HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhạc sĩ ăn cắp bài hát bán cho Mr Đàm: 'Cái chết cho vai phản diện'
Old 07-02-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nam nhạc sĩ trẻ Trương Tuấn Huy thú nhận, ca khúc 'Chút t́nh phai' mà anh bán cho Mr. Đàm chính là sáng tác của Trường Nhân.

Trong album "Góc khuất" được phát hành vào tháng 7/2012 của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút t́nh phai với tên tác giả là Trương Tuấn Huy. Cách đây không lâu, nhạc sĩ trẻ Trường Nhân lên tiếng khẳng định bài hát này do anh sáng tác với tên gọi là Chút t́nh. Anh đă nộp đơn lên toà án Nhân dân TP HCM kiện Mr. Đàm "ăn cắp", sửa tên bài và đổi luôn tên tác giả ca khúc.

Trước thông tin khiếu kiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không quan tâm đến sự việc này v́ chỉ là người thứ ba bị liên lụy. Huấn luyện viên The Voice sẵn sàng ra ṭa đối chất với Trường Nhân.

Nhạc sĩ trẻ Trương Tuấn Huy.

Trong khi thông tin Mr. Đàm bị kiện được đưa lên báo ngày 29/6, nhạc sĩ Trương Tuấn Huy tắt máy điện thoại. Một ngày sau, anh mới chấp nhận gặp mặt trả lời. Tuy nhiên, anh vắng mặt vào giờ hẹn. Tối 1/7, anh gửi email xin lỗi và giải thích vụ việc qua thư.

Nhạc sĩ trẻ cho biết sự việc khởi nguồn do việc nhầm lẫn phát tán email. Trong máy tính xách tay của Tuấn Huy có lưu rất nhiều bản demo ca khúc, đa phần là để nghe. Một số là bản demo của những người bạn đồng nghiệp. Có người gửi để anh nghe chơi, có người gửi nhờ anh giúp đỡ. Trong lúc hứng chí, anh bấm nút gửi bản demo ca khúc Chút t́nh của Trường Nhân cho Đàm Vĩnh Hưng. Anh không ngờ ca khúc này được nam ca sĩ nổi tiếng chọn ngay.

"Khi được Đàm Vĩnh Hưng chọn, tôi thấy vui lắm. Đáng lẽ tôi nên dừng lại. Nhưng ma đưa đường, quỷ dẫn lối... thế nên mới có ngày hôm nay. Có ra sao tôi cũng phải chịu trách nhiệm về việc do ḿnh gây nên", Tuấn Huy nói.

Anh cho biết thêm khi Trường Nhân phát hiện ra sự việc vào khoảng tháng 10 năm ngoái, anh đă t́m mọi cách liên hệ với tác giả ca khúc Chút t́nh để giải quyết. Nhưng anh chỉ nhận được sự im lặng từ đối phương. "Nếu sự việc được kiểm soát sớm th́ nó sẽ không đi quá xa như bây giờ. Trường Nhân đă quá quan trọng hóa vụ việc đáng tiếc này, trong khi đáng lẽ ra nó đă được giải quyết một cách êm đẹp", Tuấn Huy nói.

Qua email, nhạc sĩ Tuấn Huy gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Trường Nhân và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. "Sự áy náy không cho phép tôi sinh ra một tác phẩm nào trong nửa năm trở lại đây. Có những thông tin cho rằng tôi đang lẩn tránh trong thời gian qua là không đúng. Tôi vẫn đi lại, hoạt động b́nh thường trong ngành giải trí. Hiện nay, tôi phải đối mặt với những ǵ ḿnh đă gây ra. Có những người bước qua cuộc đời tôi và nói rằng tôi là một diễn viên kịch... Màn kịch đă hạ, cái chết cho vai phản diện là điều tất yếu", anh bộc bạch.

B́a album "Góc khuất" của Đàm Vĩnh Hưng.

Nam nhạc sĩ c̣n gửi lời trấn an đến các ca sĩ từng mua bài hát của anh rằng, ngoại trừ nhạc phẩm ăn cắp trên, tất cả các tác phẩm c̣n lại của anh là "sạch". Những bản demo mà anh gửi cho họ do chính anh ḥa âm và thể hiện bằng giọng hát của ḿnh.

Nam nhạc sĩ Tuấn Huy bày tỏ muốn gặp Trường Nhân để giải thích, tuy nhiên, theo quan điểm của tác giả bị "đánh cắp" ca khúc, giữa anh và nam nhạc sĩ Tuấn Huy không có một mối liên quan nào trong sự việc này. Anh và Tuấn Huy không kư bất kỳ bản hợp đồng nào liên quan đến ca khúc. Chính v́ vậy, anh không có lư do ǵ phải gặp nam nhạc sĩ này.

"Tôi cũng có thể kiện cả Tuấn Huy về quyền sử dụng tác phẩm trái pháp luật, v́ anh ấy có hành động mua, bán thông qua hợp đồng", Trường Nhân nói.

Luật sư Nguyễn Thị Sinh (được nhạc sĩ Trường Nhân ủy quyền) khẳng định: "Đàm Vĩnh Hưng không phải là người thứ ba trong vụ này, anh là người phải chịu trực tiếp về hành vi xâm phạm quyền tác giả. Bởi thế, dù cố t́nh hay vô ư vi phạm anh đều là có tội, c̣n việc xử lư tội ở mức độ nào là do cơ quan có thẩm quyền quyết định. Ngoài ra, hành vi của Đàm Vĩnh Hưng khi đă biết Tuấn Huy không phải là tác giả của bài hát Chút t́nh (sau khi có khuyến cáo của đại diện Trường Nhân) nhưng vẫn cố t́nh vi phạm, không có động thái tích cực trong việc sửa sai cũng là yếu tố cần xem xét trong quá tŕnh tố tụng".

Theo nữ luật sư, Mr. Đàm và Tuấn Huy đều có hành vi vi phạm về quyền tác giả của Trường Nhân. V́ giữa hai người này đều có mua, bán với nhau thông qua hợp đồng về quyền sử dụng tác phẩm trái pháp luật. V́ lẽ đó, cả hai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của ḿnh.


Theo VnExpres
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nhac-si-thua-nhan-an-cap-bai-hat-ban-cho-mr-dam_giaoduc.net.vn.jpg
Views:	13
Size:	39.4 KB
ID:	487998  
Old 07-03-2013   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chơi chết mẹ con chó ghẻ đờm nhớt đi.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09928 seconds with 13 queries