HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tranh cử tổng thống: Cuộc chơi sớm của Hillary Clinton
Old 06-30-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Trước đây khi nói tới Hillary Clinton, câu hỏi đặt ra thường là liệu bà có tranh cử tổng thống năm 2016. Giờ đây, người ta lại dõi theo bà sẽ làm gì với điều đó.

Gần đây, cựu đệ nhất phu nhân đang bắt tay vào một chiến dịch mới, trầm tĩnh, từng bước thận trọng. Đầu tiên, bà tìm đến với truyền thông xã hội. Bà gia nhập Twitter hồi đầu tháng này. Sau đó, chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, có sự khác biệt với Tổng thống đương nhiệm Obama về vấn đề Syria. Theo giới quan sát, có lẽ đây là động thái tạo dựng nền móng để hình thành sự khác biệt cho chính bản thân Hillary đối với người tiền nhiệm trong tương lai.

Rồi Hillary đã đưa ra bài phát biểu đầy chân thành về những cơ hội kinh tế cho nữ giới tuần trước tại quê hương Chicago của tổng thống đương nhiệm trong sự kiện lớn cho Sáng kiến Toàn cầu Clinton.


Ảnh: Getty Images

Đầu tuần này, bà đã có được sự ủng hộ từ thượng nghị sĩ Dân chủ đến từ Missouri - Claire McCaskill. Nghị sĩ vốn ủng hộ ông Obama hơn ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua năm 2008 nay là thành viên đầu tiên của Quốc hội tuyên bố đứng về phía cựu Ngoại trưởng 65 tuổi trong chặng đường vào Nhà Trắng. Nhóm của McCaskill đang nỗ lực tạo dựng nền tảng ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary. Thượng nghị sĩ này nói: “Khi tôi nhìn tới năm 2016 và nghĩ về người tốt nhất để lãnh đạo đất nước này, tôi tự hào nói rằng, mình đã sẵn sàng vì Hillary Cliton”.

Những động lực năm 2016 của Clinton dường như đang được xây dựng.

Chiến lược gia bảo thủ Keith Appell nhấn mạnh rằng, vài tuần bận rộn gần đây của Hillary dường như là động thái đáng được đề cao khi nó làm chệch hướng các tác động tiêu cực từ báo chí xung quanh vụ việc Benghazi và những thông tin về hành vi sai trái của một số nhân viên khi bà còn làm ngoại trưởng.

Một số thành viên Cộng hòa đã cố gắng đổ lỗi cho bà về các khiếm khuyết an ninh tại lãnh sự Mỹ ở Libya trước khi xảy ra cuộc tấn công chết người, làm bốn người Mỹ thiệt mạng vào tháng 9 năm trước. Clinton đã phủ nhận về những chỉ trích ấy. Trước quốc hội Mỹ, bà nhận trách nhiệm về một báo cáo độc lập gọi là các sai sót an ninh và những vấn đề hệ thống tại Bộ Ngoại giao. Nhưng bà khẳng định lập luận của phe Cộng hòa cho rằng ở đây có sự che đậy là phi lý, sai sự thực.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, phe Cộng hòa đã không giành được nhiều chú ý về vấn đề Benghazi như họ mong muốn. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy cử tri tỏ ra tin tưởng Clinton hơn các nghị sĩ Cộng hòa về vấn đề Benghazi với tỉ lệ 49%-39%. Tỉ lệ ủng hộ bà nói chung vẫn ở mức cao: trên 50%.

Khoảng cách

“Giờ đây, bà đã không ở nhiệm sở tới gần sáu tháng, và có cơ hội tái tạo năng lượng để trở lại chính trường và các chính sách", chiến lược gia Dân chủ Peter Fenn nói. “Dường như bà gửi đi thông điệp 'mọi chọn lựa đều mở".

Giới phân tích chỉ ra chiến lược của Clinton rằng: Thận trọng với bản thân, không gây khó chịu, thu hút cử tri trẻ, theo đuổi thành công của Obama và giữ khoảng cách với ông khỏi các quyết định gây tranh cãi.

Ví dụ như sự kiện tại Chicago - lần xuất hiện công khai đầu tiên của bà kể từ khi rời vị trí Ngoại trưởng. Hillary Clinton đã đề cao Tổng thống về một số vấn đề mà ông làm trung tâm trong các chương trình nghị sự nội địa như mở rộng vườn trẻ, trả lương công bằng cho phụ nữ. Nhưng bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tạo việc làm cho thanh niên, thu hẹp khoảng cách trong bình đẳng kinh tế - vấn đề mà cử tri rất quan tâm và chỉ trích Obama làm chưa đủ.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã bắt đầu tăng tốc xuất hiện công khai. Kể từ tháng 4, bà tham gia phát biểu tại giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu ở Washington, D.C; tại hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Thế giới ở New York...

Không chỉ có vấn đề trong nước. Chuyện Syria cũng được Hillary khéo léo xử lý để tránh tiếng "ôm ghì" lấy các chính sách của Tổng thống. Chồng bà, cựu Tổng thống Clinton đã có những lời cảnh báo dành cho vị chủ nhân Tòa Bạch Ốc hiện nay. Ông nói: "Không chừng ông Obama sẽ bị xem là một kẻ ngốc và què quặt nếu cứ tiếp tục để cho Hoa Kỳ đứng ở vị trí ngoài cuộc” trước những diễn biến ngày càng căng thẳng ở Syria.

Các thông tin cho biết, Hillary Clinton từng thúc đẩy sự can dự mạnh mẽ hơn tại Syria khi còn làm Ngoại trưởng nhưng các tiếng nói phản đối cuối cùng thắng thế. Bình luận của chồng bà giống như dấu hiệu nhấn mạnh rằng, nhà Clinton rất thận trọng để không bị ràng buộc quá chặt chẽ với hành động tại Syria của ông Obama.

Trên Twitter, bà Clinton đang ngày càng thu hút các cử tri trẻ dưới 25 tuổi. Các thăm dò cho thấy, bà bỏ xa các ứng viên Dân chủ khác để cầm chắc chiếc vé cạnh tranh với ứng viên Cộng hòa. Theo tờ Christian Science Monitor, trong 10 người Mỹ thì có đến 6 người yêu mến bà Clinton. Còn Viện Gallup thì kết luận, người Mỹ cảm thấy không có vấn đề gì với ý tưởng một phụ nữ làm Tổng thống. Thậm chí, có đến 60% người Mỹ sẵn sàng chào đón nữ chủ nhân của Nhà Trắng.

Dĩ nhiên, cuộc chơi của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ còn gặp nhiều cản trở và thách thức. Phía Cộng hòa đã nỗ lực ngăn chặn chiến dịch tranh cử 2016 của bà để "người Mỹ không phải thấy một Clinton khác ở Nhà Trắng".


Thái An(theo MSNBC)
Vietnamnet
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hilary.jpg
Views:	5
Size:	66.1 KB
ID:	487180  
Old 06-30-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

điều gì cũng có thể xảy ra.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11559 seconds with 13 queries