HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Người đàn ông lạc nhà 49 năm mới tìm được gia đình, phút đoàn tụ lại không tin vì 1 chi tiết
Khi cả gia đình gặp lại nhau sau 49 năm xa cách, bố và các anh chị em vỡ òa xúc động, còn anh Hoàng gương mặt lại phảng phất sự hoang mang, bần thần.

Lạc mất người em đẹp trai, lông mi cong, chân mày rậm

Ngày 31/3/1975, gia đình ông Nguyễn Văn Hòa và bà Trần Thị Bảy (ở thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) đưa 5 người con: Cúc, Xuân, Cảnh, Hoàng, Tuyết lên đường đi chạy loạn từ Bình Định vào Khánh Hòa. Quãng đường gần 300km, con thơ nheo nhóc, ông Hòa, bà Bảy để lạc mất người con thứ 4 là anh Hoàng (sinh năm 1970) ở Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Lạc con, ông Hòa để vợ và các con đi tiếp còn mình ở lại tìm. Ông kể, ngày đó trẻ con đi chạy loạn bị lạc rất đông, lên tới vài chục đứa. Tất cả được dồn vào trường học. Loa phát thông báo ai có con bị lạc thì tới tìm. Ông Hòa đến nơi nhưng không có Hoàng ở đó. Sau 15 ngày tìm con không có kết quả, ông Hòa tìm đến nơi tạm cư cùng vợ và các con, ở một thời gian rồi về lại quê.

Sau này, ông Hòa, bà Bảy sinh thêm 5 người con nữa. Con cái đông, nhưng gia đình luôn cảm thấy không đủ vì còn thiếu anh Hoàng. Giữa mùa Covid-19 bùng phát, bà Bảy qua đời vì bệnh tim. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, bà vẫn đau đáu nhắc về chuyện tìm người con thất lạc. Bản thân ông Hòa cũng muốn tìm con, nhưng phần vì điều kiện, gánh nặng gia đình, phần vì không biết đi tìm bằng cách nào.

Trong trí nhớ của mọi người vẫn chưa quên, anh Hoàng da hơi đen nhưng rất đẹp trai, lông mi cong, chân mày rậm.

Anh Nguyễn Văn Xuân, anh trai của anh Hoàng rưng rưng: “Nếu bố mẹ không tìm được thì em thì anh em chúng tôi phải tìm. Các anh chị em bây giờ đều có cuộc sống ổn định rồi. Còn em tôi, nếu em sung sướng thì tốt, còn nếu em khổ thì sao? Tôi đã thử đặt địa vị của em trai vào mình. Tôi nghĩ, anh chị em chúng tôi muốn tìm em một phần thì có lẽ em khao khát tìm gia đình đến cả trăm lần”. Anh Xuân chính là người đại diện gia đình gửi thư đăng ký đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” để tìm em.


Ông Hòa cùng 9 người con, thiếu 1 người là anh Hoàng.

Chuyện chưa từng xảy ra ở "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Lại kể về ngày đi lạc, cậu bé Hoàng năm ấy lên 5 tuổi chỉ nhớ rằng mình đang đi với bố mẹ, anh chị em thì bỗng dưng ngồi trên mui của một chiếc xe ô tô. Từ lúc đó, Hoàng không còn thấy những người thân bên cạnh nữa.

Tuy vậy, Hoàng vẫn nhớ rõ tên của mình, tên của bố là Hòa, nhớ ngôi nhà nơi mình từng sống.

Bà Đoàn Thị Khánh (ở xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) là người đầu tiên nuôi dưỡng Hoàng. Hôm đó, bà Khánh đưa một người thân bị thương do đạn lạc ra Nha Trang chạy chữa. Trên đường trở về nhà thì bị chặn lại vì bộ đội đang tiến vào chuẩn bị tiếp quản. Bà bèn vẫy một chiếc xe của bộ đội xin quá giang. Trên chiếc xe đó có Hoàng, hỏi ra bà mới biết cậu bé vừa bị lạc trên đường chạy loạn hôm ấy. Họ thấy Hoàng chạy ở đường nên đưa lên xe.

Bà Khánh muốn đưa Hoàng về nuôi, nếu sau này gặp lại bố mẹ ruột của Hoàng thì sẽ trả lại. Lúc đó, bà Khánh đã có 3 người con gái. Vợ chồng bà cùng các con gái rất yêu thương Hoàng.

Trớ trêu thay, nhận nuôi Hoàng được 1 năm thì bà Khánh có bầu, sinh thêm một người con trai. Bà buộc phải đưa Hoàng về sống với bố mẹ của bà, vì thời buổi đó, nuôi 4 đứa con là hết sức vất vả.

Hoàng may mắn được ông bà yêu thương, coi như cháu ngoại. Hoàng theo phụ việc cho ông ngoại từ lúc còn rất nhỏ rồi dần trở thành lao động chính trong nhà. Năm anh Hoàng 16 tuổi, anh tiếp tục làm con nuôi của một gia đình khác và lấy tên là Nguyễn Phi Cường.

Hiện tại, anh Hoàng đã có gia đình riêng. Anh được vợ nhận xét là người hiền lành, chăm chỉ, yêu thương vợ con. Anh Hoàng chơi đàn guitar rất hay, nhưng vợ anh bảo, chị không thích anh chơi đàn, bởi những lúc đó, nhìn anh rất buồn, rất nhiều tâm sự. Vì bị bệnh tim nên sức khỏe của anh Hoàng có phần yếu hơn.

Sau 49 năm xa cách, nhờ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, anh Hoàng đã được gặp lại bố và các anh chị em. Tuy nhiên, BTV Thu Uyên chia sẻ, một điều chưa có tiền lệ ở Như chưa hề có cuộc chia ly đã xảy ra khi đến giây phút quan trọng nhất này, anh Hoàng lại cảm thấy chưa tin lắm.

Trong khi bố và các anh, chị em chờ đợi ở anh Hoàng một cái ôm, một cuộc đoàn tụ vỡ òa thì gương mặt anh phảng phất nét hoang mang. Khi được hỏi, anh Hoàng bần thần nói, anh nhớ rằng mình có “2 ông anh và 2 bà chị” nhưng bây giờ trên sân khấu lại thấy có 2 anh, 1 chị và 1 em gái nên có chút hoang mang.

Kết quả, anh Hoàng đúng là con ông Hòa. Gia đình anh Hoàng đã về Bình Định đoàn tụ cùng bố và các anh chị em.

Ê-kíp Như chưa hề có cuộc chia ly đã thực hiện lấy mẫu tóc của anh Hoàng và các thành viên trong gia đình ngay trên sân khấu để làm xét nghiệm ADN. 10 ngày sau, kết quả cho thấy anh Hoàng đúng là con của ông Hòa. Sau đó, anh Hoàng cùng vợ con đã về Bình Định để đoàn tụ với gia đình, một cuộc đoàn tụ vô cùng ấm áp, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

VietBF@ Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-12-2024
Reputation: 234774


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,032
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-12 at 20.08.35.jpg
Views:	0
Size:	68.4 KB
ID:	2359992  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,867 Times in 6,129 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09357 seconds with 15 queries