HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đắng ḷng hài nhi 32 tuần tuổi trong bụng người mẹ đă liệt năo
Old 06-09-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Mang trong ḿnh một hài nhi 8 tháng, nhưng người mẹ đă rơi vào trạng thái hôn mê sâu với những tiên lượng rất xấu. Đáng thương hơn, những ngày cận kề giữa sống và chết, những người thân ruột thịt với em gần như bỏ mặc…

Số phận một thiếu nữ Tày về làm dâu Đất Cảng trong nghèo khó:
Từ những thông tin trên các mạng xă hội, chúng tôi đă t́m vào Khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tận mắt chứng kiến t́nh cảnh của bệnh nhân Hà Thị Ngân sinh năm 1986, ở 14C/46 Hàm Nghi, Trại Chuối, Hồng Bàng, Hải Pḥng chúng tôi không cầm được nước mắt. Người phụ nữ trẻ này nằm bất động trên chiếc giường nhỏ nơi góc cuối của hành lang bệnh viện, trên người đủ các thứ dây chằng chịt. Mặc ai đến, mặc ai đi, chị nằm hôn mê mà không hề có lấy một tiếng rên nhẹ. Chí có những động tác co giật yếu ớt là dấu hiệu nhận dạng duy nhất việc chị c̣n sống. Nhưng đáng thương là chị đang mang trong ḿnh một h́nh hài đă được 32 tuần tuổi.


Bị viêm năo Nhật Bản dẫn đến hôn mê sâu, nhưng trong bụng chị Ngân lại đang mang hài nhi đă 32 tuần tuổi

Bác sỹ Trần Thị Thu Hương, Khoa Thần kinh cho biết: "Bệnh nhân Ngân được chuyển về viện chúng tôi trong t́nh trạng nguy kịch. Ngân bị viêm năo Nhật Bản, cơ thể lở loét nặng, nguy cơ nhiễm trùng máu và thường xuyên lên cơn động kinh di chứng trên t́nh trạng viêm năo. Bệnh viện đang cố gắng kéo dài sự chống đỡ của bệnh nhân cùng với phác đồ điều trị tốt nhất để chờ thai nhi cứng cáp hơn mổ đưa ra. Tuy nhiên hiện nay tiên lượng về hai mẹ con rất xấu … bởi bệnh nhân thiếu người thân và không có tiền".

Theo t́m hiểu của PV Dân trí, Hà Thị Ngân sinh ra đă mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cô là người dân tộc Tày ở vùng miền núi Tuyên Quang. Qua 13 tuổi Ngân đă phải xuống Hà Nội đi rửa bát thuê cho các cửa hàng ăn kiếm sống. Rồi số phận run rủi cho cô gặp chàng trai nghèo ở Hải Pḥng. Họ nên vợ chồng. Ngày về nhà chồng nhưng Ngân không có đám cưới, rất may cô c̣n có được cái tờ giấy đăng kư kết hôn.


Tiên lượng của các bác sĩ về 2 mẹ con hiện nay rất xấu
Nhưng cái may, cái duyên phận đó rồi cũng nhanh chóng qua đi. Ngân có thai, thai được 6 tháng th́ cô ốm. Cũng đi khám nhưng v́ nhà chồng quá nghèo, bản thân lại không c̣n nơi nương tựa nên chẳng thể điều trị theo đúng phác đồ. Về nhà đến tháng thứ 7 th́ Ngân lại phải vào nhập viện Việt Tiệp trong t́nh trạng sốt và co giật. Chị Mai Thị Bích Phượng, y tá trưởng, khoa thần kinh Bệnh viện Việt Tiệp xúc động cho biết: "Hồi đó chị Ngân vào viện cứ lang thang 1 ḿnh. Chúng tôi chẳng thấy người nhà, chẳng thấy ai đóng viện phí hay đưa chị đi xét nghiệm theo yêu cầu của bác sỹ ǵ cả. Đến khi bệnh nặng chúng tôi đă ép người nhà chuyển lên viện Y học lâm sàng nhiệt đới Trung Ương".
Lúc đó, do t́nh trạng bệnh nhân đang có thai, các bác sĩ đă hội chẩn với các chuyên gia của Bệnh viện Sản Trung ương để cân nhắc việc mổ lấy thai cứu cháu bé nhưng người nhà đă chọn giải pháp đưa bệnh nhân về điều trị tại BV Sản Hải Pḥng. Ngay sau đó BV Sản Hải Pḥng đă hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Việt Tiệp về t́nh trạng viêm năo của bệnh nhân và đă quyết định chuyển bệnh nhân sang điều trị tại khoa Thần Kinh Bệnh viện Việt Tiệp đồng thời ghi các ư kiến chuyên môn rất cụ thể để cùng phối hợp điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất để cứu 2 mẹ con.
Tuy nhiên khi trở về bệnh viện này, bệnh nhân này nằm đó là không có lấy một xu đóng lệ phí điều trị. Điều trị căn bệnh của Ngân cũng như giữ được tính mạng của một trong hai mẹ con lúc này là cả một khoản kinh phí lớn. Gia đ́nh chồng Ngân chắc là đă hết hi vọng cùng với sự bất lực, nghèo hèn của một gia đ́nh ít va chạm đă buông tay mặc cô cho những đớn đau cùng một đứa bé đang cần được chào đời.
Chỉ nằm liệt giường 1 tháng, cơ thể đă thủng lỗ, ḷi xương:
Cái sự buông tay của gia đ́nh đă mang đến một vết thương rộng gần bằng cái bát ô tô ngay trên phần dưới lưng của chị Ngân, cũng là nguyên nhân gây ra những cơn sốt triền miên do t́nh trạng nhiễm trùng máu. 1 tháng nằm liệt giường của Ngân không có người thân chăm sóc, cơ thể chị Ngân đă bị hoại tử, thủng lỗ rất lớn ở phần xương cụt. Các bác sỹ đang điều trị cho chị Ngân cho biết: Vết thương này không phải là bệnh mà là do việc chăm sóc bệnh nhân quá kém. Bệnh nhân với cái thai 8 tháng trong bụng, nhưng chỉ được nằm nguyên một tư thế, không trở ḿnh, không tắm rửa và kể cả những vệ sinh cơ bản. Trời nắng nóng nên da bị tổn thương.

Không ai để ư, vết thương to dần, phần da hoại tử dần và lan rộng. Khi chúng tôi chứng kiến cảnh bác sỹ vệ sinh vết thương này thực sự đă không thể tin vào mắt ḿnh. Vết thương sâu hoắm, nh́n thấy tận xương, bốc mùi khó chịu. Bác sỹ đă phải cắt bỏ phần thịt thối và nạo vét máu mủ. Từ trong vết thương múc ra bao nhiêu là ḍi, bọ. Nhưng Ngân vẫn nằm vậy không hề có một biểu hiện ǵ của đau đớn. Có lẽ như thế cũng là cái hay. Nếu em tỉnh táo, nếu em biết khóc chắc em c̣n đau đớn hơn. Đau không chỉ v́ những bệnh tật trên thể khác mà đau vô cùng bởi em đang thiếu đến cạn cùng t́nh yêu thương của con người.
Nước mắt của cô bé bán khoai:
Có một cô bé nghèo bán khoai rong quanh khu vực của bệnh viện đă biết được hoàn cảnh của chị Ngân và động ḷng thương xót. Mọi người vẫn gọi em là Khoai, cái tên như cái thứ củ sần sùi em đang bán. Nhưng tâm hồn của Khoai không sần sùi chút nào. Khoai đă khóc khi nh́n thấy chị mẹ con chị Ngân đang đối mặt với cái chết mà không một sự bấu víu mong manh nào. Cô bé bán hàng rong này đă đi vận động anh bán bánh mỳ, bà bán xôi đến ông quán nước lập hội đi xin.
Họ viết khẩu hiệu xin cứu giúp sản phụ Hà Thị Ngân. Cái rổ ngày thường bê khoai đi bán nay thành cái thùng từ thiện để nhóm đi xin tiền cứu người. Nước mắt của Khoai, lời kể về hoàn cảnh chị Ngân trong nấc nghẹn đă làm lay động nhiều người dân Hải Pḥng. Người 5 ngh́n, 10 ngh́n, Khoai và mọi người đă xin được 10 triệu 400 đồng để tiếp thêm sức sống cho sản phụ Ngân.

Cô bé bán khoai, anh bán mỳ, bà bán xôi dù không quen biết ǵ chị Ngân nhưng lại không thể ḱm ḷng trước t́nh cảnh của 2 mẹ con. Họ đă cùng nhau đoàn kết để kêu gọi cộng đồng quan tâm đến chị Ngân với tâm niệm: "Con người trên đời ai cũng có quyền được sống"
Và những ḍng tâm sự đầy cảm động trên Facebook của Khoai đă nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ và hưởng ứng. Những đồng tiền nặng mồ hồi, đẫm ân t́nh đă đến với chị Ngân. Lúc này đây nhà chồng chị Ngân mới dám xuất hiện trở lại trong vai tṛ người đến canh bệnh nhân.
Hoàn cảnh thương tâm của chị Ngân cũng đă khiến cho các người nhà bệnh nhân, bệnh nhân và y bác sỹ trong bệnh viện thương cảm. Họ đă lặng lẽ mua cho bữa cháo, tặng hộp sữa hay là bớt chút tiền mặt góp thêm vào với hi vọng cứu được hai mẹ con. Có những người thăm nuôi không có tiền th́ họ tự nguyên săn sóc và tranh thủ giúp bác sỹ vệ sinh thân thể cho Ngân.
Đến hôm nay, việc chăm sóc bệnh nhận, việc vệ sinh, ăn uống và kể cả động tác đổi tư thế nằm cũng phải nhờ tất vào các y bác sỹ và nhừng người dưng xung quanh chị.


Gần 1 tuần nay, nhờ sự kêu gọi của cô bé bán khoai thông qua mạng xă hội, rất nhiều nhà hảo tâm đă biết đến hoàn cảnh chị Ngân để đến thăm và sẻ chia
Khoa ngoại thần kinh Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp vẫn đang lựa chọn phác đồ điều trị tối ưu mà không dám tính đến kinh phí điều trị sẽ do ai trả chỉ để mong hai mẹ con Ngân được sống sót. Thôi th́, chị cũng là một kiếp người chỉ có cái chị sinh ra bởi một kiếp đời quá bất hạnh. Hi vọng chị sẽ nhận được sự chia sẻ giúp đỡ của những tấm ḷng hảo tâm để có cơ hội làm mẹ, có cơ hội một lần được mỉm cười hạnh phúc dẫu chỉ một lần trong đời.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mă số 1033: Bệnh nhân Hà Thị Ngân, hiện đang nằm điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp.
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngơ 2 nhà số 48 Giảng Vơ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mă)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com .vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn pḥng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận B́nh Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lư Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


Thu Hằng
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh-1.1-5771d.jpg
Views:	16
Size:	32.7 KB
ID:	480304  
Old 06-09-2013   #2
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Thật tội nghiệp, mặt trận tổ quốc trốn đâu hết rồi?
eaglevn_is_offline  
 

Tags
cần thơ, Hải Pḥng, Hà Nội, Hà Tĩnh, khoai, ngân hàng, Nhật Bản, quân đội, Việt Tiệp, vietcombank
User Tag List


SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09953 seconds with 13 queries