HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mạnh Quỳnh: Fans nữ không nên yêu tôi
Old 03-22-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Mạnh Quỳnh luôn khuyên chân thành các cô chỉ nên yêu tiếng hát Mạnh Quỳnh chứ đừng yêu Mạnh Quỳnh vì điều đó không mang lại kết quả gì.

Tuổi thơ, Mạnh Quỳnh sống cùng với mẹ và bà ngoại, chứng kiến những cảnh đời nghèo khó xung quanh, chính vì thế Mạnh Quỳnh thấm thía và đồng cảm với những nỗi cơ cực của người nghèo.

Đi hát gần 20 năm qua, Mạnh Quỳnh thường hát những bài về người nghèo và chỉ thích hát cho người nghèo nghe. Mỗi lần về Việt Nam lưu diễn, Mạnh Quỳnh luôn cố gắng đi đến những vùng quê xa xôi để được hát cho những người nông dân nghe, được thấy nụ cười của họ. Đó là hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Tâm sự của một người con lai

Với các khán giả Việt Nam ở cả trong nước và hải ngoại. Mạnh Quỳnh không phải là cái tên xa lạ. Mạnh Quỳnh là ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại, chuyên hát dòng nhạc quê hương. Nhưng nhiều bài hát của anh vẫn được khán giả trong nước vốn yêu dòng nhạc này vô cùng thích.

Đỉnh cao trong nghề nghiệp của Mạnh Quỳnh là vào khoảng 4 năm từ năm 2001 đến năm 2004 với các ca khúc như “Trở về cát bụi”, “Vợ tôi”, “Hạnh phúc đơn sơ”, “Ai khổ vì ai”… Mạnh Quỳnh cũng là một trong những ca sĩ hải ngoại có số lượng album phát hành nhiều nhất với gần 60 album sau gần 20 năm ca hát.

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972, tại Biên Hòa – Đồng Nai. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ sang Việt Nam chiến đấu vào giai đoạn cuối những năm 69, đầu những năm 70.

Đơn vị của cha Mạnh Quỳnh đóng ở Biên Hòa. Ông đã gặp gỡ mẹ của Mạnh Quỳnh trong thời gian đồn trú tại thành phố này. Bị chinh phục bởi nhan sắc và sự dịu dàng của người con gái Việt Nam, chỉ sau một thời gian, ông đã đề nghị kết hôn với mẹ Mạnh Quỳnh.

Sau đám cưới, cha mẹ Mạnh Quỳnh xây dựng tổ ấm ngay tại Biên Hòa – Đồng Nai. Nhưng cuộc hôn nhân ấy rất ngắn ngủi. Chỉ một thời gian sau khi Mạnh Quỳnh chào đời, cha Mạnh Quỳnh bỗng nhiên bỏ đi mà không hề có bất cứ một tin tức gì. Nên đến giờ, Mạnh Quỳnh không hề có chút ký ức gì về người cha Mỹ của mình.

Những chuyện về ông, Mạnh Quỳnh chỉ được nghe qua lời kể của mẹ. Tuy là con lai mang hai dòng máu Việt – Mỹ, nhưng Mạnh Quỳnh không có nhiều nét đặc trưng của một người con lai.

Nếu nhìn kỹ mới thấy một chút nét “lai” trên gương mặt Mạnh Quỳnh , còn về cơ bản, nhìn Mạnh Quỳnh rất Việt Nam. Vì thế thời sang Mỹ theo diện “con lai”, nhiều người nhìn Mạnh Quỳnh với ánh mắt hoài nghi và bàn tán: “Sao chẳng giống con lai tẹo nào?”.

Sau khi cha bỏ đi không để lại tin tức gì, Mạnh Quỳnh và mẹ sống với bà ngoại. Quê hương có ý nghĩa rất lớn đối với Mạnh Quỳnh trong con đường sự nghiệp sau này.

Thời bé khi được mẹ đưa về sống cùng với bà ngoại, Mạnh Quỳnh nhớ nhất là giàn bằng lăng tím trước sân nhà. Sau này khi sang Mỹ vài năm trở về Việt Nam, giàn bằng lăng tím đó đã bị lũ cuốn trôi, khiến Mạnh Quỳnh nhớ mãi khôn nguôi. Anh đã làm một album lấy tựa đề “Hoa bằng lăng” cũng chính vì những hồi ức đó.

Mạnh Quỳnh: Fans nữ không nên yêu tôi - 1

Tuy là con lai mang hai dòng máu Việt – Mỹ, nhưng Mạnh Quỳnh không có nhiều nét đặc trưng của một người con lai.

15 tuổi, Mạnh Quỳnh và mẹ lên Sài Gòn sinh sống. Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc theo học ở trường Trần Khai Nguyên, Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà. Thuở bé Mạnh Quỳnh đã yêu âm nhạc và thường là ca sĩ biểu diễn cho 2 khán giả là mẹ và bà ngoại nghe.

Mẹ anh là một người rất thương con trai, muốn bù đắp cho con sự thiệt thòi khi thiếu vắng người cha làm chỗ dựa nên biết con trai yêu âm nhạc, tuy cuộc sống kinh tế không mấy dư dật, mẹ vẫn dành tiền cho Mạnh Quỳnh đi học.

Tuy nhiên, khi đó mẹ Mạnh Quỳnh vì muốn chiều con nên chỉ muốn anh học cổ nhạc cho vui, còn thì bà vẫn phải nghiêm khắc yêu cầu Mạnh Quỳnh phải chú ý đến việc trau dồi văn hóa.

Năm 1992, khi Mạnh Quỳnh vừa học xong phổ thông và chuẩn bị thi đại học, thì hai mẹ con Mạnh Quỳnh lên đường qua Hoa Kỳ theo diện con lai và trạm dừng chân đầu tiên là New York.

Trong gần 2 năm đầu ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử, vừa đi học thêm Anh văn vào buổi tối. Cuộc sống kinh tế của mẹ con Mạnh Quỳnh khi mới sang Mỹ rất khó khăn, chật vật, làm lụng chỉ đủ ăn tiêu tiết kiệm.

Nhà chỉ có hai mẹ con đùm bọc lẫn nhau nên Mạnh Quỳnh rất thương mẹ vì đã sớm phải một mình nuôi con, thương mẹ phải xa quê hương đi kiếm sống nơi xứ người. Vì thế Mạnh Quỳnh đã phải tạm bỏ dở việc học hành để chăm sóc mẹ trong những ngày tháng đầu tiên trên đất Mỹ.

Sau khi đã dần ổn định cuộc sống ở Mỹ, hai mẹ con Mạnh Quỳnh quyết định rời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Lakeville cho đến bây giờ. Tại đây, Mạnh Quỳnh ghi tên học về ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do một giáo sư người Mỹ hướng dẫn.

Niềm đam mê ca hát đã luôn thôi thúc Mạnh Quỳnh phải cố gắng thực hiện được ước mơ của mình bằng mọi giá.

Ở Mỹ, Mạnh Quỳnh thường đi hát cho những tiệc cưới của người Việt, vừa là để góp vui cho bầu không khí đám cưới, vừa là để kiếm thêm chút thu nhập giúp mẹ chuyện kinh tế và có học phí trang trải học hành.

Khi đó các nhạc phẩm mà Mạnh Quỳnh hát thường là các nhạc phẩm được yêu thích của những giọng ca Việt ở hải ngoại nổi tiếng lúc đó là Chế Linh, hay Tuấn Vũ.

Sau một năm cư ngụ tại tiểu bang Minnesota, cơ may đã đến với Mạnh Quỳnh. Một số người thấy giọng hát của Mạnh Quỳnh dễ nghe đã động viên Mạnh Quỳnh gửi băng nhạc thu tiếng hát của mình cho Trung tâm người đẹp Bình Dương.

Chỉ một thời gian sau, Mạnh Quỳnh đã nhận được hồi âm của Trung tâm ca nhạc Người đẹp Bình Dương và được mời cộng tác ngay, và theo anh đó là một sự may mắn.

Khoảng đầu năm 1996, vào dịp Tết, CD đầu tiên của Mạnh Quỳnh hát chung với Hương Lan mang tên “Hai đứa giận nhau” được tung ra và đã được mọi người đón nhận. Từ sau bước đi đầu tiên đó, Mạnh Quỳnh ngày càng khẳng định mình trên con đường ca hát.

Nghệ danh “Mạnh Quỳnh” là do anh đã nghĩ ra trong ngày đầu tiên đến Trung tâm Người đẹp Bình Dương. Lần đó khi đến trung tâm, Mạnh Quỳnh đã thu thử bài đầu tiên là bài “Gõ cửa” của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh.

Đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh. Thấy Mạnh Quỳnh là một cái tên hay, hơn nữa để tạo thành một sự tiếp nối thế hệ trước nên anh đã quyết định lấy cái tên này làm nghệ danh, để kỉ niệm về những ngày đầu tiên bắt đầu con đường ca sĩ này.

Mạnh Quỳnh là một ca sĩ nhạy cảm, có tâm hồn dễ rung động và đôi chút yếu đuối. Vì thế ở hải ngoại, Mạnh Quỳnh thường được gọi là “Hoàng tử” nhạc sến. Từ nhỏ Mạnh Quỳnh đã yêu thích thơ văn, lại chứng kiến bao hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh ở quê ngoại. Bức tranh cuộc sống đó đã ghi dấu trong lòng Mạnh Quỳnh và Mạnh Quỳnh chỉ thường hát về những bài hát nói về cái nghèo.

Trên sân khấu hải ngoại, Mạnh Quỳnh thường xuất hiện với những bài hát buồn, mang đầy tâm trạng, những bài hát về tình yêu chia ly, về cái nghèo. Vì thế khán giả luôn nghĩ ca sĩ Mạnh Quỳnh là một người có cuộc sống đầy ưu tư.

Có một số nhà chuyên môn chê ca sĩ Mạnh Quỳnh là “ca sĩ hát nhạc bình dân, nhạc phổ thông”, nhưng Mạnh Quỳnh chưa bao giờ phiền lòng về điều đó.

Được hát những loại nhạc bình dân, cho những người bình dân nghe, đặc biệt là những người dân nghèo nghe là niềm vui trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ Mạnh Quỳnh.



Mạnh Quỳnh và vợ

Thỉnh thoảng Mạnh Quỳnh vẫn về Việt Nam hát. Mỗi chuyến đi như thế, anh thường kết hợp với ca sĩ Phi Nhung – người bạn song ca ăn ý của anh trên sân khấu. Khác với những ca sĩ hải ngoại khác về Việt Nam để làm live show đình đám, Mạnh Quỳnh về Việt Nam thường đi diễn khắp nơi, tham gia đủ các show lớn nhỏ.

Nguyên nhân là bởi làm live show thì chi phí rất cao, nếu bán vé cao thì những người nghèo lại không thể coi được, mà Mạnh Quỳnh thì muốn giọng hát của mình có thể đến với những bà con ở những vùng xa xôi, nghèo khó.

Vì thế lần nào về nước, Mạnh Quỳnh cũng đi diễn khắp nơi, từ thành phố cho đến nông thôn. Có chuyến về Việt Nam 16 ngày, Mạnh Quỳnh diễn tới 14 đêm từ Nam ra Bắc, từ miền Tây Nam Bộ cho đến đồng bằng Bắc Bộ.

Mạnh Quỳnh có một giọng hát rất truyền cảm. Do đầu tư học về thanh nhạc nên anh cũng có nhiều sáng tác cho riêng mình. Nhiều cô gái vì cảm giọng hát của Mạnh Quỳnh và những sáng tác của anh mà cảm luôn anh, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với anh.

Nhưng Mạnh Quỳnh luôn khuyên chân thành các cô chỉ nên yêu tiếng hát Mạnh Quỳnh chứ đừng yêu Mạnh Quỳnh vì điều đó không mang lại kết quả gì. Với những người hâm mộ thái quá, Mạnh Quỳnh thường dùng những lời lẽ tế nhị khuyên bảo người ta, như câu hát trong bài “Tâm sự người hát nhạc buồn”.

Tuy là người nổi tiếng ở hải ngoại, nhưng Mạnh Quỳnh không phải người đa tình, 2 năm yêu 1 cô, như người ta thường nói. Cuộc sống của Mạnh Quỳnh khép kín, không ưa thay đổi, ồn ào. Từ lúc chưa có gia đình đến khi thành gia thất, tính Mạnh Quỳnh lúc nào cũng vậy, thích sự yên ả, không vui nhậu la cà quán bar, vũ trường.

Hầu hết ca sĩ hải ngoại sống tập trung ở bang California, riêng Mạnh Quỳnh ở một tiểu bang khác, quanh năm mưa lạnh rất buồn, nhưng anh lại thấy rất thích cuộc sống như vậy.

Luôn đặt gia đình lên trên sự nghiệp

Trên sân khấu, Mạnh Quỳnh với Phi Nhung là một cặp song ca ăn ý và đẹp đôi, thường được mọi người ví như một “đôi tình nhân” trên sân khấu, nhiều khán giả đinh ninh giữa Mạnh Quỳnh và Phi Nhung hẳn có những tình cảm đặc biệt ngoài đời.

Nhưng Phi Nhung vẫn luôn đùa vui Mạnh Quỳnh là: “người yêu không bao giờ yêu, và người chồng không bao giờ cưới”, những tình cảm cả hai dành cho nhau chỉ là những tình cảm trên sân khấu, khi về với đời thực, họ chỉ là bạn.

Sự thực thì Mạnh Quỳnh đã có vợ và 2 con trai. Vợ của Mạnh Quỳnh chính là do Phi Nhung làm mối. Mạnh Quỳnh đã kết hôn từ tháng 10/2004. Đến giờ hai vợ chồng Mạnh Quỳnh đã có 2 con trai, đặt tên là Tâm và Nhân. Đặt tên con như thế này là vì Mạnh Quỳnh luôn muốn nhắc con, dù đi đến đâu cũng phải nhớ về quê hương, đất nước.

Ai cũng nhận xét dù sống ở hải ngoại 20 năm nay, nhưng Mạnh Quỳnh có tính cách rất thuần Việt. Vì vậy việc Mạnh Quỳnh kết hôn với một người có tính cách hoàn toàn trái ngược đã đem lại rất nhiều bất ngờ cho khán giả.



Mạnh Quỳnh và Phi Nhung khá thân thiết

Mạnh Quỳnh và bà xã gặp gỡ lần đầu trong một buổi biểu diễn ca nhạc ở hải ngoại. Vợ Mạnh Quỳnh là bạn của Phi Nhung, nên được Phi Nhung mời đến buổi biểu diễn đó. Là người gốc Việt, nhưng qua Mỹ từ khi mới 2 – 3 tuổi, nên khả năng tiếng Việt của cô rất kém. Vì thế cô không thể hiểu Mạnh Quỳnh hát gì.

Cũng vì ảnh hưởng của văn hóa Mỹ nên vợ Mạnh Quỳnh cũng không thích nghe loại nhạc mà Mạnh Quỳnh hát. Sở thích của cô là nhạc Mỹ. Giờ đã là vợ chồng vẫn vậy. Vợ Mạnh Quỳnh vẫn không bao giờ nghe những bài hát của chồng.

Nhưng không biết sao mà bữa đó, khi Mạnh Quỳnh ra hát, dù không hiểu gì nhưng cô lại cứ nhìn anh đăm đăm khiến anh không thể không chú ý.

Hết buổi diễn hôm đó, biết cô là bạn của Phi Nhung, cả hai gặp nhau và trao đổi số điện thoại. Tình cảm nhanh chóng được hình thành sau đó. Thời yêu nhau, mọi người xung quanh đều nghi ngờ về việc Mạnh Quỳnh và vợ có thể thành đôi.

Thế là Mạnh Quỳnh mua tặng vợ một chú cún con. Không ngờ vợ anh càng ngày càng yêu chú cún ấy. Chú cún nhỏ bỗng dưng là cầu nối tình cảm của cả hai vợ chồng.

Sau này nghĩ lại, Mạnh Quỳnh luôn cho đó là tiếng sét ái tình hoặc là duyên nợ trời se. Đi diễn nhiều, quen biết nhiều cô gái, có nhiều fan hâm mộ, nhưng Mạnh Quỳnh không phải lòng ai mà lại phải lòng người vợ hiện tại của mình.

Tính cách hai vợ chồng thì khác biệt một trời một vực, kể cả sở thích. Mạnh Quỳnh thì đặc Việt Nam, còn vợ lại như một phụ nữ Mỹ chính gốc.

Về ăn uống, vợ Mạnh Quỳnh hay ăn các món ăn Tây như burger hoặc spaghetti. Còn Mạnh Quỳnh thì chỉ thích ăn các món ăn của Việt Nam. Mạnh Quỳnh nói, anh đi hát tiếp xúc với rất nhiều người con gái mà không hiểu sao mình lại phải lòng cô này. Tuy khác biệt về tính cách, nhưng hai vợ chồng luôn luôn cố gắng để tạo ra sự dung hòa trong cuộc sống vợ chồng.

Nếu như Mạnh Quỳnh cố gắng, khéo léo truyền bá cuộc sống của mình cho vợ, thì vợ anh lại rất cảm thông với sở thích và đam mê khác biệt của chồng. Khi mới quen, vợ Mạnh Quỳnh không biết nói tiếng Việt, chỉ nói tiếng Anh, mà Mạnh Quỳnh lại muốn nói tiếng Việt nên anh đành nói tiếng Anh với vợ rồi chỉ cho vợ cách nói dần tiếng Việt.

Ban đầu vợ Mạnh Quỳnh nói tiếng Việt toàn theo ngữ pháp tiếng Anh, nhưng sau gần 8 năm chung sống, chị đã nói rất giỏi tiếng Việt.

Ngoài những lúc đi diễn, Mạnh Quỳnh là người đàn ông của gia đình. Vợ anh làm việc trong ngành tài chính nên trong tuần đi làm từ sáng đến tối khuya mới về. Mạnh Quỳnh thì chỉ đi diễn 2 ngày cuối tuần, nên thời gian các con ở nhà với ba nhiều hơn với mẹ. Mạnh Quỳnh nấu ăn rất khéo. Ngày thường anh là đầu bếp trong nhà, chuyên nấu các món ăn Việt và các món Tây xen kẽ để cả gia đình đổi bữa.

Mạnh Quỳnh: Fans nữ không nên yêu tôi - 4


Ngoài những lúc đi diễn, Mạnh Quỳnh là người đàn ông của gia đình.

Là người rất thuần Việt, nên tuy không thể cấm các con chịu ảnh hưởng văn hóa và lối sống Mỹ, Mạnh Quỳnh vẫn dạy con nói cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Nhờ đó các con của Mạnh Quỳnh tuy sinh ra ở Mỹ, chịu ảnh hưởng của văn hóa Mỹ, nhưng vẫn có những nét rất Việt Nam được thừa hưởng từ ba. Mỗi tháng, Mạnh Quỳnh đều dành ra 1 tuần nghỉ diễn dịp cuối tuần để ở nhà với vợ con. Đó là khoảng thời gian Mạnh Quỳnh dành tuyệt đối cho vợ con.

Hồi chưa cưới nhau, Mạnh Quỳnh từng nói với vợ rằng: “Em yêu anh, lấy anh thì phải chấp nhận anh như vốn có. Anh là ca sĩ và không thể thay đổi được điều đó”. Mạnh Quỳnh phải nói thế là vì mối tình trước của anh cũng tan vỡ vì người đó không chấp nhận được nghề ca sĩ, nay đây mai đó.

Vợ Mạnh Quỳnh thì khác. Tuy tính cách hai vợ chồng khác biệt, nhưng chị rất hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của chồng.

Không thích nghe chồng hát, nhưng chị luôn ủng hộ anh. Khi sắp sinh con thứ hai, chị vẫn ủng hộ chồng về lưu diễn ở Việt Nam vì biết đó là mong mỏi bấy lâu của chồng. Tuy có nhiều lời đồn về mối quan hệ thân thiết giữa Mạnh Quỳnh với Phi Nhung, nhưng khi thấy Mạnh Quỳnh và Phi Phung thường xuyên đi diễn chung, chị chưa ghen lần nào cả.

Vợ anh và Phi Nhung còn thường xuyên hẹn hò nhau đi ăn uống. Bởi vợ anh hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của chồng. Đám cưới của Mạnh Quỳnh, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh đã song ca một bài hát trong đó Phi Nhung đóng một vai ghen tuông khi người yêu đi lấy chồng khiến mọi người cười nghiêng ngả.

Mối quan hệ thân thiết nhưng vô tư, trong sáng của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung, vợ Mạnh Quỳnh là người hiểu hơn cả. Chính vì thế Phi Nhung luôn là người bạn thân thiết của gia đình Mạnh Quỳnh.

Đổi lại Mạnh Quỳnh cũng rất chú ý để đền đáp tình cảm của vợ. Anh luôn dành cho vợ sự tin tưởng tuyệt đối, đồng thời luôn ý thức được giới hạn để không làm điều gì có lỗi với vợ. Người đàn ông nào đứng trước phụ nữ đẹp, không ai không xiêu lòng cả, Mạnh Quỳnh thú nhận, anh cũng không ngoại lệ. Nhưng anh luôn biết kiềm chế lòng mình khi biết mình còn có một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Bởi với anh, gia đình là quan trọng hơn cả. Mạnh Quỳnh quan niệm khi mình còn độc thân, mình có thể làm gì thì làm, còn khi đã có gia đình thì phải tự kiềm chế bản thân, đừng để điều gì có lỗi với gia đình.

Điều này thật khó khăn, nhất là với nghề ca sĩ của Mạnh Quỳnh, cái nghề mà luôn được tiếp xúc rất nhiều với các cô gái đẹp và dễ thương.

Vì thế anh luôn ghi nhớ một câu của người Việt: Khi chưa có gia đình thì mở mắt ra, có vợ rồi thì nhắm mắt lại, tương tự một câu của người Mỹ: Nhìn bàn tiệc đầy nhưng phải nhớ mình đang ăn kiêng. Tất cả là để giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình.


Theo Đang yêu
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1332212992-manhquynh-langsao-eva1.jpg
Views:	69
Size:	48.4 KB
ID:	368131  
Old 03-23-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

thằng trước sau gì cũng ly dị vợ và về vn cặp với thằng chó đờm vú heo cho mà coi.
3dungvemcondo_is_offline  
Old 03-24-2012   #3
xitrum2000
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
xitrum2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

quỳnh taco mó lai taco hay burito gì đó nên thằng mẽ quất ngựa tri phong khi mẹ mó mang bầu nó may mà thằng mẽo nhân đạo cho hết bọn chúng qua để ăn đố mẽo nay chúng nó thèm mằm nên lãi bò về việt nam kiềm mắm
xitrum2000_is_offline  
Old 03-24-2012   #4
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Trước Năm 1975 ở Biên Hòa các Bar đầy phố các đỉ Việt phục vụ bọn lính Mỹ cũng nhiều như đỉ bây giở ở thành phố mang tên bác thì sinh ra thắng tạp chủng có gì là lạ
thằng nầy lai mễ
themawave_is_offline  
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12867 seconds with 13 queries