HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lật tẩy 'công nghệ lên đời' gái mại dâm ở Sài thành (4)
Old 07-09-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Trước thực trạng tệ nạn mại dâm diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo. Một số người cho rằng, xã hội cần có góc nhìn tích cực và không nên chỉ biết lên án bản thân những người tham gia vào hoạt động mại dâm.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng ái ngại với thực trạng quản lý chưa đồng bộ của các cơ quan chức năng dẫn đến thiếu hiệu quả trong công tác quản lý gái mại dâm hiện nay.
Giải mã “cuộc chơi” số phận
Trước sự nở rộ của "công nghệ đảo gái" mại dâm trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua, PV báo điện tử Người đưa tin đã có cuộc trao đổi trực tiếp với các nhà chuyên môn để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. Trao đổi với PV, tiến sĩ Nguyễn Công Thoại - Giám đốc Công ty Tâm lý Việt cho biết: "Tệ nạn mại dâm đã trở thành một vấn đề gây nhức nhối của toàn xã hội trong thời gian qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tệ nạn này ngày càng nổi cộm, tinh vi, ngang nhiên và quy mô hơn khiến cho các cơ quan chức năng không kịp trở tay trong công tác quản lý".
Hoa hậu Mỹ Xuân vừa phải hầu tòa vì tội môi giới bán dâm.
Theo tiến sĩ Nguyễn Công Thoại, một số cô gái vì không có học vấn, nghề nghiệp nhưng lại không muốn kiếm tiền bằng công việc chân tay nên đã tìm đến và tham gia vào hoạt động mại dâm. Mặt khác, một số "tú ông, tú bà" vì lòng tham vô đáy, muốn kiếm được nhiều tiền hơn nên đã tìm mọi cách điều động gái bán dâm đi khắp nơi, kể cả qua biên giới. Đây chính là những lý do khiến cho tệ nạn mại dâm ngày càng phức tạp hơn.
Tiến sĩ Nguyễn Công Thoại chia sẻ: "Sau nhiều lần trực tiếp làm việc với những cô gái bán dâm, tôi được biết một số người ở quê, ít học, bị ép buộc tham gia vào các đường dây bán dâm. Khi đã sa chân và lún sâu trong môi trường này khiến họ chới với và không đủ điều kiện, dũng cảm để thoát khỏi thế giới bóng đêm ấy".
Chia sẻ với PV về muôn mặt của gái bán dâm, thạc sỹ Phạm Hòa, chuyên gia nghiên cứu cuộc sống của cô gái mại dâm tại TP.HCM, cho biết: "Một số gái bán dâm từng tâm sự với tôi rằng, họ luôn khao khát được bước ra khỏi hoạt động trái đạo đức con người ấy. Tuy nhiên, vì sợ khi bước ra ngoài lại bơ vơ và không có công ăn việc làm nên họ đành chấp nhận tiếp tục sống những ngày tháng đọa đày. Một số người tâm sự đi bán dâm chỉ vì muốn giải quyết sinh lí lại có tiền tiêu xài. Điều đó cho thấy, mọi việc xảy ra đều bắt nguồn từ nhận thức của mỗi người. Nếu nhận thức sai vấn đề thì ắt sẽ hành động sai. Và không ít người chấp nhận đi bán dâm vì không biết làm gì để sống. Trước tình hình này, xã hội cần thiết phải có một hệ thống đào tạo nghề nghiệp nhằm tạo việc làm và ổn định cuộc sống tối thiểu cho họ. Từ đó làm thay đổi nhận thức của họ và hạn chế diễn biến của tệ nạn bán dâm".
Một cán bộ quản lý tại sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết: "Trong những cuộc trò chuyện và chia sẻ với các cô gái bán dâm, chúng tôi không khỏi xót xa khi được lắng nghe những câu chuyện đáng thương của họ. Nhiều cô gái rơi vào trạng thái khủng hoảng, stress nặng bởi bị ép buộc tham gia vào hoạt động đồi trụy này mà không biết trước. Vì vậy, xã hội không nên chỉ biết lên án, chỉ trích và kỳ thị họ mà hãy cho học cơ hội được trở về với cộng đồng, gia đình. Xã hội cần có cái nhìn tích cực hơn nhằm tạo điều kiện cho họ tự tin và dũng cảm từ bỏ để sống tốt hơn. Có thể nói, đây là một vấn đề quá lớn hiện nay mà để giải quyết được thì cần phải có sự kết hợp của toàn xã hội chứ không riêng gì một ai".
Nên cấm hay "hợp thức hoá"?
Với góc nhìn của một nhà xã hội học, thạc sỹ xã hội học Trần Nam, giảng viên khoa Xã hội học, trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM) đánh giá về tình hình diễn biến của tệ nạn mại dâm khiến xã hội gánh chịu nhiều hậu quả. Thạc sỹ Trần Nam cho biết: "Thời gian vừa qua, tình hình mại dâm diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là ở các đô thị lớn. Là một nhà xã hội học, tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến việc tràn lan của nạn mại dâm hiện nay như sau: Sự di động của người lao động ở độ tuổi trưởng thành cao, trong đó có thanh niên đi kèm những nhu cầu về tâm sinh lý. Mặt khác, sự phát triển của du lịch và điều kiện du lịch mà trong đó có một bộ phận có nhu cầu giải quyết sinh lý cũng là một trong những nguyên nhân sâu xa. Hơn nữa, sự đô thị hoá thường kéo theo những hệ quả về xã hội, trong đó có mại dâm. Thực tế, tình trạng mại dâm xuất hiện ở hầu hết các xã hội khác, dù ở trình độ phát triển nào đi nữa. Nếu tình hình mại dâm không được kiểm soát và những yếu tố làm xuất hiện mại dâm không được hạn chế thì sẽ gây nên nhiều hậu quả tiêu cực, báo động cho toàn xã hội. Mại dâm len lỏi và tràn làn vào trong cuộc sống khiến cho các giá trị của con người và hạnh phúc gia đình bị phá vỡ".
Th.S Trần Nam chia sẻ về những hậu quả mà xã hội phải gánh chịu từ tệ nạn mại dâm.
Trong khi đó, luật gia Đặng Đình Thịnh, giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật TP.HCM, Hội Luật gia Việt Nam chia sẻ: "Hoạt động mại dâm ngày càng bùng nổ và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, không đơn thuần vì các chế tài pháp lý hiện nay chưa đủ mạnh để ngăn chặn mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó yếu tố ý thức của mỗi người, vấn đề giáo dục đạo đức ngay từ trên ghế nhà trường cũng là điều nên làm, để hạn chế tệ nạn này. Đặc biệt, thời gian gần đây, sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến mọi người dễ dàng tiếp xúc được văn hóa phẩm đồi trụy, những dịch vụ mại dâm từ mạng xã hội, ví như chỉ cần một cuộc điện thoại, một tin nhắn chúng ta đã có thể tiếp xúc được một dịch vụ mại dâm".
Mại dâm càng “bóp”, càng “bung”?
Trước thực trạng này, luật gia Đặng Đình Thịnh cho hay: Để giải quyết vấn đề này một cách triệt để không phải căn cứ vào các chế tài của pháp luật, hay sự nghiêm minh, mức độ xử phạt mạnh, yếu của chế tài pháp lý như bấy lâu nay. Đã đến lúc chúng ta cần thấy rằng nhu cầu sinh lý cũng giống như các nhu cầu tự thân khác của con người. Đứng dưới góc độ của người mua dâm, đặc biệt là những người vì hoàn cảnh mà không được đáp ứng nhu cầu này, như cuộc sống gia đình dở dang, sống đơn thân... thì đây có thể coi là nhu cầu chính đáng. Chúng ta nên xem xét, tham khảo mô hình của một số nước như Singapore, Thái Lan, bang Neveda của Mỹ, Australia,... Đồng thời, cân nhắc lợi ích từ việc hợp thức hóa hoạt động mại dâm mang lại như: Nhà nước có thể quản lý, kiểm soát hoạt động mại dâm; có thể làm giảm các vụ án hình sự liên quan đến hoạt động mại dâm; kiểm tra được vấn đề sức khỏe, khám chữa bệnh từ hoạt động mại dâm..., không để tràn ra ngoài xã hội.
Mại dâm nam - một vấn nạn hóc hiểm
Đánh giá về thực trạng quản lý và công tác phòng chống tệ nạn mại dâm hiện nay, thạc sỹ Trần Nam chia sẻ: "Vấn đề quản lý nạn mại dâm như thế nào còn là một vấn đề lớn và khá nan giải. Hiện nay có khá nhiều tranh cãi giữa quan điểm nên cấm và nên hợp thức hoá. Tuy nhiên, ý kiến của cá nhân tôi thì việc hợp thức hóa hoạt động mại dâm chỉ có hại chứ không hề có lợi. Hoạt động này không hề phù hợp văn hóa của người Việt Nam. Thực tế, có nhiều văn bản nhằm hạn chế, dẹp bỏ tình trạng mại dâm được ban hành và áp dụng trong thời gian qua. Đồng thời, các cơ quan công an có nhiều đợt truy quét tệ nạn này. Nhưng tình hình không giảm nhiều hoặc khó đi đến việc dẹp bỏ hoàn toàn. Thời gian gần đây, bên cạnh mại dâm nữ, mại dâm nam còn xuất hiện nhiều hơn khiến việc quản lý, ngăn chặn càng khó khăn và nhức nhối hơn".
Không đơn thuần là hành vi lệch chuẩn
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Anh, chuyên viên nghiên cứu các vấn đề xã hội TP.HCM cho rằng: "Tình dục thực chất không phải là điều gì xấu xa. Nó là nhu cầu thiết yếu, mà cũng rất nhân bản của con người. Tuy nhiên, lối sống buông thả, trụy lạc, ưa hưởng thụ đang biến con người dần trở thành những nô lệ của tình dục. Vì vậy, mại dâm không còn đơn giản là những hành vi lệch chuẩn, nó đã trở thành căn bệnh khó chữa của xã hội khiến con người loay hoay tìm cách ngăn chặn. Cá nhân tôi cho rằng mại dâm cũng chỉ đơn giản là một hình thức mua bán. Nhưng những hệ lụy mà nó tạo ra mới là những thứ khiến xã hội hoảng sợ".

AP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1%20%281%29.jpg
Views:	7
Size:	110.0 KB
ID:	490716  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10530 seconds with 13 queries