HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Truy lùng tài sản của gia đình Tổng thống Bashar al-Assad
Old 07-20-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,272 Times in 11,414 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Giữa lúc quân nổi dậy tấn công thủ đô Damascus, các nước phương Tây vẫn tìm cách siết chặt thòng lọng kinh tế vào cổ Tổng thống Assad và những người thân cận với ông.


Gia đình Tổng thống Assad. Ảnh Telegraph

Sau 16 biện pháp trừng phạt, bắt đầu từ tháng 5/2011, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa vào “sổ đen” tổng cộng 129 cá nhân và 49 công ty và tìm cách phong tỏa tài sản của họ ở bất cứ nơi nào có thể tìm được.

Trong vòng 14 tháng qua, giới chức Anh đã phong tỏa khoảng 100 triệu bảng Anh (157 triệu USD) tài sản của chế độ Syria, chủ yếu là tiền mặt trong các tài khoản ngân hàng. Số tài sản của các nhà lãnh đạo Syria bị phong tỏa ở Anh chủ yếu là tiền mặt gửi ở các ngân hàng của các cá nhân và tổ chức có tên trong “sổ đen” trừng phạt của EU.

Ngày 18/7, Bộ Tài chính Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới chống lại 29 thành viên của chế độ Assad, trong đó có bốn bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Syria .

Trong tuần này, cựu đại sứ Syria tại Iraq (mới đào tẩu) Nawaf Nawaf Fares nói với BBC tại Qatar: “Gia đình Assad đã cầm quyền ở Syria hơn 40 năm. Gia đình này kiểm soát lực lượng an ninh, nền kinh tế Syria và tất cả các nguồn tài lực khác. Họ đã chiếm dụng rất nhiều nguồn lực của nhân dân Syria. Tôi cho rằng rằng dòng tộc Assad sở hữu tài sản vô số tài sản. Syria là một quốc gia rất giàu có: có khí đốt, dầu lửa và nhiều tài nguyên khác. Gia đình Assad đã bóc lột đất nước trong nhiều thập kỷ”.

Gia đình Assad đã cầm quyền từ năm 1970, nhưng đầu mối truy lùng tài sản lại là Rami Makhlouf, anh em họ của Tổng thống Assad. Rami Makhlouf có quan hệ chặt chẽ với quân đội cũng như mạng lưới an ninh có lẽ người giàu nhất Syria. Có tin nói đế chế kinh doanh của Rami Makhlouf kiểm soát tới 60% nền kinh tế Syria.

Số tiền hàng triệu bảng bị phong tỏa ở Anh chỉ là phần nổi của một tảng băng trôi khổng lồ. Tuy nhiên, ông Ian Willis, thuộc hãng nghiên cứu kinh doanh Alaco có trụ sở ở London, cho rằng đó chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản mà gia đình Assad và những tay chân thân tín tích lũy được trong 41 năm cầm quyền.

Ông Willis, ước tính số tài sản của dòng tộc Assad và đám tay chân thân cận có thể lên tới 1 tỷ bảng (1,55 tỷ USD) và phần lớn trong số này nằm ngoài tầm với của EU, chủ yếu được gửi ở Nga và các nước khác chưa áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Damascus. Ông nói: “Số tài sản này có thể ở Nga, Dubai, Libăng, Morocco, thậm chí cả Hong Kong. Chúng được phân tán trên toàn thế giới”.


Tài sản của vợ Tổng thống Assad cũng đã bị phong tỏa ở Anh. Ảnh Telegraph

Chỉ có điều việc truy lùng số tài sản nói trên lại không mấy dễ dàng. Chúng thường được ngụy trang tần tầng, lớp lớp dưới những cái tên khác nhau và được gửi ở những thiên đường về thuế.

Số tài sản nói trên không bao gồm những bất động sản có giá trị khổng lồ của dòng tộc Assad ở bên trong lãnh thổ Syria, những thứ mà họ có lẽ đành bỏ lại vì không thể mang theo, một khi quân nổi dậy lật đổ chế độ hiện nay.

Minh Châu (theo BBC News)
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C135500_001_AssadFamily.jpg
Views:	32
Size:	25.2 KB
ID:	395784  
Old 07-20-2012   #2
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Good move!
WildCatAZ_is_offline  
Old 07-20-2012   #3
hongngoc
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 692
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
hongngoc Reputation Uy Tín Level 1hongngoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

bao gio cho toi tai san cua cac quan chuc bo chinh tri va trung uong dang viet nam bi phong toa cho dan viet duoc tu do hanh phuc day.
hongngoc_is_offline  
 
User Tag List


CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13369 seconds with 13 queries