HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thêm 2 tàu cá Việt Nam bị tấn công ở Hoàng Sa
Old 07-16-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hai tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc bắt và đánh đập về đến cảng Lý Sơn (Ảnh: lyson.org)

Thêm hai tàu cá Việt Nam bị tấn công trong khu vực quần đảo Hoàng Sa, ngư dân bị đánh đập và bị tịch thu toàn bộ tài sản.

Báo chí trong nước cho hay 2 tàu cá với thủy thủ đoàn gần 30 người do ông Võ Minh Vương và Mai Văn Cường ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng cùng bị “tàu lạ” có võ trang hung hãn đập phá, cướp bóc vào sáng ngày 6/7.

Sự việc được các ngư dân tường trình khi trở về đất liền hôm 9/7 và được đồn biên phòng Lý Sơn xác minh là có thật, trên cơ thể nhiều ngư dân vẫn còn đầy thương tích.



Thuyền trưởng Võ Minh Vương được BBC thuật lời cho biết những kẻ tấn công mặc quân phục hải quân và nói tiếng Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra trong lúc Việt-Trung đang chuẩn bị thành lập đường dây nóng để giải quyết các vụ va chạm trên Biển Đông sau một vụ tấn công tương tự hồi cuối tháng 5 khi một tàu cá khác cũng thuộc tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm vỡ tại Hoàng Sa.

Giữa lúc lãnh đạo hai nước vừa lặp lại cam kết giải quyết tranh chấp ôn hòa bằng thương lượng và đối thoại với văn kiện vừa ký nhân Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang công du Trung Quốc hồi tháng trước, các ngư dân ở Quảng Ngãi đánh bắt trên Biển Đông vẫn không ngừng bị Trung Quốc tấn công, uy hiếp. Vậy phía Việt Nam có những biện pháp bảo vệ ngư dân như thế nào?

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ, Phó Chủ tịch thường trực Hội nghề cá Việt Nam, Võ Văn Trác, cho biết:
Thêm 2 tàu cá Việt Nam bị tấn công ở Hoàng Sa

Danh mục
Tải

Ông Võ Văn Trác: Hàng loạt sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây trong đó có việc Trung Quốc đưa hơn 32 tàu đánh cá và cả những chiếc tàu hậu cần rất lớn đến can thiệp vào vùng biển của chúng ta tại Hoàng Sa-Trường Sa để làm nhiệm vụ phi pháp. Trước đó, họ đã làm rất nhiều việc như thành lập thành phố Tam Sa để lấn chiếm tất cả những vùng biển mà họ đặt vấn đề là của họ, rất nhiều lần đưa tàu ngăn chặn ngư dân chúng ta, rồi ra lệnh cấm đánh bắt tại các vùng biển trong các khoảng thời gian nhất định. Nghĩa là rất nhiều sự kiện chứ không phải một sự kiện như vậy.

Hội nghề cá Việt Nam đã có rất nhiều văn bản và lên tiếng qua đài báo kịch liệt phản đối hành động phi pháp đó của phía Trung Quốc. Văn bản của Hội thì rất nhiều. Hàng tuần cũng có 2, 3 lần tuyên bố hoặc những phát biểu của Hội nghề cá. Cho nên, hành động thứ nhất là chúng tôi lên tiếng. Thứ hai, chúng tôi chỉ đạo các ngư dân, đặc biệt là Hội nghề cá các tỉnh, tuyên truyền vận động quần chúng nắm pháp luật và các quy định nhà nước đối với việc khai thác trên biển trong thời gian này. Thứ ba, hiện giờ có nhiều lực lượng trên biển lắm. Lực lượng ngư dân hiện có đến 80 vạn trực tiếp trên 127 ngàn tàu đánh cá. Đó là lực lượng rất hùng hậu, vừa đánh bắt, vừa bám biển để bảo vệ chủ quyền của ta. Nhưng quan trọng là phải có những chủ lực như hải quân, bộ đội biên phòng, và bây giờ có thêm kiểm ngư, và các lực lượng ở địa phương nữa. Cho nên, giải pháp thứ ba là làm thế nào để các lực lượng đó phải phối hợp cùng nhau để bảo vệ lợi ích cho tàu thuyền đi biển đầy đủ. Hành động thứ tư, làm thế nào bây giờ phải tổ chức về cơ chế-chính sách để cho dân đi biển yên tâm, nhất là bây giờ đi biển khó khăn như vậy. Phải nói các ngư dân Quảng Ngãi và ở một số tỉnh miền Trung cũng kiên cường lắm. Kiên cường là nhờ dân người ta dũng cảm, nhưng phải có những chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước đi vào thực tế. Hiện nay cái này cũng có chừng mực. Phải có những chính sách thực tế đi vào cuộc sống cơ. Đề nghị làm thế nào để các cơ chế, chính sách đi được vào cuộc sống để dân yên tâm bám biển.

VOA: Ông vừa cho biết Hội đã có rất nhiều văn bản lên tiếng. Đáp ứng của nhà nước thế nào trứơc những sự kiến nghị, lên tiếng đó?

Phải nói các ngư dân Quảng Ngãi và ở một số tỉnh miền Trung kiên cường lắm. Kiên cường là nhờ dân người ta dũng cảm, nhưng phải có những chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước đi vào thực tế...Đề nghị làm thế nào để các cơ chế, chính sách đi được vào cuộc sống để ngư dân yên tâm bám biển.
Phó Chủ tịch thường trực Hội nghề cá Việt Nam Võ Văn Trác.
Ông Võ Văn Trác: Cũng có, nhà nước có phản hồi lại cho Hội, nhưng các văn bản chưa được thực hiện vào cuộc sống, chưa đáp ứng được nhu cầu. Mong muốn là các chính sách phải đi được vào cuộc sống. Như vậy là cần phải có giải pháp đồng bộ, chứ không chỉ ra văn bản hay kêu gọi không. Phải xuống cụ thể từng địa phương, rồi địa phương phải bám sát và làm thế nào để giúp ngư dân. Cái đó cần phải khắc phục, chưa được đạt yêu cầu đâu.

VOA: Hội đánh giá thế nào về tính hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan chức năng bảo vệ ngư dân như lực lượng cảnh sát biển, chẳng hạn?

Ông Võ Văn Trác: Các lực lượng đó đã có phối hợp với nhau nhưng chưa đạt được yêu cầu mong muốn của ngư dân. Họ đã có tổ chức, bàn bạc, hội họp với nhau, nhưng để đi vào giải quyết những khó khăn cụ thể cho ngư dân thì nói chung chưa đạt được yêu cầu. Mà nhu cầu của dân, đòi hỏi thực tế, thì lớn lắm. Nhưng việc trở mình trong quản lý nhà nước dù có tiến bộ nhưng chưa đáp ứng được những nhu cầu đang phát triển và những khó khăn của dân.

VOA: Việt-Trung dự định lập đường dây nóng để giải quyết các va chạm trên Biển Đông. Hội nghề cá Việt Nam có góp ý thế nào để đường dây này phát huy hiệu quả thiết thực, giúp ngăn ngừa việc ngư dân Việt bị Trung Quốc uy hiếp ở Biển Đông?

Ông Võ Văn Trác: Đường dây nóng này nếu làm được thì rất tốt. Hiện nay nhiều nước giải quyết những việc tàu thuyền đánh cá trên Biển Đông họ cũng có những giải pháp kịp thời. Còn mình nhiều lúc nghe việc gì còn phải từ từ giải quyết. Bây giờ có đường dây nóng, có việc gì trao đổi ngay, được vậy thì rất tốt. Như vậy thì hai bên đều phải nắm rõ tình hình với thiện chí giữa đôi bên. Vừa rồi đã có ký kết giữa Việt Nam với Trung Quốc là đã có thiện chí, lòng tin chiến lược giữa đôi bên. Có thể qua đường dây nóng này có thể giải quyết nhanh chóng hơn, ngăn chặn những hành động không đáng xảy ra trong các vụ va chạm. Hội rất hoan nghênh, ủng hộ việc này. Có điều lúc thực hiện phải làm thế nào cho nó thiết thực, cụ thể, và kịp thời. Thường chủ trương và ý tưởng bao giờ cũng tốt, nhưng điều băn khoăn là việc tổ chức thực hiện thế nào, đường dây nóng này ai nắm, và khi có sự việc xảy ra thì phối hợp giải quyết như thế nào.

VOA: Xin chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch thường trực Hội nghề cá Việt Nam đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

VOA
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	89D36968-054D-4CD3-BA7E-B440AE34B0DF_w640_r1_s_cx0_cy6_cw0.jpg
Views:	10
Size:	31.4 KB
ID:	493078  
Old 07-16-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

mới mấy bưã trước mò ra đó bị nó bắn cũng chưa sợ bây giờ mò ra đó nưã
Minhrau_is_offline  
Old 07-16-2013   #3
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Trương Tấn Sang bán nước cầu vinh trao đổi VN cho sự chống lưng của tàu để dành ăn với thủ tướng Dũng, dân VN được lợi gì trong chuyến đi tàu ? bây giờ ra khơi thì bị đánh đập cướp bóc công khai còn ông Sang và cả chính quyền làm thinh như hến vì sợ mở miệng thì mất ăn.
omega_is_offline  
Old 07-16-2013   #4
Chệt
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 14
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
Chệt Reputation Uy Tín Level 1
Default

treo cờ chệt lên chớ, coi chừng bị bắn chìm đó.
Chệt_is_offline  
Old 07-16-2013   #5
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Lại bảo là do "Thế Lực Thù Địch" gây ra. Trung Cộng là nước anh, em thân thiết sẽ không bao giờ làm như thế.
Nhờ úc nhúc mà nặng cái NHỤC. Hhahahahahha........ ...
phokhuya_is_offline  
Old 07-17-2013   #6
simon lee
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 855
Thanks: 15
Thanked 5 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simon lee Reputation Uy Tín Level 1
Default

Trương Tấn Sang: hồi tháng trước Tao ký kết trên văn kiện là CHO Trường Sa và Hoàng Sa rồi.
Trương Tấn Sang: Anh có biết 'Đường dây nóng'là để làm gì ?
'Đường dây nóng' là để liên lạc với Đồng chí Lãnh Đạo trung Cuốc khi có ngư dân ra biển 'đánh bắt cá trái phép ở Trường Sa và ở Hoàng Sa .'
Cac anh đánh bắt cá trái phép thì Đồng chí Lãnh Đạo trung Cuốc 'Bắt Đánh Cac Anh'.Hiểu chữa ?
simon lee_is_offline  
Old 07-17-2013   #7
johnnypiere
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 655
Thanks: 35
Thanked 23 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 18
johnnypiere Reputation Uy Tín Level 1johnnypiere Reputation Uy Tín Level 1
Default

mang tien ra, vua dda'nh ca' , vua hoi lo tui no' . ro~ kho^? qua', no'i ma~i
johnnypiere_is_offline  
Old 07-17-2013   #8
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Sao dạo này không thấy đồng chí Lương Thanh Nghị "phản đối" nữa ta...hổng lẽ cũng bị các đồng chí Trung cộng cấm "phản đối" luôn rồi.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 07-17-2013   #9
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tội thằng cộng sản đáng tru di...nhưng dân ở thế hệ nầy hèn chỉ biết ăn ăn ăn ( thằng hồ trông người quả có kết quả tốt đấy) cho nên mất nước là điều tất nhiên
hongyen2000_is_offline  
Old 07-17-2013   #10
Nam Long
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Nam Long's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 622
Thanks: 3
Thanked 159 Times in 113 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Nam Long Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ngu dân mình đi lộn biển rồi . Bán mẹ nó rồi còn đâu nữa!

Nam Long_is_offline  
Old 07-18-2013   #11
thangrom
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 1,548
Thanks: 2
Thanked 155 Times in 110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 47 Post(s)
Rep Power: 20
thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4thangrom Reputation Uy Tín Level 4
Default

Tin moi nhan:

Hien nay tai Vietnam trong nuoc rat nhieu nguoi bo nuoc Vietnam ra di vi ho noi, che do cong san khong bao ve, va so ngay nao do se co chien tranh.

Dong thoi tin tu Snowden:

Vietnam se co hon chien vao nam 2014-2015.
thangrom_is_offline  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15380 seconds with 13 queries