HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Democratic Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default “Nếu có chăng nữa vẫn tốt” – Trump không phủ nhận vẫn giữ liên lạc với Putin
Thanh Nguyen -October 15, 2024


Donald J. Trump khi còn trong nhiệm kỳ tổng thống vô cùng tức giận khi biết được cựu Ngoại trưởng John Kerry vẫn trao đổi chức nước ngoài sau khi kết thúc nhiệm kỳ, tức giận đến nỗi tìm mọi cách tống ông Kerry vào tù.

Trump hiện nay phải chịu sự chỉ trích gay gắt trước những thông tin cho rằng cựu Tổng thống làm việc mà ông ta từng xem là tội ác.

Quan hệ thân thiết giữa Tổng thống 45 của Hoa Kỳ với Tổng thống Nga Vladimir V. Putin kể từ khi rời Toà Bạch Ốc đẩy Trump đứng ở phía bên kia ranh giới mà ông từng cho là sự phản bội quốc gia. Trong khi liên tục chỉ trích Kerry vẫn trao đổi với các viên chức Iran trước đây, Trump vào thứ Ba tuyên bố sẽ “tốt” nếu ông vẫn giữ liên lạc với Putin.

Ứng cử viên tổng thống Cộng hòa không thẳng thắng thừa nhận đã nói chuyện với Putin trong 4 năm qua, như ký giả chuyên điều tra Bob Woodward tiết lộ trong cuốn sách “War.” Trump trong cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập Bloomberg trước Câu lạc bộ Kinh tế Chicago vào thứ Ba cũng không phản đối việc có thể vẫn giữ liên lạc với nhà lãnh đạo độc tài, mặc dù chiến dịch vận động tranh cử của ông vào tuần trước mạnh mẽ phủ nhận.

“Ông có thể trả lời Có hoặc Không về việc có trao đổi với Vladimir Putin kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ hay không?” Tổng biên tập Bloomberg News John Micklethwait hỏi trong cuộc phỏng vấn trên sân khấu.

“Tôi không bình luận về điều đó, nhưng tôi sẽ nói với anh rằng, nếu tôi có thì đó là điều sáng suốt,” ông Trump trả lời. “Nếu tôi thân thiện với mọi người, nếu tôi giữ mối quan hệ với mọi người, thì đó là điều tốt, không phải điều xấu cho quốc gia. Ông ta có 2.000 vũ khí hạt nhân và chúng ta cũng vậy.”

“Nghe có vẻ như ông đã nói chuyện với ông ta,” Micklethwait nói.

“Không, tôi không nói về chuyện đó,” cựu Tổng thống đáp.

Những ý kiến của Trump một lần nữa đưa mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Nga vào tranh cãi, khi chỉ còn 3 tuần nữa tổng tuyển cử sẽ diễn ra. Các cựu tổng thống thông thường trao đổi với các nhà lãnh đạo nước ngoài sau khi rời nhiệm kỳ, nhưng sẽ rất bất thường nếu một cựu tổng thống liên lạc với một đối thủ công khai của Hoa Kỳ ở phía bên kia của một cuộc chiến mà không báo trước cho Toà Bạch Ốc hoặc Bộ Ngoại giao.

Mối quan hệ cá nhân giữa hai người đàn ông này dường như ngày càng phát triển, theo cuốn WAR, Woodward đưa tin, khi Trump vận động tái tranh cử tổng thống, và Putin tiến hành tấn công đẫm máu ở Ukraine. Theo lời kể của Woodward, vào đầu năm 2024, cựu tổng thống đã ra lệnh cho một phụ tá tránh xa văn phòng của ông tại Mar-a-Lago để ông có thể gọi điện thoại riêng với lãnh đạo Nga.

Cuốn sách không kể những gì hai người đàn ông này bàn bạc với nhau, nhưng nguồn tin giấu tên trong cuốn sách chỉ ra, lãnh đạo đảng Cộng hoà nói chuyện với Putin 7 lần.
Woodward cũng tiết lộ, khi corona virus hoành hành khắp thế giới vào năm 2020, Mỹ và các quốc gia khác đối mặt với tình trạng thiếu hụt dụng cụ xét nghiệm căn bệnh chết người này, Trump đã bí mật gửi thiết bị xét nghiệm cho Putin sử dụng riêng.

Tổng thống Nga chấp nhận món quà nhưng tìm mọi cách ngăn chặn hậu quả chính trị, không phải cho ông ta, mà cho người đồng nhiệm Mỹ. Putin cảnh báo Trump không nên tiết lộ đã gởi thiết bị y tế khan hiếm đến Moscow. “Vui lòng đừng cho ai biết ông gởi những thứ này cho tôi,” Putin nói. “Tôi không quan tâm. Ổn thôi,” Trump đáp.

“Không, không,” Putin nói với “Tôi không muốn ông nói cho bất cứ ai vì người ta sẽ nổi giận với ông, chứ không phải với tôi.”

Kremlin vào tuần trước xác nhận nhận được các bộ xét nghiệm COVID 19 từ Trump.
Chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tuần trước gởi tuyên bố phản pháo thông tin trong “WAR.”

“Không có câu chuyện nào trong số những câu chuyện bịa đặt này của Bob Woodward là sự thật,” Phát ngôn nhân Steven Cheung chỉ trích. Ông ta cho rằng, cuốn sách “hoặc là nằm trong thùng hàng giảm giá của khu tiểu thuyết trong một hiệu sách giảm giá, hoặc được dùng làm giấy vệ sinh.”

Donald Trump từ lâu bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo Nga độc tài, bất chấp hồ sơ của Putin đàn áp trong nước, xâm lược nước ngoài, và thù địch Hoa Kỳ. Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng, Putin “rất sáng suốt” khi xâm lược Ukraine vào năm 2022, chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ dành cho Kiev, và tuyên bố sẽ “khích lệ” Nga “làm bất cứ điều gì họ muốn” đối với các đồng minh NATO không đóng đủ ngân sách quân sự.

Trump trong nhiệm kỳ tổng thống chỉ trích Kerry tiếp tục trao đổi với các viên chức Iran về việc bảo vệ thỏa thuận hạt nhân mà cựu Ngoại trưởng thương lượng dưới thời Tổng thống Barack Obama, và rằng ông đã rút Mỹ ra khỏi thoả thuận này. Cựu Tổng thống cáo buộc hành vi này vi phạm Logan Act – đạo luật năm 1799 cấm công dân can thiệp vào quan hệ ngoại giao với các chính phủ nước ngoài. “Thành thật mà nói, ông ta nên bị truy tố vì điều đó,” Trump tuyên bố trước truyền thông vào năm 2019.

Tuy nhiên, Đạo luật Logan chưa bao giờ được đem ra truy tố thành công và bị một số học giả xem vi hiến. Nhưng điều đó không ngăn được cựu Tổng thống. Trong nhiều cuộc họp, ông liên tục hối thúc Tổng trưởng Tư pháp William P. Barr truy tố Kerry.

Sau đó, theo lệnh của Bộ Tư pháp, ông Geoffrey S. Berman từ Văn phòng Biện lý quận Nam New York đã dành một năm xác định liệu có thể truy tố John Kerry hay không, nhưng Biện lý cuối cùng kết luận đây sẽ là một vụ truy tố không có thật, như ông đã nêu trong hồi ký sau này.

Không muốn chấp nhận câu trả lời “không” từ Berman, Bộ Tư pháp sau đó đã chỉ định một Biện lý Hoa Kỳ khác, ông Robert K. Hur ở Maryland, điều tra Kerry, và Hur đưa ra kết luận y như vậy. Nhưng điều đó không bao giờ làm Trump nản lòng. “Miễn là Trump còn là tổng thống, và có thể là sau đó, ông ta sẽ tìm kiếm một biện lý sẵn sàng truy tố Kerry,” cựu cố ấn an ninh quốc gia của Trump, ông John R. Bolton, viết trong hồi ký.

Hương Giang
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



xmanaz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 10-16-2024
Reputation: 50148


Profile:
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	2440413  
xmanaz_is_offline
Thanks: 141
Thanked 779 Times in 521 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 16
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
The Following 2 Users Say Thank You to xmanaz For This Useful Post:
abcde12345 (10-16-2024), S9g* (10-16-2024)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09793 seconds with 15 queries