HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hà Nội: Câu được cá sấu, lộ ông chủ nuôi... chui
Old 10-15-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Sau khi anh Cường bắt được một con cá sấu ngay dưới mương nước tại phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) vào chiều 11.10, đến nay chủ nhân của con cá sấu sổng chuồng ấy đã lộ diện.

Sổng chuồng vì lồng lưới rách

Anh Phạm Quốc Cường (ở khu chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) cho hay, khoảng 6 giờ ngày 11.10 khi anh lội qua mương ở khu hồ câu thuộc phường Lĩnh Nam để đi câu đã phát hiện và bắt gọn một con cá sấu nặng khoảng 12kg, dài hơn 1m thuộc các giống cá sấu của Thái Lan và Cuba.

Ngày 13.10, ông Dương Văn Viễn - chủ hồ câu Viễn Thổ ở phường Lĩnh Nam, cách nơi bắt được cá sấu khoảng 400m, đã xác nhận con cá sấu sổng chuồng này là của mình, và định chuộc lại con cá sấu trên nhưng lại thôi.


Chuồng cá sấu của ông Dương Văn Viễn - nơi có 8 con cá sấu bị sổng chuồng.

Anh Viễn cho hay, anh bắt đầu kinh doanh hồ câu từ năm 2007, nhưng mới nuôi cá sấu hơn một năm nay, với số lượng 30 con được mua ở Hưng Yên, hết gần 100 triệu đồng. Khi mua, mỗi con chỉ nặng vài cân, dài khoảng 80cm, khi mua về anh đã nhốt vào lồng sắt quây lưới mắt cáo rộng khoảng 20m2, được chia làm hai ngăn, ngăn sân chơi và ngăn bể nước, đặt ngay phía sau nhà chòi của anh, mà theo quan sát của chúng tôi, chuồng rất tạm bợ, nhiều mắt lưới, mối hàn đã bị hoen gỉ.

Sau hơn 1 năm nuôi, đến nay con nhỏ nhất khoảng 10kg, con to hơn 20kg. Hiện trong chuồng còn 21 con, theo anh Viễn ngoài con cá anh Cường bắt được, anh còn bị sổng chuồng 8 con nữa. Tuy nhiên, anh Viễn cũng khẳng định không biết sổng từ bao giờ, chỉ đến khi biết anh Cường bắt được cá, anh kiểm đếm mới biết là mất cá.

Lo cá sấu tiếp tục sổng chuồng, sáng 13.10, anh Viễn đã thuê thợ hàn lại những lỗ bị thủng và gia cố thêm đoạn lưới yếu. Một số người dân ở đây cho biết, trước đó đã có 5 con cá sấu được người dân bắt ở khu vực này và đã làm thịt.

Cá sấu nuôi… không phép

Lý giải về việc nuôi cá sấu… "chui", anh Viễn bảo vì kinh doanh hồ câu nên anh nuôi thêm ít cá sấu để khách tham quan, nuôi với mục đích "làm cảnh" chứ không phải kinh doanh.

Khi chúng tôi hỏi, anh có biết cá sấu là loài động vật cấm chăn nuôi tự do, nuôi phải xin phép do nó rất nguy hiểm đến tính mạng con người, vợ anh Viễn bảo, vì không hiểu rõ luật và chưa có kinh nghiệm nuôi cá sấu, nên anh chị đã làm chuồng chưa đúng cách và để cá sổng chuồng. Anh Viễn bảo anh có đầy đủ giấy phép chăn nuôi, kinh doanh, nhưng khi chúng tôi đề nghị cho xem, thì anh không xuất trình được.

Để tìm hiểu rõ về vấn đề trên, chúng tôi tìm gặp ông Lê Hải Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam. Sau một hồi ngồi chờ ông gọi điện thoại xong, chúng tôi đề cập vấn đề cá sấu nuôi trên địa bàn, ông Quang đã từ chối và tỏ rõ thái độ bất hợp tác.

"Tôi không việc gì phải trả lời với các ông, nếu ông muốn tôi trả lời thì đánh công văn đến đây, ghi rõ nội dung để tôi xem xét. Không có công văn, tôi yêu cầu các anh chị ra khỏi phòng" - ông Quang đã đứng dậy "đuổi" phóng viên và ông cũng bỏ đi ra khỏi phòng.

Ông Nguyễn Văn Ổn - Hạt trưởng Kiểm lâm số 2 (Chi cục Kiểm lâm Hà Nội)

Hạt chưa hề cấp giấy phép cho cá nhân, tập thể nào trên địa bàn quận Hoàng Mai về việc nuôi cá sấu. Về trường hợp cá sấu ở hồ câu Viễn Thổ sổng chuồng, Hạt đã báo cáo Chi cục và sẽ kiểm tra, xử lý theo mức độ vi phạm.

Chị Lê Thị Lan (nhà cạnh hồ câu Viễn Thổ)

Nếu đúng còn 2 con bị sổng chưa bắt được thì rất nguy hiểm. Từ hôm có người bắt được cá sấu sổng chuồng, khu phố chúng tôi phải canh chừng, cấm tiệt bọn trẻ chơi gần mương, hồ đề phòng hiểm họa xảy ra.

Việt Tùng
Theo DânViệt
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1061445_thumb_835136837.jpg
Views:	5
Size:	9.3 KB
ID:	324939  
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11682 seconds with 13 queries