HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giải bài toán Việt Nam bảo vệ Trường Sa thế nào? (1)
Old 07-07-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,720
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trong bảo vệ Trường Sa, chỉ mình lực lượng trên đảo là không đủ để đối phó với lực lượng địch hùng hậu mà cần có sự chi viện từ đất liền.Kỳ 1: Tình huống giả định


Được thành lập ngày 7/5/1955, Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam đã trải qua cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia và đặc biệt là thực thi chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Lực lượng hải quân của ta ngày càng chính qui, tinh nhuệ và hiện đại, với những trang bị khí tài thế hệ mới, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.


Phải khẳng định rằng, với thế trận phòng thủ bờ biển hiện nay, sử dụng linh hoạt kết hợp các vũ khí như tên lửa bờ biển, tàu chiến mang tên lửa và máy bay chiến đấu, Hải quân Nhân dân Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ bờ biển, chống lại mọi cuộc đổ bộ xâm lược đất liền và các đảo gần bờ.


Tuy nhiên, ngoài phần đất liền rộng lớn, Tổ quốc ta còn có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trong đó, có quần đảo Trường Sa cách xa bờ từ 400-600km. Việc phòng ngự, bảo vệ quần đảo Trường Sa phụ thuộc rất lớn vào sức mạnh của lực lượng không quân và hải quân Việt Nam.


Việc triển khai chống đổ bộ, bảo vệ quần đảo Trường Sa trong tình hình mới mang nhiều đặc điểm khác nhiều so với trên đất liền.


Trước hết, quần đảo Trường Sa nằm trên một diện tích rất rộng, lên đến 160.000km2. Quần đảo này của Việt Nam đang có sự tranh chấp với nhiều quốc gia khác, một số nước có đóng quân trên các đảo và bãi đá, đan xen với các vị trí phòng ngự của Việt Nam.


Sự hiện diện liên tục của các lực lượng quân sự nước ngoài tại đây, có thể dẫn đến một cuộc tấn công bất ngờ, nhằm cường tập hỏa lực, đổ bộ chiếm đảo trong thời gian ngắn (có thể từ 48-72 giờ).

Lực lượng phòng ngự trên đảo chủ yếu trang bị vũ khí hạng nhẹ. Ảnh minh họa

Tuy các lực lượng phòng ngự của Việt Nam trên các đảo và bãi đá ngày càng được củng cố, với trang bị mạnh nhưng diện tích các đảo rất hạn chế, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, không cho phép triển khai nhiều vũ khí hạng nặng, hiện đại. Do đó, nếu đối phương tập trung binh lực mạnh, với sự yểm trợ hỏa lực của không quân và hải quân, lực lượng bảo vệ ở đây gặp nhiều khó khăn trong việc giữ đảo.


Tình huống giả định, đó là lực lượng quân sự nước ngoài âm mưu đánh chiếm quần đảo Trường Sa trong thời gian ngắn từ 48 đến 72 giờ. Đương nhiên, để đánh chiếm được quần đảo Trường Sa, với những vị trí mạnh do Việt Nam chốt giữ, kẻ địch sẽ phải tập trung lực lượng lớn (gồm có tàu sân bay hạng nặng, cùng các tàu tuần dương, tàu khu trục mang tên lửa tầm xa, tàu hộ vệ tên lửa, tàu ngầm tiến công) để bảo vệ cho lực lượng đổ bộ tiến công của địch.


Lực lượng của địch sẽ gồm 2 bộ phận chính:


- Bộ phận đổ bộ, với nhiều tàu đổ bộ cỡ lớn, tàu đệm khí cao tốc, … sử dụng hỏa lực mạnh của pháo hạm và không quân để bắn phá các vị trí đóng quân trên đảo, và mở đường cho quân lính đổ bộ.


- Bộ phận bảo vệ tàu đổ bộ, gồm nhiều hạm tàu mạnh, có cả sự hiện diện của tàu sân bay và tàu ngầm tiến công.


Các đảo thuộc quần đảo Trường Sa không có nhiều hỏa lực mạnh để đấu tay đôi với pháo hạm địch, nhưng có nhiều vũ khí nhẹ cho bộ binh rất hiệu quả trong chống đổ bộ. Với một mục tiêu mà công sự được bê tông hóa, có những hỏa lực rất mạnh của bộ binh như súng phóng lựu liên thanh AGS-17, súng không giật DKZ, tên lửa vác vai… cùng những chiến sĩ hải quân với tinh thần quyết tử, thì chắc chắn quân đổ bộ của địch sẽ bị đánh chặn rất quyết liệt.

Mở màn cho cuộc chiến có khả năng là cuộc không kích dữ dội của không quân địch. Ảnh minh họa

Để đảm bảo việc đổ bộ chiếm đảo thành công, kẻ địch sẽ phải có hỏa lực chuẩn bị cực mạnh. Trước hết là trận oanh tạc của không quân bằng bom và rocket vào những mục tiêu quan trọng của đảo. Tiếp đến là những giàn pháo phản lực, pháo hạm tàu bắn trải trên diện rộng.


Dĩ nhiên, với những công sự cực kì vững chắc của đảo, được bê tông hóa và liên tục nâng cấp, cải tạo trong nhiều năm, thì những loạt bom phá, đạn pháo nổ phá mảnh của kẻ địch cũng sẽ chưa gây tổn thất nhiều cho đảo. Thực tế đã chứng minh, ngay cả hỏa lực khủng khiếp của không quân và pháo hạm Mĩ cũng khó có thể đánh bật quân giải phóng ra khỏi công sự.


Vậy nên, dù kẻ địch có tập trung bao nhiêu pháo hạm, oanh tạc bằng bao nhiêu máy bay, cũng khó có thể gây ra tổn thất nặng cho lực lượng phòng thủ đảo, đang ẩn nấp trong các hầm hào cực kì kiên cố. Vì vậy, sau trận oanh kích phủ đầu của pháo hạm và không quân địch, các đảo vẫn duy trì được khả năng đánh trả, sẵn sàng ngăn chặn các cuộc đổ bộ của địch.


Sau đòn đánh phủ đầu, đối phương có khả năng điều lính đổ bộ bằng cả tàu đệm khí và trực thăng, để thiết lập một đầu cầu, đưa các thê đội tiếp theo tiến lên.


Với một lực lượng gần như nguyên vẹn, quân phòng thủ đảo sẽ chờ cho các tàu đổ bộ vào gần bờ, mới khai hỏa tiêu diệt bằng: súng cối 60mm, 82mm bắn khóa đuôi; trọng liên 12,7mm, súng phóng lựu liên thanh AGS-17, súng chống tăng RPG-7 bắn chặn, tiêu diệt từng tàu đổ bộ một. Ý đồ đổ quân bằng trực thăng cũng rất khó thực hiện, vì những tên lửa vác vai của quân ta.

Pháo hạm địch khá nguy hiểm đối với công sự của ta.
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điều đặc biệt nguy hiểm đối với lực lượng ta nằm ở hỏa lực đối phương. Thay vì bắn diện tích bằng đạn nổ phá mảnh, những khẩu pháo đa năng trên hạm tàu địch sẽ sử dụng đạn xuyên, bắn phá công sự. Chúng sẽ đóng vai trò như những khẩu pháo tự hành tấn công trong tác chiến trên bộ, hoạt động ở tiền duyên, bắn tiêu diệt hỏa điểm đề kháng quân ta.


Với hệ thống ngắm bắn hiện đại, được điều khiển bằng máy tính, những khẩu pháo này có độ chính xác cao, tốc độ bắn rất nhanh, và trở thành mối nguy hiểm khôn lường với quân phòng thủ đảo. Để đánh quân đổ bộ địch, đương nhiên chúng ta phải bộc lộ hỏa lực. Và khi đó, có khả năng bị pháo hạm địch chế áp rất nhanh.


Ví dụ như khẩu pháo AK-176, rất phổ biến trên các chiến hạm hiện đại của Việt Nam cũng như nhiều nước khác, có thể bắn với tốc độ cao nhất lên đến 120 phát/phút. Dĩ nhiên trong chiến đấu hiếm khi pháo hạm địch sử dụng tốc độ bắn khủng khiếp như vậy, nhưng với cơ số đạn 152 viên và tốc độ bắn tối đa như một khẩu súng trường, pháo hạm AK-176 là mối đe dọa rất lớn với lực lượng phòng thủ đảo.


Trong kháng chiến chống Mỹ, chỉ bằng những khẩu pháo chống tăng D-44 85mm bắn trực xạ diệt công sự kiên cố, quân giải phóng đã đánh cho Mĩ – Ngụy “kinh hồn bạt vía”, diệt gọn nhiều căn cứ quân sự mạnh của địch, như căn cứ Thượng Đức. Vậy với những pháo hạm hiện đại, bắn rất nhanh và chính xác cao, kẻ địch hoàn toàn có khả năng chế áp các công sự trên đảo. Hầu như không một công sự nào có thể chịu đựng nổi các loạt đạn xuyên ZS-63 của AK-176 cả.


Cùng với đó là những trực thăng vũ trang, sử dụng rocket và tên lửa tầm ngắn, bắn yểm trợ cho lính thủy đánh bộ của địch tấn công. Chúng sẽ “bào mòn” lực lượng phòng thủ đảo bằng hỏa lực mạnh. Trận đánh có thể kéo dài, các hỏa điểm của ta sẽ không đứng yên một chỗ, mà cơ động liên tục để tránh địch phản pháo.

Việc bảo vệ Trường Sa cần thiết phải có sự chi viện từ đất liền.

Như vậy, có thể nói rằng, các đảo thuộc quần đảo Trường Sa không thể đơn độc đương đầu với một cuộc tấn công tổng lực của kẻ địch. Cần thiết phải có sự chi viện từ đất liền của không quân và hải quân, để gây thiệt hại tối đa cho địch, tiến tới bẻ gãy cuộc đổ bộ tiến công của chúng.


Điều này đã nằm trong tính toán của đối phương. Chúng tổ chức một cuộc tấn công bất ngờ, đánh nhanh thắng nhanh, đặt mục tiêu chiếm đảo trong vòng 48-72 giờ. Điều đó dẫn đến hải quân ta buộc phải xuất kích ứng cứu. Vậy câu hỏi đặt ra: Hải quân Việt Nam sẽ đối phó ra sao với một hạm đội địch mạnh hơn rất nhiều lần?


Đối phương có thể có cả tàu sân bay, tàu tuần dương hạng nặng, tàu khu trục, tàu hộ vệ mang tên lửa tầm xa, tàu ngầm tiến công… Với lực lượng như vậy, đương nhiên chúng ta phải thực hiện tác chiến phi đối xứng, sử dụng chiến thuật tấn công nhanh, dưới sự yểm hộ của tên lửa bờ biển và không quân.


Xin khẳng định lại, với thế trận phòng ngự liên hoàn hiện nay, với những khí tài tên lửa bờ biển, tàu chiến, máy bay hiện đại, chúng ta hoàn toàn tự tin có thể bảo vệ vùng biển gần, chống lại mọi cuộc tấn công của địch, ngăn chặn các cuộc đổ bộ lên đất liền. Tuy nhiên, ở đây chỉ đề cập đến việc tiến công địch để bảo vệ quần đảo Trường Sa, cách bờ từ từ 400-600km. Yếu tố về địa lí và sự vượt trội về trang bị của đối phương, khiến cuộc chiến bảo vệ Trường Sa trở nên gay gắt và căng thẳng hơn bao giờ hết.

TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	phaoham127_KTo_470.jpg
Views:	7
Size:	47.5 KB
ID:	489767  
Old 07-07-2013   #2
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,917
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 24
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chỉ có tru thôi chớ không dám cắn
dzuca_is_offline  
Old 07-07-2013   #3
Mirage
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
Mirage Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
...Trước hết, quần đảo Trường Sa nằm trên một diện tích rất rộng, lên đến 160.000km2. Quần đảo này của Việt Nam đang có sự tranh chấp với nhiều quốc gia khác, một số nước có đóng quân trên các đảo và bãi đá, đan xen với các vị trí phòng ngự của Việt Nam....
Chiếm lại phần-đảo-mình-cho-là-của-mình thì dễ dàng, nhưng giữ nó thì quả thực sẽ không đơn giản. Có thể giải quyết tranh chấp ...bằng biện pháp hòa bình không? Với những ai theo chệt, coi đảo là đất của nó rồi thì miễn bàn, nhưng chiến tranh chỉ nên xảy ra khi tình thế chẳng đặng đừng... Hại ra sao? Lợi thế nào? Phải đành tìm "the lesser of 2 evils" vậy!
Mirage_is_offline  
Old 07-07-2013   #4
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

khác gì cá nằm trên thớt...
NongDan_is_offline  
Old 07-07-2013   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

oh yeah,oh yeah sụt quá đã
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14219 seconds with 13 queries