HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phát hiện điện thoại Android bị mở khóa bằng cách thay sim
Sau khi bị khóa sim, David Schütz vô t́nh phát hiện việc đổi sim có thể khiến điện thoại Google không hỏi mật khẩu mở khóa máy.

David Schütz cho biết anh đă báo cáo cho Google từ tháng 6, nhưng chỉ vừa được khắc phục hôm 7/11. Anh Schütz khuyến nghị người dùng Android nên cập nhật bản vá mới nhất cho thiết bị để tránh bị truy cập trái phép vào máy.

Lỗ hổng này khiến nhiều mẫu máy có thể bị kẻ gian mở khóa màn h́nh bằng cách lắp sim khác và thực hiện 5 bước đơn giản trong vài phút.

Phát hiện t́nh cờ

Dù là chuyên gia bảo mật, David Schütz không trực tiếp nghiên cứu về hệ điều hành Android, mà chỉ phát hiện lỗ hổng này một cách t́nh cờ nhờ việc sử dụng Pixel 6. Sau một lần hết sạch pin, điện thoại khởi động lại yêu cầu người dùng nhập mă PIN của sim. Do không nhớ và nhập sai 3 lần, Schütz bị khóa sim và phải nhập mă PUK nếu muốn mở khóa.

PUK là một đoạn mă bảo vệ sim dài 8 kư tự, thường được in trên vỏ sim khi người dùng mua từ nhà mạng. Nhà nghiên cứu bảo mật này cho biết anh đă phải t́m vỏ bộ sim và nhập mă PUK, đồng thời thay đổi mă PIN mới để mở khóa thuê bao. Tuy nhiên, điều khiến Schütz bất ngờ là sau khi mở khóa sim, chiếc Pixel 6 chỉ yêu cầu anh dùng vân tay để mở máy.

"Điều này đáng lẽ không được xảy ra. V́ sau khi khởi động lại, các thiết bị sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mở máy ít nhất một lần để giải mă", Schütz đánh giá. Việc nhập mật khẩu sau khi khởi động lại cũng là quy tŕnh bắt buộc trên mọi thiết bị chạy iOS hay Android hiện nay.

Nhà nghiên cứu sau đó tái hiện quy tŕnh nhiều lần để khẳng định lỗi và làm báo cáo. Trong một lần "quên" khởi động lại, anh phát hiện ra thiết bị thậm chí không hỏi vân tay mà cho phép người dùng truy cập thẳng vào màn h́nh chính chỉ với mă mở khóa sim.

Trang Bleeping Computer đánh giá lỗ hổng chỉ có thể bị khai thác nếu kẻ gian kiểm soát được thiết bị phần cứng. Tuy nhiên, chúng sẽ có tác động lớn trong một số trường hợp như máy bị đánh cắp hoặc các cơ quan thực thi pháp luật điều tra tội phạm. Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI từng phải đấu tranh với Apple để làm điều tương tự.

Theo công bố của Google, lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị chạy Android phiên bản 10, 11, 12 và 13 nếu chưa cập nhật bản vá tháng 11. Để khai thác, kẻ gian chỉ cần sử dụng thẻ sim của chúng (vốn có sẵn mà PUK), cố t́nh nhập sai vân tay và mă PIN nhiều lần để bị khóa sim, sau đó nhập mă PUK để mở khóa sim, từ đó truy cập được vào máy không giới hạn.

Sự chậm trễ của Google

Theo các chuyên gia bảo mật, cơ chế của Android sử dụng các lớp "màn h́nh bảo mật", như lớp màn h́nh mật khẩu, màn h́nh quét vân tay, màn h́nh nhập mă PIN, mă PUK và được xếp chồng lên nhau. Khi người dùng nhập đúng mật khẩu của lớp màn h́nh nào đó, hàm "dismiss" sẽ được gọi ra để bỏ qua lớp màn h́nh đó.

Tuy nhiên có sự xung đột trong các câu lệnh gọi hàm "dismiss", khiến hàm này được gọi hai lần bởi thành phần giám sát trạng thái sim và thành phần PUK. Điều này khiến hệ điều hành không chỉ tắt màn h́nh bảo mật PUK, mà c̣n bỏ qua lớp bảo mật tiếp theo là "keyguard", khiến tất cả các lớp bảo vệ phía sau đều bị loại bỏ.

Google đă mất hơn năm tháng để sửa vấn đề này.

Theo lời kể của David Schütz, khi phát hiện lỗ hổng vào tháng 6, anh báo cho Google và được bộ phận Android VRP tiếp nhận ngay lập tức. Schütz dự định sớm chia sẻ phát hiện của ḿnh lên blog cá nhân sau khi Google tung ra bản vá, đồng thời có thể nhận thưởng từ chương tŕnh săn lỗi bảo mật của Google. Với các lỗ hổng có sức ảnh hưởng như trên, người báo cáo đầu tiên có thể nhận 100 ngh́n USD.

Tuy nhiên một tháng sau, anh nhận được thông báo rằng lỗ hổng đă được một nhà nghiên cứu khác báo cáo trước và Google đang tiến hành sửa lỗi. Điều này đồng nghĩa Schütz không được thưởng và cũng không thể công bố lỗ hổng.

Hai tháng sau, khi tham gia một sự kiện bảo mật của Google tại văn pḥng hăng, Schütz phát hiện lỗi vẫn chưa được sửa. Nhà nghiên cứu sau đó đă trao đổi trực tiếp với một số người thuộc bộ phận Android VRP và gây sức ép phải sửa sớm, nếu không anh sẽ công khai chúng vào cuối tháng 10.

Cuối cùng, lỗ hổng được Google công bố vào đầu tháng 11, với tên mă CVE-2022-20465. Schütz dù không phải là người phát hiện đầu tiên, nhưng được thưởng 70 ngh́n USD nhờ các báo cáo của ḿnh. Người dùng các thiết bị Android, đặc biệt là máy Pixel được khuyến nghị cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất để sửa lỗi.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 11-14-2022
Reputation: 17565


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,760
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2138082  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,337 Times in 2,941 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10509 seconds with 15 queries