HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Samsung, Apple tiếp tục thống trị thị trường smartphone toàn cầu
Old 05-07-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Samsung và Apple vẫn cho thấy sự thống trị của ḿnh trên thị trường smartphone khi chiếm đến hơn 50% thị phần toàn cầu. Trong khi đó, LG bất ngờ khi vươn lên đứng ở vị trí thứ 3 trong top 5 hăng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Theo kết quả nghiên cứu vừa được công bố của hăng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics th́ thị trường smartphone toàn cầu đă tăng thêm 36%, từ 153,8 triệu máy bán ra trong quư I/2012 lên mức 209,5 triệu máy trong quư I/2013. Sự tăng trưởng này nhờ vào lượng tiêu thụ lớn các smartphone hỗ trợ 4G tại khu vực Bắc Mỹ và smartphone sử dụng 3G tại thị trường Trung Quốc.


Samsung và Apple vẫn thống trị tuyệt đối thị trường smartphone trong quư I/2013

Đáng chú ư trong số các hăng sản xuất smartphone th́ Samsung vẫn tiếp tục nắm giữ sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua khi đạt mức tăng trưởng lên đến 46%, đạt số lượng tiêu thụ 69,4 triệu máy trên toàn cầu tổng quư vừa qua, tăng đến 33,1% thị phần toàn cầu và tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường smartphone.

Strategy Analytics dự đoán với việc Galaxy S4 ra mắt gần đây và đang được đánh giá cao trên thị trường, việc Samsung tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng mạnh mẽ hiện tại trong quư tiếp theo của năm 2013.

Số lượng tiêu thụ smartphone của Samsung trong quư vừa qua gần gấp đôi so với đối thủ chính trên thị trường là Apple. Trong quư I/2013, Apple đă bán được 37,4 triệu máy, tăng hơn so với quư I/2012 tuy nhiên thị phần đă giảm sút xuống c̣n 17,9% so với thị phần 22,8% của quư trước đó.

Với mức tăng trưởng tiêu thụ chỉ 7% so với cùng kỳ năm ngoái (quư I/2012 Apple tiêu thụ được 35,1 triệu máy), đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong lịch sử của Apple kể từ khi iPhone chính thức xuất hiện. Điều này cho thấy chiến lược của Apple trên thị trường smartphone cao cấp đang dần trở nên băo ḥa và có vẻ như “quả táo” sẽ cần phải tấn công hơn nữa vào các thị trường đang phát triển như Trung Quốc bằng phiên bản iPhone giá rẻ để có thể mở rộng hơn nữa thị phần của ḿnh.

LG được xem là có một bước đột phá lớn trong quư I/2013 khi lượng tiêu thụ của hăng điện thoại Hàn Quốc này tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 10,3 triệu máy và lần đầu tiên trong lịch sử trở thành hăng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Sự cải tiến về danh mục đầu tư và mở rộng phân phối là nguyên nhân chính cho sự thành công của LG, nhất là khi hăng điện thoại Hàn Quốc chú trọng hơn đến các thị trường mới nổi. Tuy nhiên Strategy Analytics dự đoán LG vẫn sẽ tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn lớn khi muốn xâm nhập sâu hơn vào thị trường lớn như Mỹ và Trung Quốc.

Đáng chú ư, đứng thứ 4 và 5 trong danh sách các hăng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là 2 hăng công nghệ đến từ Trung Quốc: Huawei và ZTE.

Huawei chiếm gần 5% thị phần smartphone toàn cầu trong quư I/2013, tăng hơn so với mức 3,3% của cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó ZTE chiếm 4,3% thị phần smartphone toàn cầu, mức cao kỷ lục mà hăng này đạt được.

Sở dĩ Huawei và ZTE có thể góp mặt trong danh sách các hăng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là nhờ vào lượng người dùng đông đảo tại thị trường Trung Quốc, thị trường smartphone hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Với dân số hơn 1 tỷ người tại Trung Quốc, cả Huawei và ZTE không cần phải mở rộng thị trường quốc tế vẫn có thể góp mặt trong top 5 hăng sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu. Tuy nhiên, Strategy Analytics cho biết nếu Huawei và ZTE tiếp tục muốn đứng trong danh sách này trong thời gian sắp tới th́ điều cần làm là phải mở rộng được sự hiện diện của ḿnh trên thị trường quốc tế, chí ít là tại các thị trường đang phát triển.

T.Thủy

Theo Strategy Analytics
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
apple, galaxy, Hàn quốc, huawei, iphone, mở rộng, mỹ, samsung, smartphone, trung quốc
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10743 seconds with 13 queries