HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Một quốc gia NATO thẳng tay giáng đòn đau chí mạng cho Ukraine
Mới đây Hungary tuyên bố sẽ không ủng hộ bất kỳ đề xuất nào của Liên minh châu Âu (EU) về việc bắt đầu các cuộc đàm phán để đưa Ukraine trở thành thành viên của khối.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh IT

Cụ thể, ông Gergely Gulyas, chánh văn phòng của Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết tại một cuộc họp báo ở Budapest rằng còn quá sớm để bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức với Kiev để mở đường cho quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá này gia nhập EU và Hungary sẽ không đồng ý thảo luận về vấn đề này khi các nhà lãnh đạo EU gặp nhau vào giữa tháng 12.

“Chúng tôi đang thảo luận về một đề xuất hoàn toàn quá sớm”, ông Gulyas nói và kiên quyết cho biết thêm rằng Hungary “không thể đóng góp vào quyết định chung” để mời Ukraine bắt đầu quá trình gia nhập khối.

Đầu tháng này, cơ quan điều hành của EU đã khuyến nghị cho phép Ukraine mở các cuộc đàm phán về tư cách thành viên của khối sau khi nước này giải quyết các vấn đề quản trị bao gồm tham nhũng, các hạn chế có thể ngăn cản các dân tộc thiểu số học tập và đọc sách bằng ngôn ngữ của họ...

Do cần có sự nhất trí giữa tất cả các quốc gia thành viên EU liên quan đến việc kết nạp một quốc gia mới, nên chính quyền của Thủ tướng Orban đang nắm trong tay quyền phủ quyết mạnh mẽ.

Chính phủ của ông Orban từ lâu đã có cách tiếp cận đối kháng với Ukraine, phản đối kịch liệt các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga và trì hoãn các gói hỗ trợ tài chính cho Kiev.

Ông Orban, được nhiều người coi là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở châu Âu, đã lập luận rằng các cuộc đàm phán gia nhập EU không nên bắt đầu với một quốc gia đang có chiến tranh như Ukraine. Hơn nữa, tư cách thành viên của Ukraine sẽ định hướng lại hệ thống mà Liên minh châu Âu gồm 27 quốc gia đang sử dụng để phân bổ kinh phí cho các nước thành viên.

Đầu tháng này, ông Orban thẳng thừng nói rằng Ukraine vẫn còn "nhiều năm ánh sáng" nữa mới có thể gia nhập khối. Điều này càng báo hiệu rằng chính phủ của ông sẽ là trở ngại lớn cho tham vọng của Kiev để gia nhập EU.

Hôm thứ Năm, ông Gulyas cũng cho biết Hungary sẽ không ủng hộ các đề xuất sửa đổi ngân sách của EU, một phần trong đó sẽ cung cấp khoản viện trợ dài hạn 50 tỷ Euro (54,5 tỷ USD) cho Kiev.

Ông cho biết EU đã giữ lại khoản tiền viện trợ cho Hungary một cách "bất hợp lý" và do đó chính phủ ở Budapest sẽ từ chối hỗ trợ bất kỳ sửa đổi ngân sách nào.

EU đã đóng băng hàng tỷ USD tài trợ cho Budapest sau khi cáo buộc chính phủ Orban không tuân thủ các tiêu chuẩn pháp quyền và tham nhũng của EU.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-01-2023
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,086
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	2305073  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-01-2023   #2
friande
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 377
Thanks: 28
Thanked 117 Times in 70 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 17
friande Reputation Uy Tín Level 1friande Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cho nuoc nay ra khoi EU, cho no nhap vo Nga la xong
friande_is_offline   Reply With Quote
Old 12-02-2023   #3
bs098
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 10,242
Thanks: 2,766
Thanked 3,962 Times in 2,102 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 763 Post(s)
Rep Power: 30
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng Hungary này nó chấp nhận làm chó từ lâu rồi mà. Tống cổ nó ra khỏi liên hiệp châu âu sẽ là sớm muộn thôi.
bs098 is_online_now   Reply With Quote
Old 12-02-2023   #4
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 35
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Hungary tuyên bố sẽ không ủng hộ bất kỳ đề xuất nào của Liên minh châu Âu (EU) về việc bắt đầu các cuộc đàm phán để đưa Ukraine trở thành thành viên của khối.
NATO, hoặc là liên hiệp EU này, nghe tên Viktor Orban của Hungary này lớn tiếng kỳ đà cản mũi chắc họ sẽ tỏ vẻ bực mình, rồi quay mặt lại nhìn nhau bụm miệng cười hí hí.

Đâu có đứa nào muốn kếp nạp Ukraine vô EU hoặc là NATO đâu chứ. Bé Orban này sao mà như cô gái 7 tuổi thế này!

Cả đám chỉ đóng kịch "tình cảm" chúng ta đồng minh tương trợ trong thời điểm này để có một agenda mà cô lập xỉa xói vào Russia rỉa cho gấu Nga mệt chơi. Chứ có ai dại dột thực sự muốn kéo một quốc gia đang chiến tranh bầm dập mỗi ngày vào chung một khối với mình đâu. Hiện thời đang có kẻ chiến đấu với kẻ địch ngầm của mình, potentially, possibly, enemy in the future, thì chỉ cần đổ tiền của ít nhiều "tùy hỷ" vô đó, chứ tại sao phải khơi khơi lãnh một trọng trách để có thể phải đổ máu ra! Hungary mà veto chống đối thì các nước còn lại đành phải nghe ngoài tai mà khoái trong lòng.

Có một tên đứng ra lên tiếng chống lại thì rất tốt, sự việc bất thành cũng là nhờ hắn. Mai này có hiềm khích oán hận gì nhau thì cũng giữa 2 chú mày với nhau. Chứ các anh đây là người tốt bụng mà, nhớ lấy mà trả ơn về sau.

Còn như Finland và Sweden với NATO là khác, đó là 2 quốc gia có năng lực đóng góp giúp cho cả nhóm mà lại có cơ hội chiến chinh thấp, thì lợi ích chung sẽ to lớn hơn. Tên Thổ Erdogan hắn thù cá nhân mà cản trở thì cứ để hắn thù, nhưng trong nhóm còn lại phải tìm cách thu nạp 2 nước đó cho nhanh.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
Gibbs (12-02-2023)
Old 12-02-2023   #5
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 41,978
Thanks: 31,598
Thanked 23,548 Times in 11,323 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 834 Post(s)
Rep Power: 92
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
NATO, hoặc là liên hiệp EU này, nghe tên Viktor Orban của Hungary này lớn tiếng kỳ đà cản mũi chắc họ sẽ tỏ vẻ bực mình, rồi quay mặt lại nhìn nhau bụm miệng cười hí hí.

Đâu có đứa nào muốn kếp nạp Ukraine vô EU hoặc là NATO đâu chứ. Bé Orban này sao mà như cô gái 7 tuổi thế này!

Cả đám chỉ đóng kịch "tình cảm" chúng ta đồng minh tương trợ trong thời điểm này để có một agenda mà cô lập xỉa xói vào Russia rỉa cho gấu Nga mệt chơi. Chứ có ai dại dột thực sự muốn kéo một quốc gia đang chiến tranh bầm dập mỗi ngày vào chung một khối với mình đâu. Hiện thời đang có kẻ chiến đấu với kẻ địch ngầm của mình, potentially, possibly, enemy in the future, thì chỉ cần đổ tiền của ít nhiều "tùy hỷ" vô đó, chứ tại sao phải khơi khơi lãnh một trọng trách để có thể phải đổ máu ra! Hungary mà veto chống đối thì các nước còn lại đành phải nghe ngoài tai mà khoái trong lòng.

Có một tên đứng ra lên tiếng chống lại thì rất tốt, sự việc bất thành cũng là nhờ hắn. Mai này có hiềm khích oán hận gì nhau thì cũng giữa 2 chú mày với nhau. Chứ các anh đây là người tốt bụng mà, nhớ lấy mà trả ơn về sau.

Còn như Finland và Sweden với NATO là khác, đó là 2 quốc gia có năng lực đóng góp giúp cho cả nhóm mà lại có cơ hội chiến chinh thấp, thì lợi ích chung sẽ to lớn hơn. Tên Thổ Erdogan hắn thù cá nhân mà cản trở thì cứ để hắn thù, nhưng trong nhóm còn lại phải tìm cách thu nạp 2 nước đó cho nhanh.


__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.20250 seconds with 15 queries