có nghĩa là một cú sốc ào ạt tác động vào thu nhập của các hộ gia đình và doanh thu của các công ty," Bernstein nói trên tờ Business Insider.

Kết quả là sa thải tăng vọt - 3,3 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước - con số này có khả năng cao hơn nhiều do hệ thống Mỹ thường không tính những người làm việc hợp đồng hay những người làm việc tự do như chạy taxi hay Uber.

Trong bối cảnh hỗn loạn đó, gói cứu trợ ‘tung nhiều tiền ra khắp các hướng vì khó nhắm mục tiêu kịp thời,’ theo bà Diane Lim, cựu kinh tế gia tại Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng.

Các doanh nghiệp có 500 nhân viên trở xuống sẽ được tiếp cận các khoản vay không lãi suất để giữ người lao động trong hai tháng và chi trả các chi phí cố định như tiền thuê nhà. Các khoản vay này có thể được xóa nếu nhân viên của họ không bị cho nghỉ việc, mặc dù các doanh nghiệp này có thể phải hoàn trả các khoản hỗ trợ nếu họ không đáp ứng được các cam kết.

‘Hỗ trợ sự sống’

Holtz-Eakin nói: “Tính năng chính là bỏ tiền vào kinh doanh. Nó cho phép các doanh nghiệp sống sót sau đại dịch và sau dịch thì chúng tôi sẽ thấy những cơ sở của nền kinh tế vẫn nguyên vẹn”.

Các yếu tố của gói cứu trợ doanh nghiệp đã gây ra phản ứng dữ dội đáng kể của các nghị sỹ cấp tiến. Dân biểu Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez của New York đã công kích Đảng Cộng hòa về việc họ muốn viện trợ khẩn cấp cho các đại tập đoàn để giúp họ không bị phá sản.

Chỉ riêng việc cứu trợ này đã chiếm 500 tỷ đô la trong gói cứu trợ. Chính phủ sẽ bơm khoảng 60 tỷ đô la vào ngành hàng không, động thái bị những người chỉ trích cho là cứu trợ cho các công ty có hưởng lợi nhuận khổng lồ trong nhiều năm.

Holtz-Eakin đã phản bác lập luận này. Ông nói rằng số tiền này giống như việc có thiết bị ‘hỗ trợ sự sống’ cho các tập đoàn này.

“Không có bằng chứng về sai phạm trong quản lý, sản phẩm tệ, cách làm kém,” ông nói. “Đây là những công ty hết sức lành mạnh, có trách nhiệm với đội ngũ nhân viên và họ đã bị dịch bệnh ảnh hưởng.”

Nhiều tiểu bang dự kiến sẽ suy sụp về kinh tế với sự gia tăng của những người xin trợ cấp thất nghiệp và doanh thu thuế giảm do hoạt động kinh doanh xuống thấp.

“Các tiểu bang không thể chịu được thâm hụt ngân sách,” Bernstein nói và cho biết thêm, “Họ phụ thuộc vào chính phủ liên bang vào thời điểm thế này.”

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, đã nói rằng 3,5 tỷ đô la được phân bổ cho tiểu bang ông ‘chỉ là muối bỏ bể’.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-02-2020
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,971
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1557163  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-03-2020   #2
tano
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 201
Thanks: 43
Thanked 40 Times in 23 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 17
tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3tano Reputation Uy Tín Level 3
Default

‘Mỹ cho tiền dân trong dịch sẽ phản tác dụng’ REALLY
tano_is_offline   Reply With Quote
Old 04-03-2020   #3
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Bài nầy phân tích rất đúng...có yếu tố chính trị nhiều hơn và chạy đua với tiền...rồi người dân gánh hậu quả trong nhiều năm tới.
wonderful_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (04-17-2020), hohoang (04-17-2020), thoigian (04-17-2020)
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09757 seconds with 15 queries