HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking > Breaking News | Tin Sốt


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Biden nói ‘tiến bộ thực sự’ đã đạt được sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
11/17

ổng thống Joe Biden đã gặp mặt trực tiếp người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình , vào thứ Tư và sau đó cho biết họ đã đồng ý khôi phục các kênh liên lạc quân sự không hoạt động, trấn áp hoạt động buôn bán fentanyl và cùng hợp tác để giải quyết những tiến bộ nhanh chóng trong trí tuệ nhân tạo.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài bốn giờ đã phá vỡ sự im lặng kéo dài hàng năm do căng thẳng gia tăng làm dấy lên lo ngại rằng hai nước đang trên con đường hướng tới xung đột trực tiếp.

Tại một cuộc họp báo sau đó, Biden nói, “Tôi tin rằng đó là một trong những cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng nhất mà chúng tôi từng có.”

Ông Biden cho biết, đã suốt một năm không nói chuyện chứ chưa nói đến gặp mặt trực tiếp, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý rằng giờ đây họ có thể nhấc máy và gọi trực tiếp cho nhau khi cần.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại khu bất động sản Filoli rộng 654 mẫu Anh ở Woodside, cách San Francisco khoảng 35 dặm về phía nam, nơi hai nhà lãnh đạo cũng tham gia một cuộc họp thượng đỉnh riêng biệt giữa các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, không có đột phá nào về một số vấn đề lâu dài – chủ yếu là tình trạng của Đài Loan – đã làm xấu đi mối quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới. Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy Biden đang đánh giá lại niềm tin của mình rằng Trung Quốc là một đối thủ đáng gờm và tiềm ẩn nguy hiểm.

Ông cảnh báo rằng ông sẽ không chấp nhận lời hứa hợp tác của Trung Quốc theo bề ngoài. Khi một phóng viên hỏi liệu ông có tin tưởng Tập Cận Bình hay không, Biden lặp lại cụm từ mà cựu Tổng thống Ronald Reagan đã sử dụng khi đàm phán các hiệp định kiểm soát vũ khí với Liên Xô cũ vào những năm 1980: “Hãy tin tưởng nhưng phải xác minh”.

Khi được hỏi tại cuộc họp báo liệu ông có coi ông Tập là một nhà độc tài hay không – thuật ngữ mà ông dùng để mô tả ông Tập vào mùa hè – Biden nói rằng ông có.

Ông nói: “Ông ấy là một nhà độc tài theo nghĩa ông ấy là người điều hành một đất nước là một đất nước cộng sản dựa trên một hình thức chính phủ hoàn toàn khác với hình thức chính phủ của chúng ta”.

Trả lời hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích nhận xét của Biden là “thao túng chính trị cực kỳ sai lầm và vô trách nhiệm”.

Yun Sun, giám đốc Chương trình Trung Quốc tại Trung tâm Stimson, cho biết trong một email: “Thuật ngữ này được đưa ra một cách tự nhiên nhưng cũng khá phi ngoại giao vì họ vừa mới tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh và người Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm về điều này”. “Tôi nghĩ Biden có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng thuật ngữ này khi cuộc họp đã kết thúc.”

Bà nói thêm rằng Trung Quốc sẽ không từ bỏ thỏa thuận vào thời điểm này, nhưng nhận xét của Biden không mang lại ánh sáng đầy hứa hẹn về tương lai của quan hệ song phương.

Biden đã nói trước đó: “Chúng ta đang ở trong một mối quan hệ cạnh tranh, Trung Quốc và Hoa Kỳ, nhưng trách nhiệm của tôi là làm cho mối quan hệ này trở nên hợp lý và có thể quản lý được, để nó không dẫn đến xung đột. Đó chính là điều tôi quan tâm.”

Tuy nhiên, Biden ca ngợi ba lĩnh vực mà các bên đã đạt được sự đồng thuận.

Theo một quan chức chính quyền cấp cao, người đã thông báo với giới truyền thông, Mỹ đã thảo luận với Trung Quốc về kế hoạch cắt giảm dòng tiền chất fentanyl đang góp phần gây ra tai họa ma túy bất hợp pháp ở Mỹ.

“Về cơ bản, tổng thống đã nói rằng, hãy nhìn xem, đây là một trong những vấn đề ma túy tồi tệ nhất mà Hoa Kỳ từng phải đối mặt. Hàng chục ngàn người Mỹ thiệt mạng hàng năm“, quan chức này nói.

Khi tuyên bố nối lại các cuộc đàm phán giữa quân đội nhằm ngăn chặn xung đột vô ý, Biden cho biết “những tính toán sai lầm quan trọng” có thể gây ra “rắc rối thực sự”.

Quan chức này cũng cho biết các nước đang thiết lập “các cam kết hoạt động”, cho phép các chỉ huy quân sự cấp cao tham gia với các đối tác.

Đài Loan vẫn là một vấn đề khó giải quyết đối với cả hai bên. Tập muốn thống nhất Trung Quốc và Đài Loan, nền dân chủ tự trị mà Trung Quốc tuyên bố là của riêng mình. Mặc dù chính sách “một Trung Quốc” của Biden không ủng hộ sự độc lập của Đài Loan, nhưng ông phản đối những gì ông coi là hành động quân sự hung hãn đe dọa Đài Loan.

Biden yêu cầu Trung Quốc tôn trọng quy trình bầu cử của Đài Loan trước cuộc bầu cử tổng thống của hòn đảo này vào tháng 1. Đáp lại, ông Tập lập luận rằng hòa bình là “mọi việc đều tốt đẹp” nhưng cuối cùng họ cần phải hướng tới giải pháp, quan chức Mỹ cho biết.

Hua Chunying, một quan chức Trung Quốc tham dự cuộc họp song phương lớn hơn, nói trên X rằng ông Tập cho biết “vấn đề Đài Loan vẫn là vấn đề quan trọng nhất và nhạy cảm nhất trong quan hệ Trung-Mỹ”.

Biden và Tập chào nhau lúc 11h15 giờ địa phương. Khi ông Tập rời khỏi chiếc xe limousine của mình, ông bước về phía ngôi nhà lịch sử ở nông thôn dọc theo tấm thảm đỏ và được chào đón bởi Biden, người đã đến sớm hơn và đang đợi ông ở ngưỡng cửa. Cả hai nhanh chóng bắt tay và vẫy tay chào giới truyền thông trước khi bước vào tòa nhà.

Bên trong, họ đối mặt nhau qua một chiếc bàn hình chữ nhật dài, có cờ Trung Quốc và Mỹ ở phía cuối. Họ được hộ tống bởi các phái đoàn tương ứng của họ. Biden ngồi giữa Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Biden cho biết các cuộc gặp trước đây giữa hai nhà lãnh đạo “luôn thẳng thắn và hữu ích”. Ông nói rằng sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và Mỹ không được chuyển sang xung đột, một điểm mà ông đã nhấn mạnh trong nhiều tháng.

“Tôi đánh giá cao cuộc trò chuyện của chúng ta, bởi vì tôi nghĩ điều quan trọng nhất là bạn và tôi hiểu nhau rõ ràng, từ lãnh đạo này đến lãnh đạo khác, không có quan niệm sai lầm hoặc thông tin sai lệch,” Biden nói.

Xi nói tiếp. Thông qua một phiên dịch viên, ông cho biết hai nước có mối quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới.

“Đối với hai nước lớn như Trung Quốc và Mỹ, quay lưng lại với nhau không phải là một lựa chọn”, ông Tập nói. “Việc một bên sửa sang bên kia là không thực tế, xung đột, đối đầu gây ra hậu quả khó lường cho cả hai bên”.

Hội nghị thượng đỉnh có một số khoảnh khắc nhẹ nhàng hơn. Biden sẽ bước sang tuổi 81 vào thứ Hai. Vợ của Xi có cùng ngày sinh. Khi Biden nói chúc mừng sinh nhật bà, Tập nói rằng ông đã làm việc chăm chỉ đến mức quên mất. Ông cảm ơn Biden vì đã nhắc nhở, quan chức này cho biết. Sau cuộc họp báo, Biden dự kiến ​​​​sẽ tham dự tiệc chiêu đãi buổi tối ở San Francisco dành cho các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, nơi Phó Tổng thống Kamala Harris và đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng sẽ tham dự.

Hội nghị thượng đỉnh này là lần đầu tiên hai tổng thống gặp nhau kể từ phiên họp kéo dài ba giờ bên lề hội nghị thượng đỉnh ở Bali, Indonesia, một năm trước. Chuyến thăm cũng là lần đầu tiên ông Tập đặt chân đến Mỹ kể từ năm 2017.

Vài giờ trước cuộc họp, John Kirby, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, nói với các phóng viên: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều mong đợi rằng đây sẽ là một cuộc thảo luận hiệu quả ngày hôm nay. Và hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề cho nhiều cuộc giao tiếp và đối thoại hơn nữa giữa hai đội của chúng ta trong tương lai.”

Các quan chức Mỹ cho biết trong năm qua, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi theo những cách làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc đối đầu không mong muốn. Ví dụ, khi chính quyền Biden bắn hạ một khinh khí cầu do thám Trung Quốc bay ngang qua nước Mỹ vào tháng 2, Bộ Quốc phòng không có ai ở Trung Quốc để liên lạc vì Bắc Kinh đã đóng cửa một kênh liên lạc quân sự quan trọng.

Các quan chức Mỹ tin rằng Biden bước vào cuộc họp từ thế mạnh. Trong khi nền kinh tế Trung Quốc đang phải vất vả với tỷ lệ thanh niên thất nghiệp cao và tình trạng thoái vốn khỏi các công ty nước ngoài, Biden lại tự hào về tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở Mỹ, kèm theo đó là tỷ lệ thất nghiệp thấp.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



florida80
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-17-2023
Reputation: 604561


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	biden-xi-kalifornien-treffen-100-1920x1080-1-696x392.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	2298799  
florida80_is_offline
Thanks: 7,446
Thanked 47,217 Times in 13,162 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 162
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (11-17-2023)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09921 seconds with 15 queries