HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Toàn bộ báo cáo mới giải mật của t́nh báo Mỹ về vụ tấn công ở Syria
Old 09-01-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,286 Times in 11,421 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - Theo báo cáo đánh giá, các quan chức chính quyền Syria đă chuẩn bị cho cuộc tấn công. Các nhân viên về vũ khí hóa học của chính phủ Syria đă hoạt động ở một khu ngoại ô Damascus...

Báo cáo mới được giải mật của cộng đồng t́nh báo Mỹ cho hay, Chính phủ Hoa Kỳ đánh giá rằng chính phủ Syria đă tiến hành một cuộc tấn công vũ khí hóa học ở ngoại ô Damascus vào ngày 21 tháng 8 năm 2013, dẫn đến các thương vong lớn, làm chết 1.429 người, trong đó có 426 trẻ em. Báo cáo chỉ ra rằng lực lượng chính quyền Syria đă sử dụng một loại khí độc gây tê liệt thần kinh (VX) trong cuộc tấn công.

Những nạn nhân vô tội trong cuộc tấn công hôm 21/8. Dù là lực lượng nào tiến hành cũng là hành động tàn ác, vô nhân đạo

Đánh giá này được cho là dựa trên nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: con người, các loại tín hiệu và thông tin t́nh báo địa-không gian, nhiều lời kể về tên lửa chứa hóa học có tác động đến khu vực do đối lập kiểm soát, các lời kể từ nhân viên y tế quốc tế và Syria, hàng ngàn tường thuật của truyền thông xă hội và các thông tin từ một tổ chức quốc tế rất đáng tin cậy báo cáo rằng 3 bệnh viện trong khu vực Damascus tiếp nhận khoảng 3.600 bệnh nhân có các dấu hiệu phù hợp với tiếp xúc với chất độc gây tê liệt thần kinh (VX).

Theo báo cáo đánh giá, các quan chức chính quyền Syria đă chuẩn bị cho cuộc tấn công. Các nhân viên về vũ khí hóa học của chính phủ Syria đă hoạt động ở một khu ngoại ô Damascus gần một khu vực mà chính quyền sử dụng để trộn vũ khí hóa học, bao gồm cả sarin. Báo cáo của cộng đồng t́nh báo Mỹ cáo buộc, ngày 21, một đơn vị của chính quyền Syria chuẩn bị cho một cuộc tấn công hóa học trong khu vực Damacus, trong đó có cả việc sử dụng mặt nạ pḥng độc .

Các phát hiện của vệ tinh chứng thực rằng các cuộc tấn công xuất phát từ một khu vực do chính quyền kiểm soát đă đánh vào các khu dân cư nơi ghi nhận các báo cáo là các cuộc tấn công hóa học đă xảy ra. Các thông tin bao gồm việc phát hiện các vụ phóng tên lửa vào sáng sớm từ vùng lănh thổ do chính quyền kiểm soát, khoảng 90 phút trước khi có báo cáo đầu tiên về một cuộc tấn công hóa học xuất hiện trên truyền thông xă hội.

Theo cáo buộc của Mỹ, các quan chức chính quyền Syria đă thảo luận về cuộc tấn công. T́nh báo Mỹ cho rằng họ đă theo dơi được thông tin liên lạc liên quan đến một quan chức cấp cao có dính dáng tới cuộc tấn công và người này xác nhận rằng vũ khí hóa học đă được chính quyền sử dụng vào ngày 21 tháng 8 và người này lo ngại về việc các thanh tra viên của Liên Hợp Quốc thu thập chứng cứ.

Vào chiều ngày 21 tháng 8, Mỹ thu thập được tin t́nh báo là nhân viên vũ khí hóa học của Syria đă nhận chỉ thị chấm dứt hoạt động . Đồng thời, chính quyền tăng cường cho đơn vị pháo binh nhằm vào các khu dân cư nơi các cuộc tấn công hóa học đă xảy ra. Trong khoảng 24 giờ sau cuộc tấn công, t́nh báo Mỹ nhận thấy các dấu hiệu pháo binh và tên lửa đă bắn với cường độ gấp bốn lần so với 10 ngày trước đó.

Sùi bọt mép - một trong những triệu chứng của nạn nhân dính chất độc thần kinh

Nạn nhân hiển thị các triệu chứng của vũ khí hóa học. 100 đoạn video liên quan đến các cuộc tấn công cho thấy một số lượng lớn các nạn nhân có những triệu chứng thể chất phù hợp với việc tiếp xúc với chất độc gây hại thần kinh, nhưng đó không phải là những triệu chứng chỉ gắn với việc tiếp xúc với chất độc gây hại thần kinh, bao gồm bất tỉnh, sùi bọt từ mũi và miệng, co đồng từ, tim đập nhanh và khó thở.

Một số đoạn video cho thấy nhiều trường hợp dường như đă tử vong mà không thấy có chấn thương ǵ, điều đó phù hợp với sự tử vong do vũ khí hóa học và không phù hợp với việc thiệt mạng do vũ khí nhỏ, đầu đạn có sức nổ lớn hoặc các chất gây bỏng.

T́nh báo Mỹ cho rằng đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học. Chính quyền Syria sở hữu nhiều tác nhân hóa học, bao gồm hơi cay, sarin và VX.

Mỹ đánh giá rằng chính quyền Syria đă sử dụng vũ khí hóa học với quy mô nhỏ để đánh phe đối lập nhiều lần trong năm qua, đồng thời cho rằng do chính quyền thất vọng v́ không thể giữ được phần lớn Damascus t nên có thể điều đó đă góp phần đưa họ đến quyết định sử dụng vũ khí hóa học vào ngày 21.

T́nh báo Mỹ quả quyết rằng họ thấy không có dấu hiệu cho thấy phe đối lập đă thực hiện một cuộc pháo kích và bắn tên lửa hợp đồng tác chiến quy mô lớn như đă diễn ra ngày 21 tháng 8. Hơn nữa, Mỹ đánh giá các phe đối lập ở Syria không có khả năng ngụy tạo tất cả các đoạn video, các triệu chứng thể chất được các nhân viên y tế và phi chính phủ xác nhận, và các thông tin khác liên quan đến cuộc tấn công hóa chất này.

Những cái chết bất ngờ, oan nghiệt của hàng trăm phụ nữ, trẻ em

Đánh giá mới được giải mật nhận định rằng, việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Đe dọa phá bỏ những tiêu chuẩn quốc tế lâu đời chống lại việc sử dụng vũ khí hóa học, theo đó có người phải chịu trách nhiệm giải tŕnh và hứng chịu hậu quả; mối nguy về bạo lực và bất ổn gia tăng đe dọa khu vực bao gồm cả đồng minh thân cận và các đối tác như Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan, và làm tăng nguy cơ những vũ khí này sẽ đến tay các nhóm khủng bố và chúng có thể sử dụng chống lại Hoa Kỳ.

Cộng đồng quốc tế cũng đă lên án cuộc tấn công này và kêu gọi hành động. Liên đoàn Ả Rập tuyên bố rằng họ đă quyết định "coi chính quyền Xiri hoàn toàn chịu trách nhiệm về tội ác này". Tổ chức Hợp tác Hồi giáo đă nói rằng chính quyền phải "chịu trách nhiệm về mặt pháp lư và đạo đức về tội ác ghê tởm này". Hội đồng Bắc Đại Tây Dương NATO tuyên bố rằng "việc sử dụng vũ khí như vậy là không thể chấp nhận và không thể bỏ quả mà không có câu trả lời. Những ai có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm giải tŕnh".

Mục đích của bất kỳ việc đáp trả nào cũng sẽ có giới hạn. Tổng thống vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc đáp trả. Điều đó cho thấy, bất kỳ việc đáp trả nào cũng sẽ tập trung vào việc chính quyền sử dụng vũ khí hóa học. Mỹ cho rằng cần phải gửi một thông điệp rơ ràng tới Assad, đồng minh của ông ta, và thế giới rằng việc sử dụng vũ khí hóa học sẽ không được dung thứ. Điều này rất quan trọng để đạt được mục tiêu ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, cứu mạng sống nhiều người và ngăn chặn người khác, nước khác sử dụng vũ khí hóa học trong tương lai.

Báo cáo Mỹ khẳng định rằng Syria không phải là Irắc 2003. Hành động đáp trả mà Tổng thống đang cân nhắc sẽ có tính hạn chế, được điều chỉnh phù hợp, và tập trung vào các vấn đề vũ khí hóa học. Tổng thống đă nói rơ rằng ông không cân nhắc một sự can thiệp quân sự không có điểm dừng nhằm thay đổi chính quyền, ông cũng không cân nhắc đưa bộ binh Hoa Kỳ vào. Đây không phải là Irắc hay Afghanistan (lực lượng mặt đất ) hoặc Libya (một chiến dịch không quân kéo dài).

B́nh Nguyên
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	syrian%20chemical%20attack2.jpg
Views:	5
Size:	4.8 KB
ID:	511067  
Old 09-01-2013   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Toàn bộ báo cáo mới giải mật của t́nh báo Mỹ về vụ tấn công ở Syria báo Gia đ́nh Việt nam lấy ở đâu ra vậy?
sac_nguyensinh_is_offline  
The Following User Says Thank You to sac_nguyensinh For This Useful Post:
thom66 (09-01-2013)
Old 09-01-2013   #3
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Chiến tranh là dă man và tàn khốc nhất. Bên nào cũng ác để đạt được mục đích của ḿnh. Chỉ có dân đen giữa 2 làn đạn là tội nghiệp nhất.
eaglevn_is_offline  
The Following User Says Thank You to eaglevn For This Useful Post:
angel158870 (09-02-2013)
Old 09-02-2013   #4
lyphan05
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 805
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
lyphan05 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by eaglevn View Post
Chiến tranh là dă man và tàn khốc nhất. Bên nào cũng ác để đạt được mục đích của ḿnh. Chỉ có dân đen giữa 2 làn đạn là tội nghiệp nhất.
My danh thi binh luan My xam lan.tham lam...My khong danh thi binh luan My scare.My chicken..danh hay khong danh dieu bi chiu va chiu ..vay thi danh tot hon phai khong ?
lyphan05_is_offline  
Old 09-04-2013   #5
ryuvnn
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 14
Thanks: 3
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ryuvnn Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on ban rat nhieu !!!!
ryuvnn_is_offline  
Old 09-04-2013   #6
longhue
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,805
Thanks: 6,550
Thanked 3,913 Times in 1,337 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 596 Post(s)
Rep Power: 25
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by eaglevn View Post
Chiến tranh là dă man và tàn khốc nhất. Bên nào cũng ác để đạt được mục đích của ḿnh. Chỉ có dân đen giữa 2 làn đạn là tội nghiệp nhất.
Chúng ta đă trải qua những năm chiến tranh tàn khốc huynh đệ tương tàn rồi bây giờ nh́n lại syria cũng giống như vậy thôi.Chỉ khác nhau là ư thức hệ và độc tài quân phiệt mà thôi, c̣n hành động tàn ác th́ giống nhau ở chổ giết người không gớm tay, dă man và vô cùng đê tiện dùng để biện minh cho ngai vàng của ḿnh hay một nhóm lợi ích mà thôi.Dân là những người tay không tấc sắt để tự vệ rồi phải chết dưới những lằn đạn oan nghiệt dù bất cứ bên nào thật là vô cùng tội nghiệp và đáng thương quá.sống trong chiến tranh thuở trước làm cho tâm ḿnh cảm thấy bồi hồi trước những cảnh thương tâm như thế nầy ghê, ôi thế giới nầy biết đến bao giờ mọi biết bắt tay nhau trong t́nh huynh đệ thương yêu không có hận thù, chung sống ḥa b́nh cho trọn t́nh yêu thương giữa nhân loại và nhân loại với nhau, hy vọng sẽ có ngày ấy........ sau đệ tam thế chiến.
longhue_is_offline  
 
User Tag List


CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đ̣i đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11184 seconds with 13 queries