HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cuộc đọ súng nảy lửa với trùm ma túy Vũ Đ́nh Sơn
Old 02-01-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
(ĐVO) Bị cảnh sát khép chặt ṿng vây, Sơn la hét, nổ súng rồi rồ ga lái chiếc xe Lexus thẳng vào tốp cảnh sát, cắt rừng bỏ trốn.

Có lẽ trong suốt cuộc đời đánh án của đại tá Phạm Trọng Điềm, trưởng pḥng Pḥng đấu tranh sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Bộ Công an, hiếm khi gặp tên trùm ma túy nào hung hăn như tên Vũ Đ́nh Sơn. Sơn không chỉ chống trả quyết liệt mà c̣n coi thường cả tính mạng của bản thân hắn, lái chiếc xe Lexus phóng như bay trên những đoạn đường rừng khấp khuỷu bất chấp xung quanh hắn là hơn 100 cảnh sát với đầy đủ súng ống. Như một con thú bị đuổi tới đường cùng, Sơn dùng mọi thủ đoạn từ nă đạn chống trả, dùng xe đâm thẳng vào ổ phục kích, tới khi không thể lái xe được v́ bị bắn thủng lốp, hắn xách túi ma túy cùng súng, lựu đạn bỏ chạy vào rừng, cố thủ trong một nhà dân tới khi bị thương không thể lết nổi mới chịu bị bắt. Nói đến tên Sơn, anh Điềm cho biết hắn là một điển h́nh về những ông trùm ma túy thời nay cả về độ gian giảo, liều lĩnh và sẵn sàng chết v́ món hàng đang mang.



Trùm ma túy Vũ Đ́nh Sơn với vết thương ở tay, trong lúc đọ súng với lực lượng cảnh sát.

Vũ Đ́nh Sơn, sinh năm 1977, là con nuôi một gia đ́nh nông dân ở xă Ngọc Vân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Sống trong môi trường mà hầu hết các gia đ́nh trong xă đều có người dính líu đến ma tuư th́ nên bố nuôi và anh em Sơn coi buôn ma tuư là công việc và chuyện đi tù với họ cũng là b́nh thường. Bố Sơn sau khi đi tù v́ buôn ma túy đă chết cách đây vài năm v́ bệnh tật, anh trai Sơn đang thi hành án tù v́ tội buôn bán ma tuư c̣n Sơn cũng theo gót bố và anh trai, lấy việc buôn ma túy làm nghề để sống. Sơn lấy vợ nhưng đă ly dị cách đây vài năm, hai vợ chồng có một người con trai hiện gần 20 tuổi. Không nghề nghiệp lại nghiện ma túy nhưng Sơn rất giàu có v́ buôn bán ma tuư. Cách đây bốn năm, anh ta từng từng bị Công an huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang bắt v́ tội mua bán trái phép chất ma tuư nhưng ra tù vẫn không “đổi nghề”, chính v́ thế mà anh ta được đưa vào “tầm ngắm” của lực lượng công an. Sau khi biết “ông trùm” sẽ vận chuyển một lượng ma tuư lớn từ Sơn La về Bắc Giang, hơn 20 trinh sát của Cục phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang, Hoà B́nh triển khai chốt chặn ở địa bàn xă Phong Phú huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà B́nh để đón lơng. Ban chuyên án nhận định Sơn “ôm” lô hàng lớn, nếu bị phát hiện có thể sẵn sàng liều chết. Do vậy, phương án mai phục, bắt giữ Sơn được tính toán tỉ mỉ. Điểm mai phục được chọn là một đoạn đường quanh co có nhiều khúc cua, không có cư dân sinh sống.

Khoảng 19h ngày 15/6/2011, chiếc xe Lexus do Sơn lái đang chạy với tốc độ cao, vừa lượn được vài đường cua th́ xuất hiện tổ cảnh sát giao thông, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Vờ đưa xe vào lề đường, khi một chiến sỹ cảnh sát giao thông tiến tới, Sơn bất ngờ đạp chân ga lạng lách với tốc độ lớn qua nhiều trạm chốt của cảnh sát. Chiếc xe phóng như điên theo hướng đường xă Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc. Chiếc Land Cruiser chở 4 trinh sát và đại tá Điềm lập tức đuổi theo. Là người từng chỉ huy các chuyên án ma túy lớn, trước khi tiến hành mai phục bao giờ cũng thị sát thực tế nên anh Điềm thuộc hết các khúc cua, đoạn rẽ nên trước t́nh huống đă dự pḥng trước, anh điện cho các trinh sát ém dọc các tuyến đường chính, không để mất dấu tên tội phạm. Đúng như dự đoán, sau khi bỏ chạy được khoảng 12 km mà vẫn không cắt được “đuôi”, Sơn quặt tay lái, cho xe chạy theo hướng Ninh B́nh rồi lẩn nhanh vào một con đường ṃn trong rừng dẫn lên núi thuộc xóm Đồi, xă Ngọc Mỹ. Gặp con dốc cao, xe của Sơn bất ngờ dừng lại. Chiếc xe của cảnh sát tiến lại gần,…

Đợi đúng lúc 2 xe chỉ cách nhau khoảng 50 mét, Sơn nhả phanh cài số lùi lao xe vào đầu xe của cảnh sát. Cú đâm trực diện làm đèn pha chiếc xe của công an bị hỏng, những người ngồi trên xe, theo phản xạ, lao ra khỏi xe, nổ súng bắn thủng lốp xe của tên trùm. Đèn xe của tên trùm bỗng nhiên tắt ngấm. Trong màn đêm tối om, chẳng ai biết hắn đang làm ǵ, chỉ có các trinh sát là nhẹ nhàng ém ḿnh sau những tảng đá lớn. Bỗng có tiếng cửa xe mở và một mớ âm thanh lạo xạo như lá cây bị giẫm, giống như có bóng người vụt qua. Với kinh nghiệm đánh án lâu năm, anh Điềm nhận định tên Sơn đă ôm hàng bỏ chạy nhưng kiên quyết không cho các trinh sát đuổi theo bởi vây bắt hắn lúc này quá mạo hiểm. Đêm tối mông lung, tên tội phạm lại có vũ khí, chưa kể khả năng các mũi trinh sát tiến hành bao vây nhỡ bắn nhầm vào nhau.



Vũ khí của tên Sơn sau khi ra hàng.

24h ngày 15/6, gần 100 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ sau khi nhận được tin đă toả đi khắp rừng truy lùng tên Sơn. Sau 2 giờ sau, các trinh sát phát hiện Sơn đang ẩn nấp trong một hẻm núi, đă yêu cầu đối tượng đầu thú. Như con thú cùng đường, hắn điên cuồng gào thét: “Tao có súng, chúng mày vào đây tao bắn chết…”. Nghe vậy, trung sĩ Bùi Văn Tuấn, cán bộ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hoà B́nh anh Tuấn lao về phía Sơn nhằm khống chế đối tượng. Sơn hét lớn đồng thời nă đạn liên hoàn về phía trung sỹ Tuấn. Do đứng ở cự li gần, anh Tuấn trúng loạt đạn liên thanh của đối tượng, bị thương vào đùi. Chiếc áo của một đồng đội được xé ra, buộc lại vết thương cho Tuấn.

Trước sự liều lĩnh của đối tượng, lực lượng cảnh sát đă phải nổ súng, làm tên Sơn bị thương. Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, hắn nhảy xuống vực sâu rồi men theo con suối cạn, t́m đường lẩn trốn. Sáng 16/6, ban chuyên án nhận được tin Sơn đang trốn tại một ngôi nhà trong xóm Đôi nên nhanh chóng bủa vây ngôi nhà này. Nghe tiếng loa của lực lượng công an kêu gọi hạ vũ khí, biết không c̣n đường trốn thoát, Sơn ra hàng trong bộ dạng quần áo bê bết máu v́ bị thương.

Đại tá Điềm, người trực tiếp tham gia vụ đấu súng nảy lửa với tội phạm nguy hiểm, tâm sự: “Tôi từng tham gia nhiều chuyên án ma tuư lớn nhưng ít khi gặp đối tượng nguy hiểm như Sơn. Đúng vào đêm có hiện tượng nguyệt thực toàn phần, ở nơi rừng sâu, núi thẳm Hoà B́nh, chúng tôi đă có cuộc đọ súng quyết liệt với tay “trùm” ma tuư sừng sỏ…”.

Kể lại lần cùng với đồng đội tham gia đấu súng bắt tên trùm buôn ma túy máu mặt Vũ Đ́nh Sơn, trung sỹ Tuấn bảo đêm đó, nhận được lệnh lên đường làm nhiệm vụ, Tuấn và 20 chiến sỹ cơ động khác trong đội đều phải mặc áo chống đạn. Khi đến địa bàn xă Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc tỉnh Ḥa B́nh, Tuấn cùng đồng đội mới biết nhiệm vụ là truy t́m trùm ma túy khét tiếng đang tháo chạy. Lần ṃ trong đêm tối, manh mối duy nhất là những vết máu để lại trên đất, lá cây... “Chúng tôi cũng có những vất vả nhưng so với anh em đánh án ma túy vẫn chưa thấm ǵ. Loại tội phạm này thường mang theo vũ khí nóng, lại rất manh động, liều lĩnh, nếu không tỉnh táo khi truy bắt có thể gây nguy hiểm cho chính ḿnh và cả đồng đội. Rất may là nhờ có đồng đội yểm trợ từ phía sau, tôi chỉ bị thương ở đùi - Tuấn nói.

Thu Trinh - ĐấtViệt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	14
Size:	43.4 KB
ID:	355018  
Old 02-01-2012   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cả trăm người bao vây truy bắt 1 thằng c̣n không xong, bị thương tùm lum vậy mà c̣n khoe là chuyện nghiệp??? ḷi tẩy rồi mấy cha ơi....
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 02-01-2012   #3
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

chỉ giỏi hung hăng với người dân tay không ăn ngo ở nhà cao túi rủng ít tiền vơ vét
nghe thấy súng dạn là són đái ra sơ lên nóc tủ xem gà khỏa thân
culeng1954_is_offline  
Old 02-02-2012   #4
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 24
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

hoan hô Vũ Đ́nh Sơn , quả là 1 anh hùng , anh sẽ được ghi trong lịch sử của thế kỷ 21 , kakaka
freenet_is_offline  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10001 seconds with 13 queries