HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Ông chủ Thái toan tính gì khi chi 5 tỷ USD mà để lợi nhuận Sabeco rơi đáy?
Để thâu tóm Sabeco, ông chủ Thái đã phải bỏ ra tới 5 tỷ USD. Thế nhưng lợi nhuận của Sabeco lại thấp nhất trong 3 năm. Nếu lợi nhuận chưa phải là đích, vậy ban lãnh đạo mới của Sabeco đang “nhắm” đến điều gì?

Phiên giao dịch ngày 21/2, giá cổ phiếu SAB của Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tiếp tục tăng 4.000 đồng tương ứng 1,6% lên 248.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, từ sau Tết Âm lịch đến nay, mã này mới chỉ có một phiên giảm vào ngày 13/2.

Tổng mức tăng của SAB kể từ đầu năm âm lịch Kỷ Hợi đạt 15.000 đồng/cổ phiếu tương ứng 6,44%.


Giá cổ phiếu SAB bất ngờ tăng mạnh giai đoạn sau Tết

Một báo cáo phân tích đối với cổ phiếu SAB do Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố cho biết, theo số liệu từ Nielsen, thị phần của Sabeco đã liên tục tăng trưởng theo từng tháng kể từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2018 (tăng 1,8 điểm % trong giai đoạn này) một phần nhờ marketing.

Động thái tái thúc đẩy hoạt động marketing của Sabeco bắt đầu trong tháng 7/2018 với sự hợp tác với CLB bóng đá Leicester City, trong đó thương hiệu “Bia Sài Gòn” của SAB được gắn trên tay áo thi đấu chính thức của CLB Leicester City cho mùa giải 2018/2019.

Sabeco sau đó triển khai chương trình Festival Biển trong giai đoạn tháng 8 – tháng 9/2018, chương trình khuyến mãi bật nắp chai trúng xe Mercedez trong tháng 9-11/2018, tài trợ cho giải AFF Suzuki Cup trong tháng 10-11/2018, chương trình Tết Nguyên đán từ tháng 11/2018 cũng như tổ chức chương sự kiện Tự hào Việt Nam (Pride of Vietnam) vào ngày 24/12/2018.

Theo tính toán của VCSC, hãng bia này đã đổ mạnh tiền cho chi phí quảng cáo và khuyến mãi trong giai đoạn cuối năm 2018. Chi phí này tăng mạnh 42% so với cùng kỳ trong quý 4/2018 sau khi giảm mạnh 30% trong 9 tháng 2018.

Thế nhưng, số liệu tại báo cáo tài chính lại cho thấy, trong quý IV, doanh thu thuần của Sabeco lại giảm so với cùng kỳ, đạt 10.406 tỷ đồng; lãi ròng quý IV giảm tới 26% so với cùng kỳ, đạt 863 tỷ đồng và là quý có lãi thấp nhất trong vòng 12 quý gần đây của hãng bia này.

Luỹ kế cả năm 2018 – năm đầu tiên đánh dấu Sabeco về tay “ông chủ Thái”, doanh thu thuần của hãng bia này tăng 5% so với 2017 lên 35.948 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 11% xuống 4.175 tỷ đồng, mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2018.

Tuy nhiên, với những thông tin về thị phần đã nêu ở trên, có vẻ như sau khi chi ra tới 5 tỷ USD thâu tóm hãng bia lớn nhất Việt Nam, tỷ phú Thái vẫn tiếp tục muốn tăng độ phủ, chấp nhận đổi doanh thu lấy thị phần.


Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi - người đứng sau thương vụ thâu tóm Sabeco

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên 21/2, VN-Index bất ngờ tăng mạnh tới 16,99 điểm tương ứng 1,75% lên 987,57 điểm, trong khi HNX-Index lại nới rộng biên độ giảm, mất 0,19 điểm tương ứng 0,18% còn 106,11 điểm.

Chỉ số chính tăng mạnh bất chấp độ rộng thị trường đang nghiêng về các mã giảm giá. Trên toàn thị trường có 322 mã giảm, 30 mã giảm sàn so với 243 mã tăng, 30 mã tăng trần.

Thanh khoản thị trường đạt 178,58 triệu cổ phiếu tương ứng 4.463,09 tỷ đồng trên HSX và 30,37 triệu cổ phiếu tương ứng 455,4 tỷ đồng trên HNX.

Phiên này, thị trường đạt được sự đồng thuận mạnh mẽ của một số mã vốn hoá lớn, đặc biệt là VHM. Mã này tăng trần lên 96.700 đồng đã góp vào cho VN-Index tới 6,43 điểm. Trong khi đó, VNM cũng đóng góp 2,92 điểm và VIC đóng góp 1,85 điểm. VRE, MSN, VCB, SAB, GAS… cũng là những mã tăng giá và tác động tích cực đến chỉ số chung.

Chiều ngược lại, EIB, CTG, VJC, BVH, DPM… giảm giá, tuy nhiên mức ảnh hưởng của những mã này đến diễn biến chỉ số chính là không đáng kể.

Trong phiên giao dịch 22/2, BVSC dự báo thị trường có thể điều chỉnh giảm về mặt điểm số khi các cổ phiếu bluechips có dấu hiệu được đẩy giá quá đà trong phiên ATC hôm qua nhiều khả năng sẽ chịu áp lực kéo giảm trở lại.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục biến động với sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu, kèm theo đó là sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Các nhóm cổ phiếu được sự hỗ trợ của dòng tiền ngoại sẽ tiếp tục tạo được sức hút với thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận.

BVSC cho rằng, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư không được khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 991 điểm, bởi rủi ro điều chỉnh giảm mạnh của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng.

Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường trong những phiên tới để bán giảm tỷ trọng đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

VietBF © sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-22-2019
Reputation: 228565


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 94,172
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1344695   Click image for larger version

Name:	10.1.png
Views:	0
Size:	30.2 KB
ID:	1344696  
troopy_is_offline
Thanks: 77
Thanked 7,219 Times in 6,291 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10940 seconds with 15 queries