HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Nghĩ phạt thật nặng dân mới sợ là sai lầm"
Old 03-06-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
"Trước đây nhà nước cho phép người dân được mua, sử dụng xe không chính chủ. Giờ lại đột ngột mang ra xử phạt. Người dân không thể cứ chạy theo chính sách được".

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Infonet xoay quanh chủ trương xử phạt xe không chính chủ, TS Nguyễn Xuân Thủy – chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông cho rằng, với khoảng 20 triệu trên tổng số gần 40 triệu xe máy không chỉnh chủ hiện nay, nếu chỉ có vài tháng làm thủ tục sang tên là quá gấp gáp, không thể làm kịp.

TS Thủy cũng thẳng thắn cho rằng, hiện thu nhập và đời sống của người dân đang gặp nhiều khó khăn, nếu áp dụng mức hình phạt quá cao sẽ càng khiến người dân thêm khổ.

Nhiều ý kiến cho rằng, thời gian áp dụng xử phạt xe không chính chủ từ thời điểm 1/7 là quá gấp. Quan điểm của TS thế nào về vấn đề này?

Tôi đồng tình với ý kiến trên. Chúng ta đều biết, cả nước hiện có khoảng 40 triệu ô tô, xe máy, trong đó có gần 20 triệu xe không chính chủ. Với một số lượng xe quá lớn như vậy, trong khi cơ quan giải quyết về vấn đề này lại rất ít, nếu thời điểm áp dụng từ 1/7 này sẽ quá gấp.

Nếu cứ cố thực hiện sẽ xảy ra tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi làm thủ tục sang tên đổi chủ, gây bức xúc nhiều trong nhân dân.

Vậy theo TS nên áp dụng vào thời điểm nào thì phù hợp?

Thời gian áp dụng có thể đối với ô tô trước, xe máy sau vì lượng ô tô ít hơn nhiều, mặt khác các thủ tục đăng ký mua bán cũng chặt chẽ hơn. Để không gây ra nhiều áp lực, đối với ô tô có thể áp dụng thời gian xử phạt từ cuối năm 2013. Với xe máy có thể tiến hành vào giữa năm sau.

Một trong những vấn đề lo ngại hiện nay khi làm thủ tục là việc đi tìm chủ cũ của chiếc xe. Theo TS cần phải có cơ chế chính sách gì để giảm tối đa sự phiền hà cho người dân khi đi làm thủ tục?

Đúng là khi triển khai người dân sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như vậy. Vì thực tế cho thấy đa số các phương tiện được mua đi bán lại nhiều lần. Người đang sở hữu chiếc xe hiện tại không hề biết chủ cũ đang làm gì, sống ở đâu, Việt Nam hay nước ngoài…? Làm sao có thể tìm được họ?

Khắc phục tình trạng này, trước tiên Bộ GTVT và Bộ Công an cần tìm và đưa ra giải pháp tối ưu, làm sao để người dân làm thủ tục một cách đơn giản nhất. Theo tôi, trong những trường hợp khó tìm ra chủ cũ, người chủ phương tiện chỉ cần xin xác nhận của địa phương (xã, phường), chứ không cần phải có chữ ký của người chủ cũ. Làm vậy sẽ bớt phiền hà cho dân.

Đã có những ý kiến cho rằng việc áp dụng xử phạt vi phạm hành chính đối với xe không chính chủ là không phù hợp. TS nghĩ sao về việc này?

Qủa đúng như vậy. Việc xe không chính chủ không liên quan đến an toàn giao thông. Xe tôi mua có giấy tờ đầy đủ, sao lại có thể là xe ăn cắp được. Vì thế không nên nhập hai nội dung lại làm một, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân.

TS nhận định như thế nào về mức xử phạt quy định trong dự thảo của Bộ GTVT?

Người ta cứ nghĩ phải phạt thật nặng dân mới sợ. Đó là tư tưởng sai lầm. Mỗi chính sách đưa ra phải phù hợp và đi vào cuộc sống. Trước đây nhà nước cho phép người dân được mua, sử dụng xe không chính chủ. Giờ lại đột ngột mang ra xử phạt. Người dân không thể cứ chạy theo chính sách được.

Mức phạt thế nào là phù hợp thì phải xem xét đến điều kiện kinh tế của người dân. Nếu chẳng tính đến điều này, cứ phạt thật nặng thì chỉ khiến người dân thêm khổ.

Xin cảm ơn TS!

Nguyễn Dũng (Infonet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C%25E1%25BA%25A3nh+s%25C3%25A1t+GT.jpg
Views:	6
Size:	13.1 KB
ID:	448529  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12463 seconds with 13 queries