HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Con trai Gadhafi tử nạn sau trận đấu súng?
Old 10-21-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Thông tin từ quốc hội Libya ngày 20/10 khẳng định con trai của nhà lănh đạo bị lật đổ Muammar Gadhafi vừa bị lực lượng chính phủ tiêu diệt trong sau một đợt đấu súng, đúng 1 năm sau ngày ông Gadhafi bị bắt giữ và thiệt mạng.



Khamis Gadhafi đă bị tiêu diệt

Người phát ngôn của quốc hội Libya Omar Hamidan đă xác nhận thông tin này. Theo đó Khamis Gaddafi, con trai của nhà lănh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi đă bị thương trong một đợt đấu súng với quân đội chính phủ tại thị trấn Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 170km về phía Đông Nam. Do vết thương quá nặng Khamis đă tử vong trong ngày 20/10.

Từng là thành tŕ của cựu đại tá Gaddafi, Bani Walid đă chứng kiến nhiều ngày giao tranh sau khi bị tấn công bởi những nhóm người yêu cầu giao nộp một số người bị buộc tội bắt cóc và tra tấn Omran Shaban, người được cho là đă bắt giữ Gaddafi trong đợt xung đột hồi năm ngoái tại quốc gia Bắc Phi.

Ngày 20/10 vừa qua chính là kỷ niệm 1 năm ngày ông Gaddafi bị bắt và qua đời tại quê nhà ở Sirte. Dù vậy theo nhà lănh đạo Lybia Mohammed Magarief, đất nước này vẫn c̣n nhiều khu vực chưa được “giải phóng”.

Sau khi lật đổ thành công chế độ của ông Gaddafi, Libya đă tuyên bố “được giải phóng”. Dù vậy hiện chính quyền mới đang gặp rất nhiều vấn đề trong công tác đảm bảo an ninh tại một quốc gia tràn ngập súng ống, vũ khí. Phát biểu trên truyền h́nh Libya đêm 19/10, lănh đạo quốc hội nước này khẳng định Bani Walid, thành tŕ của chế độ cũ chính là nơi quân đội chưa thể hoàn toàn kiểm soát.

“Cuộc chiến giải phóng đất nước vẫn chưa thực sự hoàn tất”, ông Magarief nói và cho rằng những tŕ hoăn trong việc thành lập quân đội và cảnh sát, cùng trở ngại trong việc giải ráp và đoàn kết những người nổi dậy cũ chính là nguyên nhân đằng sau t́nh trạng này.

“Sự thiếu quan tâm này đă dẫn tới những bất ổn lan rộng và đă giúp những người thuộc chế độ cũ xâm nhập vào các tổ chức bên trong đất nước để âm mưu bắt tay với những kẻ trung thành với chế độ cũ từ bên ngoài”, ông Magarief nói tiếp.

“Và những bất ổn này cũng đă tạo điều kiện cho những vụ bắt cóc, trộm cắp những như sự h́nh thành những nhà tù bất hợp pháp. Những ǵ xảy ra ở Bani Walid vài ngày qua chính là bắt nguồn từ nguyên nhân này. Khu vực đó đă trở thành nơi trú ẩn của một lượng lớn những kẻ ngoài ṿng pháp luật.

Thanh Tùng - DânTrí
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	8
Size:	17.1 KB
ID:	416984  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10743 seconds with 13 queries